tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-09-2023 Lượt xem : 150

So với các giải pháp khác, xuất tinh ngoài được nhiều cặp đôi đánh giá là tiện lợi, nhanh chóng và chi phí thấp. Tuy nhiên, là một trong những giải pháp truyền thống và không can thiệp an toàn, các cặp đôi cũng thắc mắc liệu khả năng xuất tinh ngoài có thai không. Sau đây các bác sĩ tại Đa Khoa Đại Việt sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp xuất tinh bên ngoài âm đạo.

Giải đáp xuất tinh ngoài âm đạo có thể có thai không?

 Xuất tinh ngoài âm đạo hay còn được gọi là quan hệ tình dục tránh thai ngắt quãng. Đây là phương pháp khi giao hợp giữa nam và nữ sẽ không sử dụng bất kì giải pháp an toàn nào, khi phái mạnh đã lên đỉnh thì đưa dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra bên ngoài.

Xuất tinh ngoài khả năng mang thai bao nhiêu?

Xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai không chính thức và không được công nhận là phương pháp tránh thai hiệu quả. Nó dựa trên việc rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để tránh việc tinh trùng tiếp xúc với trứng phôi. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo hoàn toàn và có khả năng mang thai từ 4% đến 22%.

Xuất ngoài vẫn có thai do đâu?

Xuất tinh ngoài cơ thể vẫn có khả năng mang thai do tinh trùng có thể di chuyển và thụ tinh trứng khi quan hệ trần. Mặc dù khả năng này không cao bằng khi xuất tinh trong âm đạo, nhưng vẫn có nguy cơ mang thai.

         • Bắt sai thời điểm khi xuất tinh: Xuất tinh ngoài như thế nào dễ có thai? Dự đoán sai thời điểm cực khoái có thể khiến tinh dịch chảy vào bên trong tử cung. Não bộ không truyền tín hiệu kịp tới cực khoái sẽ khiến nam giới không kịp không chế ngưng xuất tinh.

         •  Tinh dịch dính gần vùng kín nữ: Khi phái mạnh xuất tinh bên ngoài âm hộ, tinh dịch hóa lỏng có thể theo các khe rãnh chảy vào bên trong âm hộ và tiếp tục hành trình đến trứng để tạo phôi thai. Do vậy tinh dịch dính gần âm đạo có thụ thai được không là hoàn toàn có thể xảy ra.

         • Tinh trùng chứa trong dịch lỏng: Trong quan hệ tình dục, dương vật được kích thích hưng phấn có thể tiết ra một lượng chất lỏng nhất định. Chính chất lỏng này cũng chứa một phần nhỏ tinh dịch, nếu đúng thời điểm nhất định phái nữ giới cũng có thể dễ dàng thụ thai.

Trường hợp xuất tinh ngoài trong ngày rụng trứng có thai không?

Xuất tinh ngoài trong ngày rụng trứng có khả năng mang thai. Dù việc xuất tinh ngoài có thể giảm khả năng thụ tinh, tinh trùng vẫn có thể tiếp cận và thụ tinh trứng trong túi buồng trứng nếu có xuất tinh gần đó. Do đó, dù có xảy ra xuất tinh ngoài trong ngày rụng trứng, thì khả năng để mang thai là vẫn khá cao. Để tránh mang thai không mong muốn, nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả như bao cao su hoặc các phương pháp tránh thai khác.

Làm sao tăng hiệu quả ngừa thai sau khi xuất ngoài?

Thực tế, không có một giải pháp tránh thai nào là đem lại hiệu quả tới 100% công dụng. Đối với những giải pháp ngừa thai y tế cũng chỉ có hiệu quả tương đối và chỉ đạt hiệu quả cao hơn để tránh thai. Chính vì vậy, các cặp đôi cần chú ý với biện pháp xuất tinh ra ngoài.

 Sử dụng phương pháp tránh thai kép: Để phòng tránh mang thai tuyệt đối khi quan hệ, cần kết hợp sử dụng bao cao su với một phương pháp tránh thai khác, như thuốc tránh thai hoặc cốc tránh thai. Việc kết hợp sử dụng các biện pháp tránh thai sẽ giảm nguy cơ mang thai hơn khi chỉ sử dụng một phương pháp duy nhất.

 Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp: Nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc bị lỗi trong việc sử dụng phương pháp tránh thai, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc này có thể được sử dụng trong vòng 72 giờ sau quan hệ tình dục để giảm nguy cơ mang thai.

 Tư vấn với bác sĩ: Nếu bạn quan tâm đến việc tăng hiệu quả xuất tinh ngoài để tránh thai, hãy tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các biện pháp tránh thai phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của bạn.

Trên đây là những giải đáp về xuất tinh ngoài có thai không? Nếu bạn còn câu hỏi nào chưa rõ hoặc cần đặt lịch hẹn thăm khám cùng đội ngũ y khoa Đại Việt chúng tôi, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn tin ngay tại box chat bên cạnh bài viết nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY