tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-03-2023 Lượt xem : 244

U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Là một khối u lành tính nên u nang có thể điều trị dễ dàng. Nhưng nếu u đã phát triển quá to, gây biến chứng thì cần phải loại bỏ bằng phẫu thuật. Vậy u nang buồng trứng mổ mắc không? Chị em cùng tìm hiểu dưới bài viết sau nhé.

Khi nào nên mổ u nang buồng trứng?

U nang buồng trứng là một dạng u lành tính hình thành và phát triển trong buồng trứng. Khối u có 2 dạng, dạng nước chứa dịch bên trong và dạng cứng chứa các chất dạng bã đậu. Khối u có thể do sự phát triển bất thường của một mô hoặc tích tụ dịch hình thành nang trên buồng trứng.

Dựa vào tốc độ phát triển và kích thước của khối u mà bác sĩ sẽ chỉ định khi nào nên mổ u nang buồng trứng. Thông thường, các khối u nhỏ sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc điều trị và theo dõi định kỳ thường xuyên. Đối với những u có kích thước lớn, phát triển nhanh gây chèn ép các cơ quan xung quanh gây khó chịu hoặc có nguy cơ chuyển hóa thành u ác tính thì sẽ được chỉ định mổ sớm hơn.

U nang buồng trứng mổ bao nhiêu tiền

Có rất nhiều chị em lo lắng và thắc mắc về chi phí mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền. Bởi nếu nói về việc phẫu thuật hay dùng các biện pháp y học hiện đại thì chi phí có lẽ sẽ rất cao. Tuy nhiên, để nói một con số chính xác về phí mổ u nang buồng trứng là bao nhiêu thì cũng rất khó vì mổ u nang còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chị em có thể tham khảo một số thông tin khi mổ u nang buồng trứng như sau:

Phí khám xét nghiệm

Trước khi bệnh nhân được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm thì cần phải trải qua những lần kiểm tra và làm xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khỏe của chị em. Việc xét nghiệm hay kiểm tra này là cần bắt buộc, bởi nếu như có những kích ứng hay biểu hiện bất thường nào các bác sĩ sẽ có thể tìm giải pháp khắc phục sớm nhất.

Ngoài ra, khi siêu âm các bác sĩ cũng có thể dễ dàng định vị được vị trí của u nang để có thể tiến hành cắt bỏ nhanh hơn.

Hiện nay, xét nghiệm cơ bản của u nang bao gồm các hạng mục sau:

Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm CA 125: khoảng 200.000 Vnđ

Siêu âm dò âm đạo và siêu âm buồng trứng: Khoảng 180.000 - 600.000 Vnđ

Chụp CT Scanner vùng ổ bụng: Khoảng 1.200.000 Vnđ

Các phí trên chỉ là số sơ bộ chung chưa kể đến các giá dịch vụ khác và tùy địa điểm thăm khám giá cũng có thể thay đổi khác nhau.

Các phương pháp mổ u nang

Các biện pháp mổ u nang buồng trứng quyết định lớn đến chi phí của cuộc phẫu thuật. Hiện tại, các bệnh viện và phòng khám lớn thường sẽ sử dụng 2 giải pháp sau để mổ u nang buồng trứng:

1. Mổ nội soi

Mổ nội soi là phương pháp được dùng phổ biến trong hiện nay. Đây là giải pháp tối ưu nhất trong y học bởi tính năng cao không đau, không chảy máu. Đồng thời dùng cách này cũng không làm vết thương bị lan ra vùng rộng mà thời gian lành còn nhanh chóng, Tuy nhiên, biện pháp này chỉ dùng được ở những bệnh nhân có u lành tính, kích thước u nhỏ. 

Phương pháp này bác sĩ sẽ bóc tách các khối u ra khỏi phần mô buồng trứng, bảo toàn các phần mô còn lại không làm ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng.

Giá giao động của mổ nội soi buồng trứng khoảng trên 8.000.000 Vnđ.

2. Mổ hở

Mổ hở sẽ được chỉ định với các bệnh nhân khối u lớn và kiểm tra khối u có khả năng sẽ bị chuyển hóa thành u ác tính.

Biện pháp này bác sĩ sẽ mổ phần tế bào da và có thể dễ dàng cắt bỏ phần u gây hại và bảo toàn buồng trứng. Trong một số trường hợp u nang quá lớn, đã gây nguy hiểm tính mạng thì bệnh nhân cần loại bỏ hoàn toàn buồng trứng.

Mổ hở tại các bệnh viện và phòng khám giá dao động khoảng hơn 5.000.000 Vnđ.

Chi phí mổ u nang buồng trứng giữa bệnh viện và phòng khám

Chi phí mổ u nang buồng trứng bệnh viện công 

Các bệnh viện công là những bệnh viện được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi mổ u nang buồng trứng. Do đó, mức giá của các bệnh viện này có thể thấp hơn so với các phòng khám đa khoa bên ngoài. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn sử dụng bảo hiểm để khám, chữa trị thì thủ tục đăng ký còn hơi phức tạp. Nếu chị em muốn điều trị nhanh và mang lại hiệu quả tốt mà không chờ đợi và phải mua vé như các bệnh viện lớn thì chị em có thể lựa chọn khám tại các phòng khám đa khoa y tế.

Chi phí mổ u nang buồng trứng phòng khám Đại Việt

Hiện nay, phòng khám đa khoa Đại Việt là một trong những đơn vị y tế đầu tiên sử dụng mổ nội soi bằng laser thành công. Phương pháp này có tính chính xác cao, hiệu quả nhanh chóng được thực hiện bởi các chuyên gia, bác sĩ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Sau mổ, theo chỉ định thời gian cho vết thương ổn bạn có thể về nhà ngay lập tức. Mức giá cụ thể của cuộc phẫu thuật thì chắc chắn là sẽ nhỉnh hơn khi dùng thuốc điều trị và nó cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, chị em cũng có thể tham khảo một số hạng mục mà khi làm phẫu thuật u nang buồng trứng sau.

Siêu âm tử cung: Hơn 180.000  Vnđ

Soi u nang: Hơn 9.000.000 Vnđ

Mổ vùng phụ: Hơn 5.000.000 Vnđ

Với công nghệ phát triển hiện đại thì chi phí điều trị u nang buồng trứng cũng không phải là vấn đề quá khó đối với chị em nữa. Tuy nhiên, để biết được chính xác được giá và u nang buồng trứng mổ mắc không thì chị em nên tới các cơ sở y tế uy tín để khám và kiểm tra thì sẽ biết rõ hơn. Chị em có thắc mắc hay lo lắng cần được giải đáp hãy liên hệ đến hotline 028.396.01666 phòng khám hoặc bấm vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

028.396.01666 CHAT NGAY