tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-05-2021 Lượt xem : 1087

Trễ kinh bao lâu thì nên đi siêu âm ? tham khảo với bác sĩ là điều mà bạn nên làm ngay trong lúc này. Cùng tham khảo thử những điều chia sẻ tích cực từ chuyên gia khi trò chuyện cùng bệnh nhân.

    “Chào bác sĩ. Em tên Hoa và mới lấy chồng được một năm. Sau khi có hiện tượng trễ kinh, em đã mua que thử thai về thử và hiện lên 2 vạch. Nhưng em muốn đi siêu âm để kiểm tra chắc chắn có thai hay không. Vậy Tư Vấn giúp em trễ kinh bao lâu thì nên đi siêu âm ạ?”

(Hoa, 23 tuổi)

    Trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai? Câu hỏi này có lẽ quá quen thuộc với những mẹ đang mong ngóng tin vui trong lần đầu tiên trải nghiệm thiên chức làm mẹ. Trễ kinh là một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất để chị em có thể nhận biết mình đã có thai hay chưa. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây chị em sẽ nắm rõ hơn vấn đề này.

Chị em trễ kinh bao lâu thì nên đi khám thai?

    Theo các bác sĩ sản khoa tại Đa Khoa Đại Việt, sau khi thụ thai thành công, phôi thai sẽ di chuyển vào buồng tử cung làm tổ nên các lớp niêm mạc ở tử cung sẽ dày lên để tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai. Do đó, mà hiện tượng kinh nguyệt sẽ không diễn ra.

    Tuy nhiên, sau khi thụ thai thành công, phôi thai cần thời gian từ 10 – 13 ngày để di chuyển vào buồng tử cung, tương đương với chị em sẽ trễ kinh từ 3 – 5 ngày. Chính vì thế, chị em nên chờ cho tới khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày mới đi khám thai. Việc khám thai sớm hơn có thể vẫn chưa cho kết quả thai trong buồng tử cung. Nhiều trường hợp thai di chuyển chậm nên có thể phải sau 10 ngày chậm kinh chị em mới thấy thai vào buồng tử cung.

Sau khoảng 1 tuần chậm kinh, chị em có thể đi siêu âm

    Việc khám thai lần đầu có ý nghĩa rất quan trọng với các mẹ bầu, chỉ khi thai đã vào buồng tử cung mới có thể đảm bảo cho một hành trình thai kỳ. Chị em không nên nóng vội thăm khám quá sớm và quá nhiều lần, cần nắm được quá trình phát triển của thai để thăm khám ở thời điểm phù hợp.

Bị trễ kinh nên siêu âm ở đâu?

    Theo các chuyên gia y tế phụ khoa đầu ngành, Đa Khoa Đại Việt là một trong những phòng khám siêu âm thai chính xác nhất hiện nay, bởi:

 Cơ sở vật chất: khang trang, hiện đại với phòng siêu âm được trang bị máy móc tiên tiến từ các nước châu Âu sẽ giúp kết quả siêu âm được chính xác.

 Đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ, nổ lực mang đến cho người bệnh dịch vụ y tế tốt nhất có thể, hướng đến “Tất cả vì sức khỏe và lợi ích bệnh nhân – tận tâm phục vụ”.

Đội ngũ y bác sĩ tận tâm

 Sử dụng phương pháp siêu âm hiện đại:

Chi phí khám – kiểm tra thai được niêm yết bảng giá dịch vụ rõ ràng tại phòng khám theo đúng giá sàng Sở Y Tế TP.HCM quy định. Bác sĩ sản khoa sẽ thực hiện tư vấn, trao đổi cụ thể với chị em trước khi tiến hành thăm khám.

    Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Đa Khoa Đại Việt để trả lời cho câu hỏi của em, nếu còn gì thắc mắc em có thể ấn vào bảng chat bên dưới để được các tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY