tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-05-2023 Lượt xem : 821

Cấy que tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất được nhiều chị em lựa chọn khi chưa có ý định sinh con. Song, không ít những chị em gặp tình trạng ra máu nâu sau cấy que. Bài viết dưới đây các chuyên gia đã tổng hợp và lý giải điều này.

Cấy que là gì?

Que cấy tránh thai (cấy que tránh thai) là một thiết bị nhỏ, có dạng thanh nhựa mỏng, có thể uốn cong, được cấy dưới da ở mặt trong, cánh tay trên của bạn. Nó giải phóng một lượng hormone progesterone ổn định vào máu của bạn để tránh thai trong ba năm. 

Cấy que tránh thai là một trong những hình thức ngừa thai hiệu quả nhất hiện có. Tuy nhiên, song song đó nếu chị em không có những lưu ý đặc biệt của que tránh thai thì khả năng mang thai vẫn không thể đảm bảo và có một số ảnh hưởng nhất định đến cho cơ thể của nữ giới.

Cấy que bị ra máu nâu có phải hiện tượng tự nhiên không?

Que cấy dưới da mang lại hiệu quả tránh thai lâu dài. Cấy ghép dưới da có những lợi ích sau:

✔ Sử dụng que tránh thai đúng cách có thể chặn đậu thai hiệu quả lên tới 99,9%.

✔ Nó có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào và khả năng sinh sản của bạn có thể được phục hồi nhanh chóng.

✔ Không cần phải gián đoạn đời sống tình dục để tránh thai.

✔ Cải thiện được nội tiết tố nữ.

Cấy que bị ra máu nâu là bình thường hay bất thường? Các nội tiết tố trong que cấy tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người, nhưng điều này không xảy ra với tất cả mọi người, nhiều người sử dụng que cấy mà không gặp vấn đề gì. Các tác dụng phụ tiêu cực thường biến mất sau vài tháng, khi cơ thể bạn đã quen với việc cấy ghép. Vì vậy, nếu bạn vừa mới cấy que tránh thai và gặp phải các tác dụng phụ khiến bạn khó chịu, hãy cố gắng kiên trì và để cơ thể có cơ hội thích nghi với nội tiết tố. 

Cấy que bị ra máu nâu có sao không, tác dụng phụ của que cấy tránh thai phổ biến nhất là ra máu (chảy máu nhẹ hoặc tiết dịch màu nâu), đặc biệt là trong 6-12 tháng đầu tiên. Đôi khi que cấy gây ra hiện tượng ra máu trong thời gian dài, hoặc thời gian có thể kéo dài hơn và nặng hơn. Nhưng đối với hầu hết mọi người, tình trạng ra máu sau khi cấy que tránh thai đều giảm nhẹ sau khoảng một thời gian. Một số người thậm chí còn hoàn toàn không có kinh khi đang cấy ghép (đừng lo lắng, điều này hoàn toàn an toàn).

Các ảnh hưởng phụ có thể xảy ra khác không phổ biến bao gồm: 

❌ Nhức đầu

 Đau vú

 Buồn nôn

 Tăng cân

 U nang buồng trứng

 Đau hoặc bầm tím trên cánh tay của bạn nơi cấy ghép

 Nhiễm trùng nơi cấy ghép

Cấy que bị ra máu nâu có đáng lo ngại?

Nhiều chị em sau khi thực hiện cấy que bị ra máu nâu có nghiêm trọng không rất lo lắng, Tuy nhiên các bác sĩ lý giải rằng, cấy que bị ra máu nâu có nguy hiểm không là điều không cần quá lo lắng, tác dụng phụ này không phải lúc nào cũng xấu, nhiều người sử dụng que cấy vì một số tác dụng phụ có thể thực sự đem lại hữu ích. 

Các kích thích tố trong cấy ghép có thể giúp giảm đau hoặc nặng trong thời gian. Que cấy có thể làm dịu chứng chuột rút và hội chứng tiền kinh nguyệt và nó thường làm cho kỳ kinh nguyệt của bạn nhẹ nhàng hơn. Cứ 3 người thì có 1 người thậm chí ngừng có kinh hoàn toàn sau một năm đặt que cấy.

Hoàn toàn an toàn nếu bạn không có kinh khi đang cấy ghép. Và bạn không cần phải lo lắng về việc mang thai ngay cả khi bạn không có kinh nguyệt, bởi vì que cấy thực sự là một biện pháp tránh thai tốt.

Tuy nhiên, nếu chị em quá lo âu về cấy que bị ra máu nâu có cần đi khám không thì cũng có thể tham khảo với bác sĩ của bạn về vấn đề ra máu nâu khi cấy que tránh thai này. Họ có thể cung cấp những thông tin cụ thể hơn về những gì liên quan đến cơ thể bạn và xem xét được thể trạng của bạn như thế nào sau khi thực hiện cấy que. 

Cấy que bị ra máu nâu có cần đi khám ngay không?

Cấy que bị ra máu nâu có nên theo dõi không? Nếu bạn không thích cảm giác mà que cấy tạo ra sau khi bạn đã mang nó được vài tháng, hãy nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ, chẳng hạn như những cơ sở y tế chuyên khoa mà có thực hiện biện pháp ngừa thai uy tín - chất lượng. Họ có thể đề xuất một phương pháp ngừa thai khác, nhiều người thử một số các biện pháp tránh thai khác nhau trước khi tìm được loại phù hợp với mình. Và hãy nhớ rằng: nếu bạn lấy que cấy ra và không sử dụng phương pháp ngừa thai khác, bạn sẽ có nguy cơ mang thai ngay lập tức.

Các kích thích tố trong que cấy và các loại biện pháp tránh thai khác đã tồn tại hàng thập kỷ và hàng triệu người đã sử dụng chúng một cách an toàn. Tác dụng phụ của Nexplanon không nguy hiểm (mặc dù có một số rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng que cấy, giống như bất kỳ loại thuốc nào). Nếu bạn lo lắng về cấy que bị ra máu nâu có phải do tác dụng phụ, bạn luôn có thể gọi cho y tá hoặc bác sĩ và bạn có thể theo dõi bất kỳ tác dụng phụ nào khác ngoài việc ra máu, để xác định chính xác là biểu hiện này là bất thường của việc cấy que gây ra.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết về tình trạng ra máu nâu sau cấy que có thể giúp chị em giải đáp được những nghi vấn còn đang lo lắng và băn khoăn. Nếu chị em còn thắc mắc nào không thể giải đáp hoặc các vấn đề về sức khỏe, hãy liên hệ đến các chuyên gia bác sĩ qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhấn vào khung chat để được tư vấn, lý giải chi tiết hơn.

028.396.01666 CHAT NGAY