tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-08-2023 Lượt xem : 217

Thuốc phá thai là một loại thuốc y tế có chứa thành phần đẩy và co bóp tử cung khiến chúng kích động đưa bào thai ra ngoài trong khi bào thai đã vào bên trong tử cung. Khi gặp tình trạng mang thai ngoài ý muốn thì thuốc phá thai có lẽ là một sự lựa chọn không tệ đến cho chị em.

Tham khảo các loại thuốc phá thai và liều dùng thuốc phá thai chính xác

Thủ thuật phá thai bằng thuốc được sử dụng như một phương pháp không can thiệp cơ thể phổ biến trong việc chấm dứt thai sản. So với các phương pháp khác, thuốc phá thai có các ưu điểm tiếp cận người dùng hơn như dễ mua, dễ sử dụng, giá thành rẻ,...

Thuốc phá thai bình thường có bao nhiêu viên và thuốc phá thai thường có những viên thuốc gì?

Thuốc phá thai có những viên nào? Hiện nay, trên thị trường thuốc phá thai thường dùng hai loại thuốc là mifepristone và misoprostol. 

     ♦ Mifepristone: Mifepristone được sử dụng để ngăn chặn sự sản xuất hormone progesterone, hormone cần thiết để duy trì thai kỳ bình thường. Khi hormone này bị ngăn chặn, thai nghén không còn được cung cấp dưỡng chất và sẽ ngừng phát triển.

      Misoprostol: Misoprostol được sử dụng sau khi đã sử dụng mifepristone. Nó gây co bóp tử cung và làm cho thai nghén bị đẩy ra khỏi tử cung.

Cách uống thuốc phá thai 2 viên

Lấy thuốc phá thai cần được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín. Dưới sự hướng dẫn cùng phác đồ liệu trình của bác sĩ phụ khoa, chị em có thể thực hiện hiệu quả hơn.

♦ Khám và xét nghiệm lâm sàng: Khám lâm sàng để bác sĩ xác định vị trí thai, tuổi thai cũng như kích thước, xem xét người bệnh có đủ điều kiện để đình chỉ thai bằng thuốc không, sau đó mới tiến hành thực hiện. 

♦ Uống viên thuốc thứ nhất: Viên thuốc đầu tiên có tác dụng ngưng sự phát triển của thai, đồng thời nó cũng làm bung túi thai khỏi giá đỡ niêm mạc tử cung. Sau khi uống thuốc, chị em có thể chờ đợi khoảng vài giờ để tiến hành bước tiếp theo.

♦ Khi nào uống thuốc phá thai viên thứ 2: Thời gian đủ để viên thứ nhất có tác dụng, chị em có thể tiến hành uống viên thuốc thứ 2 để tử cung thắt lại đẩy bào thai ra bên ngoài. Ở bước này, chị em cũng có thể chờ đợi khoảng vài giờ để thai được xuất ra ngoài hoàn toàn.

♦ Kiểm tra vùng kín sau phá thai bằng thuốc: Nhược điểm của phá thai bằng thuốc là dễ sót nhau thai và niêm mạc. Do đó, khoảng 2 tuần sau chị em cần quay lại để thăm khám, lúc này bác sĩ có thể xét nghiệm, kiểm tra xem sức khỏe chị em đã hồi phục hoàn toàn hay chưa, có bất thường gì không để đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Nhấp vào ô chat dưới để bác sĩ tư vấn phương pháp đình chỉ thai tốt nhất cho bạn

Có nên tự mua thuốc phá thai để sử dụng không?

Phá thai bằng thuốc mặc dù đem lại hiệu quả nhanh chóng, song không phải bất cứ chị em nào cũng có thể sử dụng được. Tự ý sử dụng thuốc phá thai có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn bao gồm:

    ❌❌ Gây nguy hiểm đến tính mạng: Việc sử dụng thuốc phá thai mà không được giám sát y tế có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Có thể xảy ra biến chứng nghiêm trọng như chảy máu nhiều, viêm nhiễm cơ tử cung, và thậm chí gây tử vong.

    ❌❌ Gây hiểm họa đến sức khỏe: Việc sử dụng thuốc phá thai không đúng cách có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như sốc nội mạc tử cung, viêm nhiễm cơ tử cung, và rối loạn huyết đồ.

    ❌❌ Không loại bỏ thai đầy đủ: Khi sử dụng thuốc phá thai không được giám sát y tế, có thể không loại bỏ toàn bộ thai ra khỏi cơ tử cung. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây biến chứng sau phá thai.

    ❌❌ Không xác định được thai ngoài tử cung: Nếu bạn không được kiểm tra bởi bác sĩ, việc sử dụng thuốc phá thai không đúng cách có thể không loại bỏ được thai ngoài tử cung.

Địa chỉ phá thai bằng thuốc tốt nhất tại TPHCM

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TPHCM) là một trong những cơ sở y tế được cấp phép chứng nhận đạt chuẩn chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cùng các hạng mục đình chỉ thai an toàn. Cho đến nay, đã có rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn Đại Việt là điểm khám riêng cho bản thân và gia đình. Nếu chị em đang phân vân tìm địa điểm đình chỉ thai thì có thể tham khảo điểm thăm khám này.

Lựa chọn đình chỉ thai bằng các loại thuốc phá thai tại Đại Việt chị em cũng được đảm bảo các yếu tố như:

       ✜✜ Cung cấp dịch vụ y tế an toàn và hợp pháp: Quá trình phá thai được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có trình độ, an toàn và hợp pháp. Đảm bảo hơn cho người phá thai và giảm nguy cơ bị tổn thương và biến chứng nghiêm trọng.

       ✜✜ Hỗ trợ tư duy: Hỗ trợ tư duy trong quá trình phá thai có thể bao gồm tư vấn và hỗ trợ tâm lý, giúp người phá thai hiểu rõ hơn về quyết định và tình trạng sức khỏe.

       ✜✜ Quy trình thực hiện nhanh chóng: Thuốc phá thai uống mấy lần thì thành công, thực hiện uống thuốc đình chỉ thai tại Đại Việt người bệnh có thể yên tâm về tỷ lệ thành công lên tới 99% chỉ trong 1 lần thực hiện.

       ✜✜ Bảo mật thông tin: Mô hình thăm khám 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ giúp người bệnh thoải mái trải lòng, đảm bảo sự tế nhị. Đồng thời, người bệnh cũng không lo sợ thông tin bị rò rỉ, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Nhũng thông tin thuốc phá thai có mấy viên cùng với hướng dẫn khi mua thuốc phá thai trong bài viết chắc hẳn đã giúp cho chị em có cái nhìn rõ hơn khi thực hiện giải pháp này. Chị em cần được tư vấn cũng như hỗ trợ các vấn đề về sức khỏe, hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666 hoặc nhắn tin vào ô chat bên cạnh bài viết bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY