tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-04-2023 Lượt xem : 348

Không ít những nam giới vì tình trạng vùng kín mà tự tin và lo lắng khiến bản thân bị rơi vào trạng thái suy sụp. Một trong số đó là biểu hiện về dương vật ẩn, vậy thụt dương vật ở người lớn và các nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau.

Vì sao người lớn cũng bị thụt dương?

Thụt dương vật (hay dương vật bị chôn vùi, dương vật ẩn) là tình trạng da và mỡ từ các cấu trúc xung quanh như bụng, bìu, vùng kín che lấp đi dương vật có kích thước bình thường, khiến nó trông nhỏ hơn hoặc khó có thể nhìn thấy hơn. 

Vì sao người lớn cũng bị thụt dương? Vấn đề này thường xuất hiện ở trẻ mới sinh, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở bất kể thời kỳ nào trong cuộc sống sau này của nam giới. Nó có thể dẫn đến các biến chứng về thể chất và tâm lý của người bệnh. Tình trạng này rất khó để xác định nguyên nhân gây ra nếu như phái mạnh không có những biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Người bệnh cần được kiểm tra và xét nghiệm mới có thể phán đoán được gốc rễ của bệnh.

Thụt dương ở người lớn do nguyên nhân gì?

Thụt dương ở người lớn do đâu là tình trạng dương vật bị da hoặc mỡ ở bụng hoặc trên mu che khuất. Ở nam giới trưởng thành, dương vật bị chôn vùi xảy ra như một tình trạng mắc phải phổ biến nhất do bệnh béo phì gây ra. Các đặc điểm lâm sàng của ba người đàn ông béo phì có dương vật bị chôn vùi ở người trưởng thành được mô tả và các đặc điểm liên quan của dương vật bị chôn vùi được xem xét. Ngoài bệnh béo phì, thụt dương ở người lớn do những nguyên nhân gì gây ra có thể bao gồm:

1.  Mô mỡ thừa

Ở người lớn, nguyên nhân phổ biến nhất khiến dương vật bị chôn vùi là béo phì. Những người mắc bệnh béo phì có thể có mô mỡ dư thừa ở khu vực phía trên dương vật (đệm mỡ trên mu). Lớp mỡ này có thể bao bọc trục dương vật và khiến nó trông ngắn hơn so với thực tế. Giảm cân thường giúp giải quyết tình trạng này.

2.  Chấn thương

Thụt dương ở người lớn vì những nguyên nhân gì không thể loại trừ các chấn thương có thể dẫn đến tác động dương vật bao gồm chấn thương dương vật do nhiễm trùng hoặc bỏng. Một số thủ thuật làm to dương vật thông thường (phẫu thuật hoặc tiêm hóa chất vào dương vật) có thể gây ra các biến chứng như co rút hoặc để lại sẹo khiến phần dương vật có thể nhìn thấy bị rút ngắn.

3.  Do cấu tạo da quy đầu dài

Khi quá nhiều da quy đầu bị tuột ra trong quá trình trưởng thành, thì phần da có thể bao bọc quy đầu lâu dài và đẩy phần dương vật dần thụt lùi vào phía trong. Điều này còn được gọi là “dương vật bị mắc kẹt”. Nếu không lột đủ da bao quy đầu, dương vật có thể thụt vào trong phần bao quy đầu sâu hơn và gây ra tình trạng vùi dương vật.

4.  Nhiễm trùng bìu

Nhiễm trùng bìu có thể gây ra tình trạng dương vật bị che lấp, nguyên do bởi vì vết sẹo của nhiễm trùng bìu sau khi lành lại có khả năng làm cho phần da trục bị co lại, khiến dương vật bị kéo vào dẫn đến thụt vào bên trong.

5. Phì đại bìu

Phù bạch huyết vùng bìu là nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn mạch bạch huyết, ngăn cản máu lưu thông đến đại bìu và trục dương vật.

Biết được thụt dương ở người lớn do những tác nhân gì gây ra, cần làm gì để phòng tránh

Như đã chia sẻ ở phía trên, thụt dương ở người lớn có những nguyên nhân gì thường do các bệnh về vùng kín nam giới gây ra. Do đó, để có thể giữ cho bản thân luôn được mạnh khỏe cũng như thể lực cậu bé luôn được tràn đầy và phát triển tốt, phái mạnh cần phải chú ý một vài điểm nhỏ trong sinh hoạt và đời sống:

➢ Hạn chế những tác động về yếu tố tâm lý, không nên để cho não bộ quá tải và căng thẳng cực độ.

➢ Quan hệ một cách lành mạnh, không nên thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục nhiều.

➢ Chế độ nghỉ ngơi và làm việc phải sắp xếp một cách hợp lý, đồng thời không nên sử dụng các loại chất kích thích trong thời gian dài.

➢ Lưu ý tránh lạm dụng các thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý cho phái mạnh.

➢ Sống ở môi trường có không khí lành mạnh, không nhiễm hóa chất, không bị ô nhiễm.

➢ Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để có thể giảm các bệnh khác cho cơ thể.

➢ Trong trường hợp bạn đang có các bệnh khác đang điều trị, cần theo sát tiến độ và tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về tình trạng thụt dương ở người lớn do những nguyên nhân gì? Dương vật bị chôn vùi là một tình trạng y tế có thể được điều trị thành công. Mặc dù điều chỉnh kích thước và chức năng của dương vật là quan trọng, nhưng việc điều trị nhiễm trùng và tổn thương da cũng rất cần được chú trọng. Nếu bạn gặp tình trạng này thụt dương ở người lớn và các nguyên nhân,để có thể nhanh chóng chữa trị, hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi qua hotline 028.396.01666 hoặc nhấn vào khung chat để được tư vấn chi tiết hơn.

028.396.01666 CHAT NGAY