tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2019 Lượt xem : 1780

Vá màng nhĩ là một trong những phương pháp điều trị bệnh về tai được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Cụ thể vá màng nhĩ dùng trong điều trị bệnh lý gì, khi nào cần làm và nên thực hiện ở đâu?

Vá màng nhĩ là một trong những phương pháp điều trị bệnh về tai được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Cụ thể vá màng nhĩ dùng trong điều trị bệnh lý gì, khi nào cần làm và nên thực hiện ở đâu?

VÁ MÀNG NHĨ LÀ GÌ? KHI NÀO CẦN VÁ MÀNG NHĨ?

Vá màng nhĩ là một trong những phương pháp tiên tiến được áp dụng nhằm đóng lỗ thủng trên màng nhĩ, có tác dụng phục hồi cấu trúc tự nhiên của tai, giúp bệnh nhân lấy lại khả năng nghe.

 Theo các chuyên gia y tế cho biết, vá màng nhĩ được thực hiện trong những trường hợp sau:

++ Bệnh nhân bị các chấn thương do tai nạn, té ngã, vật nhọn đâm vào màng nhĩ, côn trùng lọt vào tai,… gây thủng màng nhĩ.

++ Các bệnh lý về tai như viêm tai giữa mạn tính, viêm tai giữa ứ dịch,… khiến màng nhĩ bị thủng.

++ Bệnh nhân thực hiện thủ thuật chích rạch dẫn lưu mủ tai cần vá nhĩ để đóng lại lỗ thủng.

 Quy trình vá màng nhĩ được tiến hành như sau:

Vá màng nhĩ khôi phục cấu trúc tai bình thường

Bước 1: Sử dụng thiết bị nội soi tai mũi họng để quan sát rõ tình trạng thủng màng nhĩ.

Bước 2: Tiến hành làm sạch dịch viêm, sát khuẩn tai.

Bước 3: Sử dụng vật liệu ghép hoặc thiết bị chuyên dụng kéo màng nhĩ che lấp lỗ thủng, sau đó lại bằng các vật liệu y tế như chỉ tự tiêu, gel dán,…

Bước 4: Sau khi vá màng nhĩ, theo dõi tình hình người bệnh, hẹn lịch kiểm tra mức độ phục hồi và cho bệnh nhân ra về trong ngày.

 Lưu ý, các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phục hồi thính lực sau vá màng nhĩ có phụ thuộc khá lớn vào khoảng thời gian bệnh nhân được vá nhĩ. Theo đó, trong 48h đầu sau khi bị thủng màng nhĩ, tỷ lệ điều thành công cao, bệnh nhân hồi phục tốt, sau khoảng thời gian này, thính lực sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

 Do vậy, để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh khi có dấu hiệu thủng màng nhĩ như đột ngột đau tai dữ dội, thấy dịch hôi hoặc máu chảy từ trong lỗ tai ra ngoài, sức nghe kém hẳn,… thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa kiểm tra ngay.

ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN VÁ MÀNG NHĨ AN TOÀN, ĐÁNG TIN CẬY

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế thực hiện vá màng nhĩ uy tín trên địa bàn TPHCM, nổi bật trong đó là Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM).

Phòng khám hiện sở hữu phương pháp nội soi vá nhĩ tiên tiến, thực hiện quy trình vá màng nhĩ dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi hiện đại, đem lại hiệu quả điều trị vượt trội.

 Những ưu điểm của phương pháp nội soi vá nhĩ tại Đa Khoa Đại Việt là:

Nhanh chóng: Phương pháp này không cần mổ hở nên thời gian làm thủ thuật được rút ngắn.

Ít tổn thương: Dưới sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, màng nhĩ và các xương xung quanh ít bị tổn thương, bệnh nhân sau điều trị có thể ra về trong ngày.

 Bên cạnh phương pháp nội soi vá nhĩ, Đa Khoa Đại Việt còn áp dụng những phương pháp sau đem lại hiệu quả vượt trội trong điều trị các bệnh lý gây thủng màng nhĩ:

Liệu pháp đông tây y kết hợp đặc trị bệnh về tai

Phương pháp dùng thuốc: Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc nhỏ tai,… có tác dụng tiêu diệt tác nhân gây bệnh, tăng tốc độ phục hồi màng nhĩ.

Liệu pháp đông tây y kết hợp đặc trị các bệnh về tai: Đây là liệu pháp kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.

Bệnh nhân được chiếu sóng âm kích thích tế bào cảm âm hoạt động sau đó chiếu sóng viba, tia hồng quang để tiêu diệt nguồn bệnh, cuối cùng dùng các phương pháp như bấm huyệt, châm cứu, thuốc đông y,… giúp phục hồi khả năng nghe tốt nhất.

----------------------------------------------o0o------------------------------------------------

 Không chỉ có phương pháp vá màng nhĩ tiên tiến, hiện đại và những phương pháp điều trị bệnh lý về tai được nhiều chuyên gia tai mũi họng khuyên dùng, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) còn có những ưu điểm rất đáng chú ý:

Đội ngũ chuyên gia y tế giỏi, khéo léo trong thực hiện điều trị các phương pháp ngoại khoa, hỗ trợ vá màng nhĩ hiệu quả.

☘ Trang thiết bị y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ chuyên gia y tế thực hiện vá màng nhĩ an toàn, nhanh chóng.

☘ Phòng tiểu phẫu – thủ thuật sạch sẽ, vô trùng, kín đáo, đảm bảo thực hiện tốt quy trình vá màng nhĩ.

☘ Hệ thống tư vấn trực tuyến hỗ trợ đặt hẹn luôn hoạt động 24/24 phục vụ người bệnh.

 Để liên hệ nhanh với Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, người bệnh hãy thực hiện một trong những cách sau:

- Cách 1: Nhấp chuột vào cửa sổ chat góc phải màn hình.

- Cách 2: Gọi điện đến hotline (028) 39 699 699.

- Cách 3: Click ngay vào bảng chat bên dưới bài viết

028 39 601 666 CHAT NGAY