tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-06-2019 Lượt xem : 2593

Khi quyết định phá thai, nhiều chị em có tâm lý lo sợ người khác biết nên tìm đến phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp phá thai khác, dùng thuốc cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng quy trình. Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, bảo vệ tử cung mà chị em nên tìm hiểu.

Khi quyết định phá thai, nhiều chị em có tâm lý lo sợ người khác biết nên tìm đến phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp phá thai khác, dùng thuốc cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng quy trình. Dưới đây là quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, bảo vệ tử cung mà chị em nên tìm hiểu.

NHỮNG NGUY HẠI KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC TẠI NHÀ CHỊ EM KHÔNG NÊN XEM NHẸ

Nhiều thai phụ khi có ý định phá thai bằng thuốc đã tự ý tìm kiếm các loại thuốc trên thị trường và thực hiện phá thai tại nhà. Đây là hành động nguy hiểm bởi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà tiềm ẩn vô vàn biến chứng. Cụ thể:

++ Các loại thuốc trên thị trường phần lớn là thuốc trôi nổi, kém chất lượng khiến việc phá thai không thành công, gây dị tật thai nhi.

++ Thai nhi chưa vào tử cung khiến việc phá thai không đem lại kết quả, thai phụ vẫn mang thai bình thường.

Phá thai tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ chị em nên chú ý

++ Thai không ra hết gây rong huyết, nhiễm trùng tử cung, viêm vòi trứng,… có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí nguy hại đến tính mạng thai phụ.

++ Thai phụ có vấn đề bệnh lý không được điều trị, khi dùng thuốc phá thai có thể dẫn đến sốc phản vệ, tương tác thuốc gây nguy hiểm tính mạng.

Do những nguy hại trên đây, chị em khi có ý định phá thai nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa, không tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà.

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN, BẢO VỆ TỬ CUNG CHỊ EM NÊN NẮM RÕ

Theo chuyên gia y tế Đại Việt cho biết, muốn phá thai bằng thuốc, thai phụ cần đạt đủ những điều kiện sau:

Thai phụ mang thai dưới 8 tuần tuổi (tính từ ngày cuối chu kỳ kinh).

● Thai nhi đã về làm tổ trong tử cung.

● Sức khỏe của thai phụ tốt, không mắc bệnh lý về gan thận, bệnh phụ khoa, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu,… và không dị ứng với các thành phần có trong thuốc.

● Thai phụ ở gần cơ sở y tế, có thể đến phòng khám bất cứ lúc nào.

=> Để xác định được những điều kiện này, thai phụ nên đến cơ sở y tế khám cụ thể.

 Một trong những cơ sở y tế thai phụ nên chọn lựa là Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM). Hiện phòng khám áp dụng quy trình phá thai bằng thuốc như sau:

Bước 1: Khám xác định đủ điều kiện phá thai:

Thai phụ được chuyên gia hỏi thăm về tình hình sức khỏe, siêu âm thai, xét nghiệm máu, khám phụ khoa,… để xác định rõ tình trạng cụ thể.

Bước 2: Chữa trị các bệnh lý:

Nếu thai phụ có bệnh lý, việc điều trị bệnh được ưu tiên. Chuyên gia y tế sẽ tư vấn cụ thể về các phương pháp điều trị bệnh thích hợp và tiến hành chữa trị.

Sau khi chữa trị bệnh lý, thai phụ được khám kiểm tra lại để xác định có phù hợp phá thai bằng thuốc hay nên dùng phương pháp khác.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều thai phụ chọn lựa

Bước 3: Thực hiện phá thai bằng thuốc:

Thai phụ được cho uống viên thuốc đầu tiên, theo dõi tại cơ sở y tế hoặc ra về, khi có dấu hiệu ra máu, quay trở lại cơ sở y tế uống tiếp viên thuốc thứ 2 có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài.

Bước 4: Kiểm tra xác định tình trạng thai kỳ:

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc khoảng 1 tuần, thai phụ quay lại cơ sở y tế thực hiện các bước khám xác định thai đã ra khỏi tử cung.

Trường hợp sót thai, hay thai vẫn phát triển, thai phụ cần thực hiện thủ thuật hút thai an toàn.

ĐA KHOA ĐẠI VIỆT – CƠ SỞ Y TẾ ĐƯỢC CẤP PHÉP PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Để thực hiện thăm khám xác định tình trạng thai kỳ và đình chỉ thai an toàn, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM).

Phòng khám hội tụ đủ điều kiện giúp phá thai bằng thuốc an toàn, bảo vệ tử cung tốt, đảm bảo khả năng làm mẹ sau này cho chị em:

Nhiều chị em phụ nữ đã tin tưởng chọn lựa Đa Khoa Đại Việt

» Phòng khám được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phá thai bằng thuốc.

» Chuyên gia y tế có nhiều kinh nghiệm, có chuyên gia nữ khám.

» Quá trình khám và thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ được theo dõi sát sao, hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm, tổn thương cơ quan sinh dục.

» Mọi thông tin cá nhân của thai phụ được bảo mật đúng quy định, không tiết lộ ra ngoài.

Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề phá thai bằng thuốc, thai phụ hãy nhấp chat hoặc liên hệ hotline tel:02839601666 để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ 24/24.

028 39 601 666 CHAT NGAY