tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-05-2021 Lượt xem : 1455

Nổi mụn thịt dư ở hậu môn ra ngoài là bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Các cách điều trị hiệu quả?  Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân gửi đến cho trung tâm chúng tôi. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan về vấn đề trên như sau.

Tình trạng tthịt dư ở hậu môn là bị gì? Có nguy hiểm hay không? 

Tình trạng bị nổi thịt dư ở hậu môn có thể chính là dấu hiệu mắc bệnh trĩ thường gặp ở nhiều đối tượng. Mọc miếng thịt có thể là do xuất phát từ những bệnh lý về trực tràng - hậu môn bên dưới đây. 

CLICK chọn ngay khung yêu cầu chat trực tiếp cùng với chuyên gia bên dưới đây >>

   

Một số bệnh gây ra tình trạng nổi mụn thịt dư tại hậu môn ở nhiều người phổ biến 

Trĩ nội: Đây là tình trạng hệ thống tĩnh mạch căng giãn quá mức đến phình to ra tạo thành búi trĩ bên trong hậu môn. Khi đó, búi trĩ vẫn chưa lòi ra bên ngoài lỗ hậu nên rất nhận biết thông qua tiến hành nội soi trực tràng.

Trĩ ngoại: Tình trạng miếng thịt dư ở hậu môn rất có thể chính là búi trĩ ngại nổi bên ngoài lỗ hậu. Khi bệnh tình trầm trọng, thịt trĩ phát triển kích thước to, nằm bên ngoài hậu môn và có thể khiến người bệnh cảm thấy đau nhức.

Trĩ hỗn hợp: Đây là sự kết hợp của hai loại trĩ nội ngoại, tức là cả trong và ngoài đều nổi thịt dư ở hậu môn. Khi đó người bệnh còn có triệu chứng đau đớn, đi ra phân kèm máu và có mùi hôi vô cùng khó chịu.

Ngoài ra, tình trạng bị nổi mụn thịt dư ở hậu môn còn có thể xuất phát từ các bệnh lý xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, nhiễm khuẩn lậu, herpes sinh dục… Vậy nên mọi người cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng bất thường trên để chắc chắn nguyên nhân gây bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị bằng cách lên phác đồ để xác định phương án phù hợp nhất.

Bị nổi thịt dư ở hậu môn phải làm sao? Các cách điều trị?

Để điều trị thịt dư ở hậu môn đạt hiệu quả thì các bạn cần phải tìm đến các cơ sở phòng khám uy tín tiến hành kiểm tra. Tại phòng khám, bác sĩ sẽ tiến hành một số kiểm tra xét nghiệm cần thiết để lên phác đồ điều trị.

Vì tình trạng nổi thịt dư ở hậu môn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên mọi người cần phải sớm thăm khám. Dựa vào hình dạng và kích thước miếng thịt dư ở hậu môn, các bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp điều trị phù hợp nhất

Điều trị bằng biện pháp nội khoa:

Với trường hơp nhẹ, các bác sĩ sẽ kê đơn sử dụng thuốc thu nhỏ búi trĩ cùng một số loại kháng sinh, giảm đau. Tuy nhiên biện pháp sử dụng thuốc chỉ có tác dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ. Các bạn không được tự ý ra ngoài mua thuốc về nhà tự điều trị vì sẽ gây ra hậu quả không đáng có

Đặt hẹn khám trực tiếp bệnh cùng với các chuyên gia bên dưới đây >>

Điều trị thịt dư ở hậu môn bằng phương pháp ngoại khoa:

 Tuỳ theo nguyên nhân gây ra tình trạng trên, bác sĩ sẽ chọn ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Lúc này, điều trị nổi thịt dư lỗ hậu bằng cách sử dụng thuốc đã không còn hiệu quả. Vậy nên bác sĩ sẽ ứng dụng biện pháp chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa hiện đại. Hiện nay phòng khám chúng tôi đang ứng dụng biện pháp

Nếu như tình trạng nổi mụn thịt ở hậu môn xuất phát từ các bệnh xã hội lây qua đường tình dục sẽ dùng các phương pháp điều trị riêng. Các phương pháp chữa trị như quang động học ALA – PDT chữa sùi mào gà, công nghệ miễn dịch DHA điều trị lậu, kết hợp liệu pháp sóng ngắn viba với miễn dịch gene chữa mụn rộp sinh dục… Tất cả các phương pháp này được phòng khám chúng tôi ứng dụng đều mang lại kết quả điều trị cao

Bài viết cung cấp một số thông tin về Tình trạng tthịt dư ở hậu môn là bị gì? Có nguy hiểm hay không? Các biện pháp điều trị hiệu quả nhất? Với những gì chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn đã có thể hiểu được tình trạng trên một cách kỹ lưỡng. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào khung yêu cầu tư vấn bên dưới. Chúc mọi người mau khỏi bệnh. 

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY