tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-06-2019 Lượt xem : 317

HPV là một loại virus lây lan qua việc quan hệ tình dục không an toàn, là căn nguyên gây nên bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Đây là nhóm virus có rất nhiều dạng biến thể và không phải dạng nào cũng gây nguy hại, tuy nhiên loại gây bệnh thì lại vô cùng nguy hiểm. Thông thường thời gian ủ bệnh rất lâu virus mới có biểu hiện rõ ràng bên ngoài cơ thể do đó việc xét nghiệm HPV là điều hết sức cần thiết khi nghi ngờ mắc bệnh, ngay cả khi cơ thể vẫn chưa có biểu hiện gì.

 HPV là một loại virus lây lan qua việc quan hệ tình dục không an toàn, là căn nguyên gây nên bệnh sùi mào gà nguy hiểm. Đây là nhóm virus có rất nhiều dạng biến thể và không phải dạng nào cũng gây nguy hại, tuy nhiên loại gây bệnh thì lại vô cùng nguy hiểm. Thông thường thời gian ủ bệnh rất lâu virus mới có biểu hiện rõ ràng bên ngoài cơ thể do đó việc xét nghiệm HPV là điều hết sức cần thiết khi nghi ngờ mắc bệnh, ngay cả khi cơ thể vẫn chưa có biểu hiện gì.

XÉT NGHIỆM HPV ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ

 Virus HPV là một loại siêu vi trùng DNA, có khoảng hơn 100 loại HPV, trong đó có 15 loại nguy hiểm nhất. Loại phổ biến là HPV 18, chúng có khả năng nhiễm sâu vào cổ tử cung của phụ nữ và niệu đạo nam giới gây bệnh sùi mào gà.

 Vì sao nên xét nghiệm HPV ngay cả khi không có biểu hiện sùi mào gà:

 Hơn 50% trong tổng số người hoạt động tình dục không an toàn hoặc không chung thủy có nguy cơ bị nhiễm HPV. Do đó, nếu có quan hệ tình dục không an toàn thì trong vòng 1 năm bạn nên đi xét nghiệm 1 lần.

 • Quan hệ tình dục đồng tính là một trong những hình thức lây nhiễm bệnh xã hội nói chung và lây nhiễm HPV nói riêng hàng đầu hiện nay.

 • Sau 30 tuổi, quan hệ tình dục xuất hiện những dấu hiệu lạ ở vùng sinh dục thì cần đi làm xét nghiệm HPV nhanh chóng, nhằm phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

 Nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, nên đến ngay những cơ sở y tế uy tín để được tiến hành xét nghiệm hiệu quả. Hiện Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt đang áp dụng đa dạng các thủ thuật xét nghiệm với nhiều ưu điểm vượt trội:

 Phết dịch:

  Đối với nữ giới, phương pháp phết dịch âm đạo xét nghiệm HPV – sùi mào gà được thực hiện. Đối với nam giới, có thể thay thế bằng dịch niệu đạo.

  Khi khám phụ khoa, chuyên gia sẽ lấy dịch ở âm đạo hoặc niệu đạo để xét nghiệm phát hiện sự hiện diện của virus HPV.

 Sinh thiết nốt sùi:

  Được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân đã xuất hiện các nốt sùi. Chuyên gia sẽ dùng dụng cụ sinh thiết bấm lấy tế bào ở nốt sùi, sau đó thực hiện phương pháp PAP Smear phát hiện virus HPV.

  Phương pháp này rất thích hợp để xét nghiệm HPV – sùi mào gà ở nam giới. Do trong giai đoạn ủ bệnh, chỉ có thể xét nghiệm virus HPV ở nữ giới.

 Chấm thuốc:

  Chuyên gia sẽ sử dụng dung dịch axit lactic chấm lên nốt sùi và quan sát biểu hiện. Nếu nốt sùi đổi sang màu trắng, rất lâu sau mới quay trở lại màu hồng bình thường thì đây là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

  Ngược lại, nốt sùi không đổi màu hoặc nhanh chóng trở về màu sắc bình thường, rất có thể bệnh nhân bị chuỗi hạt ngọc dương vật, u nhú vách âm đạo.

 Xét nghiệm máu:

  Phương pháp này không chỉ giúp phát hiện virus HPV – sùi mào gà, mà những bệnh xã hội, bệnh toàn thân khác cũng được phát hiện sớm. Mẫu máu sau khi được lấy sẽ được gửi về bộ phận xét nghiệm và trả kết quả trong ngày.

 Xét nghiệm nhanh chóng, chính xác để tiến hành điều trị hiệu quả là điều hết sức cần thiết. Bệnh sùi mào gà không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, sinh sản mà còn có thể nguy hại đến tính mạng người bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác bệnh nhân có thể Click {TẠI ĐÂY} để được tư vấn cụ thể và rõ ràng.

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIÊN TIẾN TẠI ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

 Sau khi tiến hành xét nghiệm HPV, nếu không may mắc bệnh, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ khuyến cáo áp dụng các phương pháp điều trị sao cho phù hợp với tình trạng của bản thân. Hiện Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt đang áp dụng các phương pháp sau trong điều trị sùi mào gà:

 Dùng thuốc:

  Thuốc trị sùi mào gà thông thường là thuốc uống, thuốc bôi, áp dụng đối với những nốt sùi nhỏ, giai đoạn đầu. Để đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn thì việc sử dụng thuốc chữa sùi mào gà phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý dùng thuốc để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm.

 Phương pháp Dao LEEP:

  Dùng cho nữ giới bị sùi mào gà ở bên trong âm đạo và cổ tử cung. Ống siêu dẫn được đưa vào cơ thể, thiết bị Dao LEEP sẽ quét qua bề mặt cổ tử cung loại bỏ viêm nhiễm và làm các nốt sùi tự rụng, ngăn chặn hình thành nốt sùi mới.

 Phương pháp ALA – PDT:

  Dùng được cho cả nam và nữ giới. Phương pháp này có tác dụng cắt đứt nguồn nuôi dưỡng tế bào sùi mào gà, tiêu diệt virus HPV, làm nốt sùi khô và rụng dần mà không gây tổn thương hay khó chịu cho người bệnh. Đây được đánh giá là phương pháp hiện đại và hiệu quả hàng đầu hiện nay.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt nằm tại số 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM là cơ sở xét nghiệm HPV uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP.HCM hiện nay.

 Phòng khám làm việc liên tục từ 8h-20h, tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, tết... thuận tiện cho bệnh nhân bận rộn, ở tỉnh xa sắp xếp thời gian khám chữa bệnh. Bệnh nhân có thể [Lấy mã - đặt hẹn khám trước] thuận tiện cho việc sắp xếp khám theo giờ hẹn; an tâm được đội ngũ nhân viên y tế phục vụ chu đáo.

028 39 601 666 CHAT NGAY