tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-12-2019 Lượt xem : 279

Thưa bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, hiện đã có 2 con, bé nhỏ mới 10 tháng. Mấy ngày nay em thấy người mệt mỏi khó chịu, nghi ngờ có thai nên mua que thử thấy lên hai vạch đậm. Do con còn quá nhỏ nên em chưa có ý định sinh tiếp. Xin hỏi bác sĩ thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không? Nếu muốn phá thai bằng thuốc, em cần làm như thế nào? (H.T.Y, An Giang)

Hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 21 tuổi, hiện đã có 2 con, bé nhỏ mới 10 tháng. Mấy ngày nay em thấy người mệt mỏi khó chịu, nghi ngờ có thai nên mua que thử thấy lên hai vạch đậm. Do con còn quá nhỏ nên em chưa có ý định sinh tiếp. Xin hỏi bác sĩ thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không? Nếu muốn phá thai bằng thuốc, em cần làm như thế nào? (H.T.Y, An Giang)

Đáp: Chào bạn, thuốc điều hòa kinh nguyệt và thuốc phá thai là hai loại thuốc thường bị nhầm lẫn, có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Do vậy, bạn nên đến cơ sở y tế khám và thực hiện phá thai theo hướng dẫn của chuyên gia sản phụ khoa. Dưới đây là thông tin giải đáp cho vấn đề “Thuốc điều hòa kinh nguyệt có phá thai được không?” mà bạn đang thắc mắc.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay phương pháp phá thai sớm còn được gọi là phương pháp phá thai điều hòa kinh nguyệt (phá thai điều hòa). Chính cách gọi tên này khiến nhiều người nhầm lẫn và truyền tai nhau sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt chính là “phá thai bằng thuốc”. Tuy nhiên đây là sự hiểu lầm tai hại.

Các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết, về bản chất thuốc điều hòa kinh nguyệt và thuốc phá thai là hai loại thuốc khác nhau:

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là các loại thuốc có tác dụng làm cân bằng nội tiết trong cơ thể, kích thích co bóp tử cung, có tác dụng điều trị các vấn đề như tắc kinh, vô kinh, đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt không đều,…

Thuốc phá thai là những loại thuốc có tác dụng làm thai ngưng phát triển và co bóp tử cung tống đẩy thai ra khỏi cơ thể người mẹ tương tự như một chu kỳ hành kinh bình thường.

Nhiều chj em lo lắng dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai được không?

Bên cạnh đó, mặc dù trên bao bì của các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt có dòng lưu ý “không dùng cho phụ nữ có thai”, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng thuốc này sẽ “phá thai an toàn”. Các biến chứng có thể xảy ra do tự ý dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai là:

Xuất huyết âm đạo từ nhẹ đến nặng, đau bụng kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

■ Thai chết lưu không được tống đẩy ra khỏi cơ thể, tăng nguy cơ hiếm muộn – vô sinh.

■ Thai vẫn sống sót nhưng phát triển bất thường, dị tật thai.

■ Thai chỉ được đẩy ra ngoài một phần dẫn đến sót thai, viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Lời khuyên từ các chuyên gia sản phụ khoa:

Chị em không nên tự ý mua thuốc điều hòa kinh nguyệt về phá thai để tránh biến chứng nguy hiểm.

♦ Trong trường hợp muốn phá thai điều hòa bằng thuốc hay bằng thủ thuật nào, chị em cũng cần đến cơ sở y tế khám xác định tuổi thai, tình trạng sức khỏe và thực hiện phá thai dưới sự hướng dẫn, theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

MUỐN DÙNG THUỐC ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT ĐỂ PHÁ THAI PHẢI LÀM SAO?

Để dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai an toàn (phá thai điều hòa bằng thuốc, phá thai nội khoa) chị em cần đạt những yêu cầu nghiêm ngặt như sau:

Mang thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã làm tổ trong tử cung.

➣ Sức khỏe thai phụ tốt, không mắc bệnh phụ khoa, bệnh xã hội.

➣ Thai phụ không bị dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

➣ Tâm lý thai phụ ổn định, không có dấu hiệu căng thẳng, trầm cảm.

Nếu đạt những yêu cầu trên, chuyên gia y tế sẽ hướng dẫn quy trình phá thai nội khoa như sau:

Quy trình dùng thuốc phá thai điều hòa kinh nguyệt

++ Bước 1: Sử dụng loại thuốc thứ nhất để làm thai ngưng phát triển và nhau thai bong ra khỏi buồng tử cung.

++ Bước 2: Sau khi chị em có dấu hiệu ra máu hoặc sau 48 giờ đồng hồ, chị em quay lại cơ sở y tế kiểm tra và uống tiếp loại thuốc thứ hai để làm tử cung co bóp đẩy túi thai ra ngoài.

++ Bước 3: Sau khoảng 7-10 ngày, chị em đến cơ sở y tế kiểm tra lại xác định phá thai đã thành công hay chưa.

Bên cạnh dùng thuốc phá thai, hút điều hòa kinh nguyệt cũng được áp dụng phổ biến để phá thai. Đây là phương pháp dùng thiết bị hút để loại bỏ lớp niêm mạc tử cung và túi thai trong tử cung ra ngoài. Hiện Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt áp dụng phương pháp hút thai Mini hỗ trợ phá thai không đau, bảo vệ tử cung 360 độ.

ĐA KHOA ĐẠI VIỆT – ĐỊA CHỈ PHÁ THAI ĐIỀU HÒA KINH NGUYỆT UY TÍN

Nếu chị em muốn thực hiện phá thai điều hoà kinh nguyệt an toàn, hiệu quả thì Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) là sự lựa chọn tốt mà chị em không nên bỏ qua.

Đa Khoa Đại Việt hiện tại đạt được những ưu điểm vượt trội sau, góp phần hỗ trợ chị em phá thai an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này:

Muốn phá thai điều hòa kinh nguyệt thì Đại Việt là địa chỉ đáng tin cậy

Phòng khám có đội ngũ chuyên gia y tế giỏi, đặc biệt có chuyên gia nữ khám chữa cho chị em theo yêu cầu.

✤ Nhân viên y tế tại phòng khám luôn tỏ thái độ thân thiện, chu đáo với chị em, không phân biệt đối xử.

✤ Thuốc và các thiết bị y tế chất lượng cao, hỗ trợ thực hiện phá thai điều hòa kinh nguyệt an toàn, nhanh chóng, không biến chứng.

✤ Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, phù hợp với mọi chị em.

✤ Mọi thông tin chị em cung cấp đều được bảo mật an toàn, không tiết lộ ra ngoài, tạo tâm lý thoải mái cho chị em.

✤ Quy trình đăng ký khám và thực hiện phá thai điều hòa kinh nguyệt khá đơn giản, chị em chỉ cần click [VÀO ĐÂY] hoặc gọi hotline tel:02839601666.

028 39 601 666 CHAT NGAY