tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-03-2023 Lượt xem : 168

Xuất huyết âm đạo thường xảy ra khi tới kỳ hành kinh, tuy nhiên có thể do tác động của bệnh lý phụ khoa hoặc nội tiết tố thay đổi gây ra xuất huyết âm đạo trước kỳ kinh. Do đó, khi có biểu hiện bất thường này chị em cần đi thăm khám ngay để bác sĩ chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Hiện tượng chảy máu khi chưa đến ngày là bệnh gì?

Hầu hết các trường hợp ra máu âm đạo trước kỳ kinh là do viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Đối với những phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, ra máu ngoài kỳ kinh nguyệt thường do sự dao động của hormone chứ không phải do bệnh phụ khoa gây ra. Đối với một số chị em có tuổi, đặc biệt đã mãn kinh, xuất huyết âm đạo có thể phát triển thành ung thư. 

Dấu hiệu chảy máu trước kỳ kinh là bệnh gì?

Có rất nhiều yếu tố gây ra xuất huyết âm đạo trước kỳ kinh, trong đó điển hình là chấn thương vùng kín, rối loạn hormone, bệnh phụ khoa gây ra tổn thương âm đạo.

  • Âm đạo là vùng nhạy cảm rất dễ bị tổn thương, dù bị tác động ở da hay mô âm đạo vẫn có thể gây ra tình trạng xuất huyết âm đạo. Những nguyên nhân thông thường khiến cô bé bị tổn thương thường là quan hệ tình dục thô bạo, đưa dụng cụ không phù hợp vào âm đạo…

  • Ngoài ra mất cân bằng nội tiết tố cũng là tác nhân chính dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo trước kỳ kinh. Rối loạn nội tiết xuất phát bởi rối loạn chức năng buồng trứng, tuyến giáp gặp vấn đề,thường xuyên sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp.

  • Xuất huyết âm đạo bởi bệnh phụ khoa, tình trạng này khiến các thành phần chức năng máu bị ảnh hưởng từ đó gây ra xuất huyết âm đạo. Một số trường hợp ra ít máu trước kỳ kinh có thể xuất phát từ bệnh ung thư. Các căn bệnh phụ khoa này có biểu hiện như tình trạng kỳ kinh đến sớm đau bụng khó chịu và xuất huyết dai dẳng.

  • Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân do nội tiết tố cơ thể giảm mạnh khiến chị em bị ra máu trước kỳ kinh, kinh nguyệt bất thường

Về cơ bản, hầu hết các trường hợp xuất huyết trước kỳ kinh đều xuất phát từ những chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì thế khi nữ giới có biểu hiện bất thường này thì nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để biết chảy máu khi chưa đến tháng là bị bệnh gì.

Cách xử lý khi bị ra máu trước chu kỳ kinh?

Như đã chia sẻ ở trên, chảy máu ngoài kỳ kinh là dấu hiệu bệnh gì thì có khả năng cao là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì thế để bảo vệ sức khỏe của cô bé , chị em nên đến phòng khám kiểm tra, tìm nguyên nhân để điều trị thích hợp.

Đối với việc hạn chế và phòng ngừa rối loạn nội tiết kinh nguyệt chị em có thể thử những cách sau: 

  • Chế độ nghỉ ngơi ăn uống hợp lý, bổ sung các chất vitamin tăng cường đề kháng.

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp, giữ cho cô bé luôn khô ráo, sạch sẽ và thay băng vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Hy vọng bài viết trên đây giúp chị em có thông tin hữu ích về hiện tượng xuất huyết âm đạo trước kỳ kinh. Nếu như chị em vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn khám bệnh trực tiếp.

 

028.396.01666 CHAT NGAY