tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 457

Xét nghiệm HPV sùi mào gà là một bước cần thiết và quan trọng để bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay thì để thực hiện xét nghiệm này cũng sẽ có rất nhiều phương pháp khác nhau. Vậy cụ thể là những phương pháp nào và bạn nên thực hiện xét nghiệm HPV sùi mào gà ở đâu tại TP.HCM?

Xét nghiệm HPV gây sùi mào gà bằng phương pháp nào?

Hiện nay để có thể chẩn đoán chính xác một bệnh nhân có đang bị sùi mào gà hay không, ngoài việc thăm khám lâm sàng, bác sĩ còn chỉ định người bệnh thực hiện xét nghiệm HPV sùi mào gà. Đây có thể là những xét nghiệm đơn giản cũng có thể là những xét nghiệm chuyên sâu, đòi hỏi tính chuyên môn cao, cụ thể như sau:

 Xét nghiệm bằng acid acetic

Đây là xét nghiệm HPV sùi mào gà đơn giản nhất, kết quả có chỉ sau 2-5 phút (ở hậu môn do phản ứng lâu hơn nên mất khoảng 15 phút).

Bác sĩ sẽ sử dụng acid acetic có nồng độ thích hợp để bôi lên những u nhú nghi do sùi mào gà. Nếu u nhú chuyển sang màu trắng thì chứng tỏ bạn đã bị nhiễm bệnh.

 Xét nghiệm máu

Được chỉ định với những trường hợp nghi ngờ mắc sùi mào gà nhưng chưa có biểu hiện rõ ràng và kết quả thường có sau 15-30 phút.

Chuyên viên xét nghiệm sẽ lấy một lượng máu cần thiết sau đó mang đi phân tích để xác định có sự hiện diện của kháng thể kháng virus HPV gây sùi mào gà hay không.

Xét nghiệm HPV sùi mào gà bằng nhiều phương pháp khác nhau

 Xét nghiệm mẫu vật

Với trường hợp người bệnh có biểu hiện rõ ràng là xuất hiện những u nhú, mụn thịt thì bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện sinh thiết để lấy mẫu bệnh phẩm mang đi phân tích, kiểm tra.

Phương pháp xét nghiệm HPV sùi mào gà này không chỉ giúp xác định bạn có đang bị sùi mào gà hay không mà còn cho biết bệnh đang ở mức độ nào, cần điều trị ra sao.

 Xét nghiệm mẫu dịch

Đây thường là những dịch tiết được lấy từ niệu đạo (nam giới) và âm đạo (nữ giới). Bác sĩ có thể thực hiện soi tươi mẫu dịch hoặc sử dụng thiết bị - máy móc y tế thích hợp để phân tích, kiểm tra nhằm tìm kiếm sự hiện diện của virus gây bệnh.

Với phương pháp xét nghiệm này, ngoài giúp chẩn đoán bệnh sùi mào gà, bác sĩ còn có thể phát hiện được bạn có đang mắc những bệnh viêm nhiễm hay bệnh xã hội khác hay không.

 Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Phương pháp xét nghiệm HPV sùi mào gà này được thực hiện bằng cách lấy mẫu tế bào chết ở cổ tử cung mang đi kiểm tra phân tích để tìm virus gây bệnh, đồng thời tầm soát hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

 Xét nghiệm type HPV – PCR

Xét nghiệm này không chỉ có tác dụng định lượng (phát hiện sự tồn tại của virus) mà còn giúp định tính tác nhân gây bệnh (xác định chủng virus) và tầm soát ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV gây sùi mào gà ở đâu uy tín?

Xét nghiệm HPV sùi mào gà uy tín tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Là một trong số ít phòng khám được Sở Y Tế cấp phép hoạt động chính quy và chuyên sâu về chuyên khoa bệnh xã hội trong khu vực TP.HCM, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là cơ sở thực hiện xét nghiệm HPV sùi mào gà uy tín, chất lượng vì:

❖ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn vững chắc cùng kinh nghiệm hơn 10 năm trong điều trị bệnh xã hội, đặc biệt là sùi mào gà.

❖ Nhân viên, y tá thân thiện, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám.

❖ Máy móc – thiết bị y tế tân tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài giúp mang lại hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh.

❖ Môi trường thăm khám rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ tiện nghi.

❖ Chi phí điều trị được công khai niêm yết rõ ràng theo quy định của Sở Y Tế.

❖ Quy trình thăm khám khép kín chỉ 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân nhằm đảm bảo được sự riêng tư, giúp bệnh nhân thoải mái chia sẻ vấn đề của bản thân.

❖ Thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

028.396.01666 CHAT NGAY