tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-05-2023 Lượt xem : 228

Một số nam giới ngạc nhiên khi đi tiểu có tinh dịch hòa chung trong đó. Chính vì tình trạng này không thường thấy nên họ luôn trong tâm thế bất an rằng tại sao tinh dịch ra chung với nước tiểu?

Nhận biết tình trạng nam giới đi tiểu có tinh dịch 

Ở nam giới, hệ thống tiết niệu tạo ra nước tiểu và hệ thống sinh sản tạo ra tinh dịch. Chúng được sản xuất và gửi qua các ống hoặc ống dẫn. Cả hai ống nối với nhau ở đầu dương vật. Vì vậy, cả hai có thể đi ra ngoài qua dương vật.

Tuy nhiên, Các lỗ mở của bàng quang tiết niệu được bảo vệ bởi cơ vòng, không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, khi bạn hoạt động tình dục, cơ vòng sẽ tự động đóng lại và nước tiểu sẽ không chảy ra ngoài. Vì vậy, cả tinh dịch và nước tiểu sẽ không đi qua cùng một lúc.  

Bên cạnh đó, tinh dịch được sản xuất và dự trữ ở tinh hoàn, chúng cần phải được bơm thông qua kích thích dương vật để xuất ra ngoài. Do đó, khó có khả năng để việc đi tiểu và xuất tinh có thể xảy ra cùng lúc.

Dưới một số trường hợp, tinh dịch của đàn ông có thể chảy ra ngoài mà không có sự kích thích tình dục. Việc đào thải tinh dịch trong khi đang đi tiểu là một trong các trường hợp đó. Biểu hiện của tình trạng này có thể nhận thấy bằng mắt thường, chẳng hạn như khi có dịch nhầy sau khi tiểu hoặc trong nước tiểu có những sợi tơ màu trắng.

Nguyên nhân nam giới đi tiểu ra tinh dịch

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn 10% nam giới thực sự có nước tiểu trong tinh trùng khi được phân tích số liệu của nước tiểu. Bên cạnh việc thủ dâm hay quan hệ tình dục, một số phái mạnh có biểu hiện tinh dịch trong nước tiểu có liên quan đến một số tình trạng lâm sàng.

Nhiễm khuẩn tiết niệu: Đi tiểu ra tinh dịch có thể khiến bạn dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu, đặc biệt là nếu bạn không vệ sinh kỹ càng. Vì thế, nếu bạn thấy các triệu chứng như đau, rát hoặc khó chịu khi đi tiểu, nên gặp bác sĩ để được điều trị.

Nam giới đi tiểu ra tinh dịch là vì sao? Tuyến tiền liệt có sản xuất một phần chất lỏng trong tinh dịch. Nếu bạn có đi tiểu ra tinh dịch thường xuyên, nó có thể là biểu hiện của bệnh tuyến tiền liệt. Bệnh này có thể gây ra đau hoặc khó chịu ở vùng chậu, nhưng cũng có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

Tinh dịch ra chung với nước tiểu là bị gì? Một số trường hợp đi tiểu ra tinh dịch có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư dương vật. Nếu bạn thấy mình đi tiểu ra tinh dịch thường xuyên và không bình thường, hãy gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán kịp thời.

Viêm bàng quang hoặc tiểu khí quản: Các loại viêm này cũng có thể gây ra tinh dịch chứa trong nước tiểu.

Nam giới đi tiểu ra tinh dịch có phải bệnh không? Các STDs như bệnh lậu hoặc chlamydia có thể gây ra viêm và dẫn đến sự hiện diện của tinh dịch trong nước tiểu.

Viêm niệu đạo: Viêm niệu đạo cũng có thể gây ra một số trường hợp tinh dịch chứa trong nước tiểu.

==>> Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tinh dịch chứa trong nước tiểu là do đâu, nếu bạn có các biểu hiện về tinh dịch trong nước tiểu, lựa chọn các điểm y tế khám chuyên khoa là việc cần thiết nhất.

Nam giới đi tiểu ra tinh dịch có ảnh hưởng không?

Trên thực tế khó có thể trả lời nam giới đi tiểu ra tinh dịch có hại không nếu như chưa được kiểm tra về tình trạng dương vật cũng như nhận biết các biểu hiện lâm sàng. Song đã có nhiều nam giới gặp tình trạng nguy hiểm khi đi tiểu ra tinh dịch như:

メメ Nam giới đi tiểu ra tinh dịch có vô sinh không? Việc thải tinh dịch ngoài ra ngoài có thể dẫn đến mất tinh trùng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

メメ Nhiễm trùng đường tiết niệu: Việc thải tinh dịch ra bên ngoài trong khi đi tiểu có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, gây ra rối loạn tiểu tiện và đau vùng chậu.

メメ Rối loạn tình dục: Đi tiểu ra tinh dịch có thể gây ra ảnh hưởng tâm lý, gây rối loạn tình dục và gây ra stress ở nam giới.

メメ Viêm nhiễm chéo: Các bệnh lý về nam khoa thường có tính chất lây lan cục bộ, nếu không điều trị nhanh chóng có thể gây liệt dương và các chức năng vùng kín phái nam.

メメ Gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới: Hiện tượng đi tiểu ra tinh dịch khiến cho việc thực hiện hành vi tình dục muốn hay không muốn cũng dễ dàng bị xảy ra, ảnh hưởng đến sự kiểm soát và tận hưởng của nam giới. 

Nam giới đi tiểu ra tinh dịch khi nào cần đi chẩn đoán?

 Rò rỉ tinh dịch sau khi đi tiểu hiếm khi xảy ra và nếu là do hưng phấn tình dục thì thường không cần điều trị chuyên khoa.

 Tuy nhiên, nếu đó là một vấn đề diễn ra thường xuyên hoặc kèm các biểu hiện bất thường, bạn cần được điều trị y tế. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đi tiểu có tinh dịch hoặc bất cứ ảnh hưởng sinh lý nào, đặc biệt đối với những người muốn thụ thai. Trị liệu về đi tiểu ra tinh dịch là điều cấp thiết đối với mỗi nam giới.

Tại các cơ sở y tế, có đầy đủ trình độ chuyên môn cũng thiết bị y khoa giúp bạn có thể kiểm tra và khám chữa bệnh được tốt hơn:

✜ Một loại thuốc phổ biến để điều trị xuất tinh ngược là chlorpheniramine. 

 Nếu nguyên nhân là ung thư tuyến tiền liệt, việc điều trị sẽ phụ thuộc vào sức khỏe tổng quát và sức khỏe tuyến tiền liệt của người đó. Điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc điều trị bằng hormone. 

✜ Nếu nguyên nhân là do một loại thuốc, bác sĩ có thể kê một loại thuốc thay thế mà không có tác dụng phụ. 

✜ Thay đổi hành vi có thể giúp ích nếu nguyên nhân là do tâm lý tiểu không tự chủ. 

✜ Nhóm chăm sóc sức khỏe phải điều trị các vấn đề tiềm ẩn như Nhiễm trùng, chấn thương tủy sống và các nguyên nhân khác gây tiểu không tự chủ. 

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ mới nhất về vì sao tinh dịch ra chung với nước tiểu. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong nước tiểu hoặc tinh dịch của mình, hãy liên hệ và nói chuyện với bác sĩ về bất kỳ mối lo ngại nào. Nhận được lời giải thích và sự hiểu biết về bản chất của tình trạng là điều bắt buộc đối với việc điều trị và sức khỏe tổng thể.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến phòng khám qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhắn vào khung chat bên cạnh để được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tư vấn trực tiếp nhanh nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY