tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-04-2019 Lượt xem : 2231

Xét nghiệm tinh dịch đồ (hay còn gọi là kiểm tra chất lượng tinh trùng) là bước xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch của nam giới. Việc này nhằm đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới thông qua các chỉ số như số lượng, khả năng di động, hình dạng của tinh trùng.

 Chào bác sĩ! Tôi lấy vợ được 4 năm nhưng đến nay vẫn chưa có con mặc dù vợ chồng không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào. Tôi được biết xét nghiệm tinh dịch đồ có thể đánh giá khả năng sinh sản ở nam giới. Vì vậy, tôi muốn thực hiện xét nghiệm này nhưng còn băn khoăn về quy trình cũng như chí phí. Mong bác sĩ giải đáp giúp, chân thành cảm ơn! 

(Duy - quận Tân Bình)

 Chào bạn Duy, trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gởi thắc mắc về cho các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt. Vấn đề của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

 Xét nghiệm tinh dịch đồ là quá trình lấy mẫu xét nghiệm và đánh giá khả năng sinh sản của nam giới qua việc phân tích số lượng, mật độ, hình dạng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.

 Đây là việc cần thiết nhằm kiểm tra chất lượng tinh trùng phát hiện sớm những trường hợp bị vô sinh hiếm muộn. Từ đó có các biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

 Để đem lại kết quả chính xác, nam giới cần lựa chọn những đơn vị y tế chuyên sâu có chất lượng tốt để tiến hành.

 Xét nghiệm tinh dịch đồ

 Kiểm tra chất lượng tinh trùng giúp đánh giá khả năng sinh sản của nam giới

 Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ:

 - 3 – 5 ngày trước khi làm xét nghiệm, nam giới kiêng quan hệ và xuất tinh.

 - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thực hiện để tránh bị viêm nhiễm, làm ảnh hưởng đến độ chính xác của xét nghiệm.

 - Dùng tay lấy mẫu tinh dịch, không được sử dụng bao cao su vì trong bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng,

 - Rửa tay sạch sẽ trước khi lấy tinh dịch nhưng tránh rửa tay bằng xà phòng vì có thể gây chết tinh trùng.

 Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ diễn ra như thế nào?

 - Bước 1: Nhân viên y tế hướng dẫn nam giới lấy mẫu tinh dịch.

 - Bước 2: Bảo quản mẫu tinh dịch trong tủ ấm khoảng 30 phút trước khi đánh giá sự ly giải.

 - Bước 3: Tiến hành phân loại và đánh giá về mật độ, tỉ lệ và khả năng di chuyển của tinh trùng.

 - Bước 4: Dựa trên kết quả phân tích, đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

 Nếu trong lần xét nghiệm tinh dịch đồ đầu tiên thấy kết quả bất thường thì nam giới cần tiến hành xét nghiệm lần thứ 2, cách lần đầu tiên 2 tuần.

 ***Lưu ý: Trong vòng 1 giờ kể từ khi lấy mẫu tinh dịch, nên làm xét nghiệm ngay. Vì vậy, nam giới cần thực hiện kiểm tra chất lượng tinh trùng tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo mẫu thử được lấy đúng cách. Hơn nữa, cũng giúp nam giới có được kết quả xét nghiệm chính xác.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ có đắt không?

 Thông thường chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ không đắt vì đây chỉ là một bước đơn giản để đánh giá tình trạng tinh trùng ở nam giới. Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  Chất lượng của cơ sở y tế nơi nam giới xét nghiệm.

  Trình độ chuyên môn của bác sĩ.

  Phương pháp xét nghiệm.

  Thể trạng của bệnh nhân.

  Liệu pháp hỗ trợ chữa trị thích hợp sau khi có kết quả xét nghiệm.

 iconTuy nhiên, để biết mức phí sơ bộ, nam giới hãy bấm vào khung chat bên dưới để hỏi các bác sĩ chuyên môn! Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng và miễn phí!

ĐỊA CHỈ NÀO XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ UY TÍN Ở TP. HCM?

 Nếu sinh sống ở các tỉnh phía Nam, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt tại địa chỉ: 1505, Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM. Đa Khoa Đại Việt là một trong những phòng khám nam khoa uy tín tại TP. HCM, được Sở Y tế TP. HCM cấp phép hoạt động. Nhiều năm liền nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và được đông đảo bệnh nhân gần xa tín nhiệm.

Đa Khoa Đại Việt

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín - Đa Khoa Đại Việt

 Check Phòng khám sở hữu đội ngũ y bác sĩ ưu tú, đến từ nhiều bệnh viện lớn trong cả nước. Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhân viên xét nghiệm vững tay nghề.

 Check Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang phòng xét nghiệm sạch sẽ, vô trùng, các máy móc xét nghiệm tinh dịch đồ tiên tiến nên giúp đưa ra kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng chính xác.

 Check Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hợp lý, được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế.

 Check Thủ tục xét nghiệm tinh dịch đồ đơn giản, hồ sơ được xử lý nhanh chóng nên bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

 Check Thời gian làm việc tại Đa Khoa Đại Việt linh hoạt, từ 8 đến 20 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Vì vậy, tạo sự linh động về thời gian cho bệnh nhân. Đặc biệt là những ai có nhu cầu thực hiện kiểm tra chất lượng tinh trùng ngoài giờ hành chính.

 Tóm lại, xét nghiệm tinh dịch đồ tuy chỉ là một bước nhỏ nhưng giúp nam giới biết được khả năng sinh sản của mình. Từ đó có kế hoạch hoặc có hướng xử lý phù hợp.

 Để đạt được kết quả xét nghiệm chính xác, nam giới hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt tại địa chỉ: 1505, Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM.  

 Nếu còn thông tin nào chưa rõ về xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới hãy nhờ các bác sĩ tư vấn hỗ trợ giúp bằng những cách sau:

 Cách 1: Gọi đến Hotline (028) 39 699 699

 Cách 2: Bấm vào khung >>Tư vấn tại đây<<

028 39 601 666 CHAT NGAY