tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-11-2019 Lượt xem : 528

Vách ngăn mũi là bộ phận ngăn giữa mũi trái và mũi phải, có tác dụng quan trọng trong quá trình hô hấp và cấu tạo đường thở. Việc không may bị lệch vách ngăn mũi có thể khiến bệnh nhân đối mặt với nhiều nguy hiểm cho sức khỏe tai mũi họng. Điều trị kịp thời khi mắc bệnh là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tối đa tổn thương do căn bệnh này gây ra.

Vách ngăn mũi là bộ phận ngăn giữa mũi trái và mũi phải, có tác dụng quan trọng trong quá trình hô hấp và cấu tạo đường thở. Việc không may bị lệch vách ngăn mũi có thể khiến bệnh nhân đối mặt với nhiều nguy hiểm cho sức khỏe tai mũi họng. Điều trị kịp thời khi mắc bệnh là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tối đa tổn thương do căn bệnh này gây ra.

BỆNH LỆCH VÁCH NGĂN MŨI LÀ GÌ?

Lệch vách ngăn mũi được xem là một dị tật ở mũi. Thực tế có khoảng 80% chúng ta bị lệch vách ngăn mũi nhưng không hề biết. Một số trường hợp có thể phát hiện lệch vách ngăn ngay từ nhỏ, một số người khi xương bắt đầu lớn dần mới phát hiện được.

1- Những triệu chứng điển hình của việc bị lệch vách ngăn mũi:

+ Tắc nghẽn ở một hoặc cả hai lỗ mũi, trường hợp nặng có thể bị khó thở, không thể được.

Bề mặt của vách ngăn mũi có thể trở nên khô, từ đó tăng nguy cơ chảy máu cam.

Một phần vách ngăn mũi bị lệch và tác động vào vách ngăn bên trong có thể gây đau dọc theo sống mũi.

Một số người có vách ngăn lệch hoặc sưng ở các mô mũi sẽ xảy ra hiện thường thở khò khè khi ngủ.

Thích nằm ngủ theo một hướng nhất định để tối ưu hóa việc hít thở vào ban đêm.

2- Nguyên nhân hình thành việc lệch vách ngăn mũi:

Dị tật bẩm sinh: Trong quá trình phát triển của thai nhi còn trong bụng mẹ và lúc sinh nở gây ra tình trạng lệch vách ngăn bẩm sinh, có thể biểu hiện ngay lập tức hoặc sau một thời gian phát triển.

Tổn thương mũi: Lệch vách ngăn cũng có thể là kết quả do chấn thương khi các vách ngăn mũi di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu thường xảy ra khi tham gia các môn thể thao, trò chơi hoạt động, nô đùa, va chạm hoặc tai nạn.

3- Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bị lệch vách ngăn mũi:

Biến chứng phức tạp: Giấc ngủ bị xáo trộn, do thở qua mũi bị hạn chế và không thoải mái vào ban đêm, khô miệng, do thở bằng miệng mãn tính, chảy máu cam, cảm giác tắc nghẽn hoặc tức nặng trong mũi.

Hình thành các bệnh lý ở mũi họng: Bệnh nhân có nguy cơ cao mắc phải các bệnh lý như viêm mũi, viêm xoang, bệnh về họng, bệnh lý hen suyễn, giảm chức năng khứu giác.nếu tình trạng vẹo vách ngăn diễn ra lâu ngày.

4- Điều trị lệch vách ngăn mũi như thế nào?

Bệnh nhân muốn điều trị lệch vách ngăn mũi có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, đây là cơ sở y tế có uy tín và chất lượng cao trong việc điều trị các bệnh tai mũi họng tại TP.HCM. Để giải quyết tình trạng lệch vachas ngăn mũi bệnh nhân nên tiến hành điều trị từ sớm để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Hiện Đại Việt đang ứng dụng phương pháp phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi hiện đại. Phương pháp nhằm chỉnh tạo lại một vách ngăn thẳng, giúp cải thiện lưu thông khí cho hệ hô hấp. Phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội:

Nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng khó chịu do lệch và vẹo vách ngăn mũi, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm

Phẫu thuật được thực hiện hoàn toàn trong mũi, ít gây sang chấn, ít chảy máu, không sưng nề, bệnh nhân hồi phục chỉ sau 2 - 3 ngày;

Kỹ thuật nội soi tiên tiến giúp bác sĩ điều trị có được khả năng quan sát đa chiều, xem xét được mọi ngóc ngách trong vi trường phẫu thuật..

Hiệu quả, kinh tế, tiết kiệm thời gian, giảm tối đa nguy cơ biến chứng hậu phẫu.

5- Lý do nên đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt để chỉnh vách ngăn mũi

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt nằm tại số 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM, được đánh giá cao về chất lượng điều trị và dịch vụ y tế từ đông đảo bệnh nhân trong và ngoài địa bàn TP.HCM. Với các đặc điểm mang nhiều ưu điểm vượt trội:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm

Thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Phương pháp điều trị đa dạng, tiên tiến

Chi phí điều trị hợp lý, đúng quy định

Quy trình hoạt động khoa học, chuyên nghiệp

Dịch vụ y tế chất lượng, chuyên nghiệp, tận tâm

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám: 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM

Hotline tư vấn: 028. 39 699 699

028 39 601 666 CHAT NGAY