tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-12-2018 Lượt xem : 2850

Rộp lưỡi là triệu chứng thường gặp mỗi khi chúng ta tiếp nhận đồ ăn, thức uống quá nóng mà không kiểm tra trước nhiệt độ. Hiện tượng này kéo dài vài ngày là chóng khỏi nhưng nếu rộp lưỡi không do tác nhân cụ thể nào mà lại tự nhiên xuất hiện báo hiệu bạn đang âm thầm mắc phải căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu xem đó là căn bệnh nào nhé!

Rộp lưỡi là triệu chứng thường gặp mỗi khi chúng ta tiếp nhận đồ ăn, thức uống quá nóng mà không kiểm tra trước nhiệt độ. Hiện tượng này kéo dài vài ngày là chóng khỏi nhưng nếu rộp lưỡi không do tác nhân cụ thể nào mà lại tự nhiên xuất hiện báo hiệu bạn đang âm thầm mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu xem đó là căn bệnh nào nhé!

 Bạn bị rộp lưỡi mà không phải do bỏng gây ra => Click Tư Vấn Online

Rộp lưỡi là dấu hiệu bệnh gì?

Phần lớn các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng Khám Đại Việt khẳng định rằng, bệnh nhân rộp lưỡi không phải do bỏng gây ra chính là biểu hiện của các bệnh lý sau:

 Ung thư lưỡi: Phát sinh từ sự biến đổi ác tính biểu mô phủ lưỡi hoặc các mô liên kết cấu trúc lưỡi.

 Loét lưỡi: Hệ miễn dịch suy giảm, niêm mạc miệng bị tổn thương. Gây khó chịu cho bệnh nhân, ăn không ngon.

 Mụn rộp sinh dục: Đây là bệnh xã hội chiểm tỷ lệ lây lan cao nhất, đòi hỏi người bệnh phải nhanh chóng điều trị và giữ vệ sinh răng miệng thật tốt.

Những bệnh lý trên đều nhận định một cách khách quan mang tính chung chung. Muốn xác định rõ tình trạng, người bệnh phải tìm đến cơ sở y tế để các bác sĩ hỗ trợ cũng như lựa chọn cách điều trị phù hợp.

 Bạn còn thắc mắc về các bệnh lý liên quan đến rộp lưỡi

 Click Tại Đây để được tư vấn

Rộp lưỡi có những mối nguy hại nào?

Một chiếc lưỡi khỏe mạnh sẽ kích thích vật chủ ăn uống ngon miệng, cảm nhận vị giác hoàn hảo. Nhưng nếu như rộp lưỡi, tất cả bệnh nhân đều không tránh khỏi những mối nguy hại sau đây:

 Suy nhược cơ thể: Các gai vị giác dần mất đi làm cho bệnh nhân khó cảm nhận được mùi vị mà thực phẩm mang lại. Khả năng tiếp nhận thực phẩm bị hạn chế, bệnh nhân ăn không ngon, “lười” ăn. Dinh dưỡng không được cung cấp đủ cho cơ thể.

 Tâm lý: Khi bị rộp lưỡi, bệnh nhân có cảm giác đau rát, không thể nói chuyện nhiều vì tất cả mọi phát âm đều nhờ lưỡi tạo ra. Từ đó, rào cản giao tiếp xuất hiện đè nặng lên tâm lý bệnh nhân.

Mặc dù các tác hại kể trên tương đối nguy hiểm nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Chúng ta vẫn có thể sử dụng một số phương pháp điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng Khám Đại Việt.

Bạn muốn biết cách điều trị rộp lưỡi => Gọi 028.39.699.699

Điều trị rộp lưỡi tại Phòng Khám Đại Việt

Phòng Khám Đại Việt sẽ giúp bạn nói lời từ biệt mãi mãi đối với triệu chứng rộp lưỡi nếu bạn nghiêm túc phối hợp với phương pháp điều trị do bác sĩ chuyên khoa chỉ định:

Sử dụng thuốc uống để bổ sung các chất thiếu hụt trong cơ thể dẫn đến rộp lưỡi.

Các bài thuốc đông y tự nhiên được cải tiến phù hợp theo phương thức hiện đại giảm sưng, đau rát.

Phương pháp DNR – Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Mỹ điều trị trực tiếp đối với trường hợp bệnh nặng.

Ưu điểm phương pháp DNR:

 Đầu dò Plasma nhiệt độ thấp chữa trị nhanh chóng vùng tổn thương.

 Thủ thuật chỉ mất 15-20 phút.

 Ít gây đau đớn, bệnh nhân không cần nằm viện.

 Chi phí phải chăng cho một liệu trình hiện đại.

Để hiệu quả được tăng cao, bệnh nhân còn phải:

Kiêng ăn đồ quá nóng, cay.

Ăn đồ mềm tránh tổn thương bề mặt lưỡi.

Hạn chế các loại đồ uống có gas, cà phê,...

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (số 1505 Đường 3/2, P16, Q11) trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong việc điều trị rộp lưỡi bởi vì các bác sĩ tại đây có bề dày kinh nghiệm, phối hợp ăn ý với máy móc hiện đại mang hiệu quả tối ưu. Bạn có nhiều thắc mắc về sức khỏe của bản thân mà không biết hỏi ai hãy gọi 028.39.699.699 để được giải đáp.

028 39 601 666 CHAT NGAY