tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-07-2023 Lượt xem : 283

Trĩ là một bệnh lý thường gặp ở nhiều người, gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu. Không ít người lo lắng trĩ có tự teo lại không? Cách để trĩ tự teo lại nhanh nhất nếu có là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu về câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ có tự khỏi không?

 Hiện tại, quan điểm chung của các chuyên gia rằng chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy bệnh trĩ có thể tự khỏi. Mặc dù búi trĩ có thể tự teo lại trong một số trường hợp, nhưng đó không có nghĩa là bệnh đã tự khỏi. Người bệnh cần áp dụng các biện pháp can thiệp hoặc điều trị phù hợp để làm giảm triệu chứng bệnh.

 Bệnh trĩ nếu để kéo dài sẽ tiến triển thành những giai đoạn bệnh nặng hơn, có thể gây ra biến chứng và dẫn đến việc điều trị ngày càng khó khăn và tốn kém hơn. Nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Để tránh tình trạng này, bệnh trĩ cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

Click vào khung chat dưới để được tư vấn nhanh nhất

Làm sao để làm teo búi trĩ?

Có nên tự làm teo trĩ tại nhà không? Về cơ bản, các búi trĩ được hình thành do tăng áp lực ở trực tràng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bạn căng thẳng, ngồi lâu hoặc ít vận động,... Trong các trường hợp bệnh trĩ nhẹ, bạn không cần quá lo lắng về búi trĩ có tự teo lại được không? Bạn vẫn có thể cải thiện qua những cách làm teo trĩ tại nhà đơn giản.

Những cách để trĩ tự teo lại nhanh nhất có thể kể đến như:

Sử dụng kem, thuốc trị teo trĩ: Cách làm teo trĩ tại nhà bạn có thể mua các loại kem hoặc thuốc đặc trị teo trĩ tại các cửa hàng thuốc để sử dụng.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt: cách làm rụng búi trĩ bằng tăng cường ăn nhiều chất xơ, uống đủ nước, tập thể dục thường xuyên để hỗ trợ giảm thiểu tình trạng teo trĩ.

Làm mát chỗ hậu môn: Sử dụng túi đá hoặc chất làm mát khác để giảm sưng tấy và đau của các tế bào trĩ.

Ngâm trong nước muối: Ngâm chân trong nước muối cũng giúp giảm sưng, táo bón và đau từ các vùng trĩ.

Massage vùng hậu môn: Massage vùng hậu môn giúp tăng tuần hoàn máu trong vùng chân đến và giảm tình trạng trĩ nặng hơn.

 Lưu ý: Việc chữa trị trĩ tốt nhất vẫn là phòng ngừa trước khi bệnh trở nên nặng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải triệu chứng của bệnh trĩ, đừng chần chừ mà hãy đi khám và được tư vấn về cách chữa trị phù hợp. 

Bệnh trĩ khi nào nên khám?

Với sự phát triển y học và tiến bộ trong phương pháp chữa trị trĩ, cách trị liệu bệnh trĩ tại cơ sở y tế được đảm bảo và hiệu quả hơn nhiều. Lựa chọn điểm khám chuyên môn và tỷ lệ chữa trĩ khỏi dứt điểm, bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt tại để thăm khám về bệnh trĩ.

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt là một trung tâm y tế chuyên trực tràng hậu môn với nhiều giải pháp trị liệu trĩ đa dạng và hiệu quả như: 

 Trị trĩ bằng thuốc: Chữa trĩ bằng thuốc ở dạng uống, bôi, hoặc đặt hậu môn,... Các loại thuốc này có tác dụng giảm đau, sưng tấy, kháng viêm nhiễm, hạn chế sự tiến triển tiếp theo của búi trĩ

 Kỹ thuật PPH: Trong điều trị trĩ, phương pháp PPH được sử dụng để cắt bỏ phần trĩ lồi ra khi đang co bóp, không cần sử dụng dao mổ. Thay thế cho dao mổ là kẹp PHH giúp cho việc phẫu thuật được nhanh chóng và giảm đau.

 Thủ thuật HCPT: Phương pháp điều trị trĩ bằng kỹ thuật HCPT (high-frequency capacitance pile treating) được xem là một trong những phương pháp hiện đại và hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này không sử dụng dao mổ, mà thay vào đó sử dụng sóng điện từ cao tần để điều trị. 

Click vào khung chat dưới để được tư vấn nhanh nhất

Mong rằng với các giải đáp về trĩ có tự teo lại không? Cách để trĩ tự teo lại nhanh nhất nếu có là gì? mà chúng tôi đưa ra trong bài viết trên, sẽ giúp mọi người có nhìn nhận tốt hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. 

Bệnh càng nhẹ thì thời gian hồi phục nhanh chóng và cũng sẽ tiết kiệm được chi phí tốt hơn. Hãy thăm khám sớm nhất khi phát hiệu triệu chứng của trĩ bạn nhé. Liên hệ cho chúng tôi qua hotline 028 3960 1666  hoặc tham khảo điều trị trĩ tại Đại Việt qua khung chat bên cạnh bài viết.

028.396.01666 CHAT NGAY