tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2023 Lượt xem : 179

Thuốc xuất tinh sớm có nhiều thành phần, trong đó bao gồm cả thuốc trầm cảm. Tìm hiểu về thuốc trầm cảm có liên quan gì đến chữa xuất tinh sớm và thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm, hiệu quả như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi ngay dưới bài viết sau.

Vì sao thuốc trầm cảm có thể chữa xuất tinh sớm?

Tìm hiểu về vì sao thuốc trầm cảm là thuốc chữa xuất tinh sớm hiệu quả, trước tiên cần biết đến xuất tinh sớm là do đâu gây ra. Xuất tinh sớm có rất nhiều nguyên nhân gây ra, chiếm tỷ lệ cao nhất về căn nguyên gây ra xuất tinh sớm là yếu tố tâm lý. 

❌❌ Chẳng hạn như nhiều người rơi vào tình trạng xuất tinh sớm do sợ thất bại trong chuyện ấy, tâm lý lo lắng vì nhiều lý do khác nhau, những người thủ dâm khi còn trẻ, luôn đặt mục tiêu nhanh đạt cực khoái, thiếu hiểu biết về tình dục, chỉ để thỏa mãn đàn ông. 

❌❌ Các cặp vợ chồng không giỏi ăn ý, không hòa hợp về tình cảm, ác cảm với bạn đời, lo lắng hành vi tình dục sẽ gây tổn hại sức khỏe và làm nặng thêm một số bệnh vốn có của cơ thể. 

❌❌ Những người có tần suất giao hợp quá ít hoặc tình trạng suy nhược tình dục kéo dài,... Đều là nguyên nhân dẫn đến việc xuất tinh sớm nhanh chóng.

Nhiều nam giới bị xuất tinh sớm cảm thấy khó hiểu khi bác sĩ chuyên khoa kê đơn thuốc chống trầm cảm cho mình, cho rằng bác sĩ kê nhầm thuốc. Vì sao thuốc trầm cảm được dùng để chữa xuất tinh sớm, trên thực tế, một số lượng lớn các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng trong số các phương pháp điều trị xuất tinh sớm khác nhau, thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (thuốc chống trầm cảm) có hiệu quả cao trong trị liệu xuất tinh sớm và được sử dụng rộng rãi.

Tác dụng thuốc trầm cảm có thể chữa xuất tinh sớm

✅ Những chứng minh về thuốc trầm cảm có thể chữa xuất tinh sớm, các nghiên cứu đã xác nhận rằng trong cơ thể con người có một chất gọi là hormone 5-hydroxytryptamine, chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng hưng phấn của nam giới và đẩy nhanh quá trình xuất tinh, vì vậy người ta cho rằng có thể ức chế tác dụng của 5-hydroxytryptamine để trì hoãn thời gian xuất tinh. 

✅ Khi thuốc ức chế tái hấp thu serotonin serotonin có chọn lọc được sử dụng để điều trị trầm cảm, một số bệnh nhân gặp phải các phản ứng sinh lý ảnh hưởng đến chức năng tình dục như chậm xuất tinh và chậm đạt cực khoái. Do đó, việc sử dụng các tác dụng phụ của nó trong điều trị trầm cảm có thể đạt được mục đích ức chế xuất tinh, để điều trị xuất tinh sớm được đánh giá cao và hiệu quả.

✅ Thuốc trầm cảm điều trị xuất tinh sớm hiệu quả như thế nào: Sau khi sử dụng các loại thuốc này, thời gian xuất tinh có thể bị trì hoãn trung bình từ 2 đến 5 phút. Bên cạnh đó, nồng độ serotonin tăng mạnh giúp người bệnh cải thiện được tình trạng lo âu, tự tin hơn trong việc quan hệ tình dục, hạn chế được xuất tinh sớm. Ngoài ra, việc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc sẽ giúp người bệnh tránh được rối loạn cơ trơn, rối loạn túi tinh,... khiến tình trạng XTS ức chế. Do đó, tác dụng thuốc trầm cảm điều trị xuất tinh sớm như thế nào cũng được coi là loại thuốc quan trọng trong trị liệu XTS.

Tên của thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm là gì?

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm có thể dùng để điều trị xuất tinh sớm, thuốc chống trầm cảm chủ yếu làm tăng nồng độ serotonin trong não, dùng chất này để điều trị xuất tinh sớm. Thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm hiệu quả ra sao cánh mày râu có thể tham khảo các nhóm thuốc sau:

Thuốc chống trầm cảm 3 vòng clomipramine, có tác dụng làm giảm các lo lắng, suy nghĩ của dây thần kinh não bộ, làm giảm tình trạng XTS. Theo các nghiên cứu mới nhất, kết hợp của 2 loại thuốc clomipramine với sertraline có công hiệu cao nhất trong điều trị XTS.

Cơ chế hoạt động của nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (sertraline, fluoxetin paroxetin, citalopram...) là làm tăng chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh bằng cách ức chế các vị trí cổng vận chuyển serotonin của màng tế bào tiền synap, tăng hoạt động của các thụ thể 5-hydroxytryptamine chuyên biệt sau synap, ức chế quá trình xuất tinh.

Liều lượng của thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm hiệu quả?

➠ Liều lượng của thuốc chống trầm cảm để điều trị xuất tinh sớm thường thấp hơn so với điều trị chứng lo âu và trầm cảm, thông thường sử dụng một nửa hoặc liều lượng điều trị thông thường, sau đó tăng dần liều lượng từ một liều lượng nhỏ.

➠ Một số bệnh nhân sau khi uống thuốc một thời gian ngắn thì bệnh xuất tinh sớm khỏi hoàn toàn, không cần tiếp tục uống thuốc nữa. Ở một số bệnh nhân, thời gian xuất tinh muộn được rút ngắn trong một khoảng thời gian ngắn sau khi ngừng thuốc, thậm chí trở về mức ban đầu, điều này cho thấy cần phải sử dụng thuốc liên tục để đạt được mục đích kéo dài thời gian xuất tinh. Khuyến cáo nên dùng sertraline liên tục trong ba tháng, sau đó giảm liều dần trước khi ngừng thuốc.

Lưu ý: Thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm mặc dù có hiệu quả, nhưng người bệnh không nên lạm dụng nó, trước khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc đơn thuốc của cơ sở y tế chuyên nam khoa.

Trên đây là những thông tin về thuốc trầm cảm chữa xuất tinh sớm, hiệu quả như thế nào? Tuy nhiên, thuốc trầm cảm cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Hơn nữa, chế độ và thời gian dùng thuốc của thuốc trầm cảm điều trị xuất tinh sớm cần phải được điều chỉnh theo tình trạng bệnh nhân cụ thể và có thể xảy ra phản ứng bất lợi nếu dùng thuốc không đúng cách. Do đó, bạn phải làm theo lời khuyên của bác sĩ khi sử dụng thuốc. Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua số hotline 028.3960.1666 hoặc nhắn tin qua khung chat nếu có những thắc mắc hay lo lắng về bệnh cần được giải đáp.

028.396.01666 CHAT NGAY