tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-07-2019 Lượt xem : 336

Thắt búi trĩ là một phương pháp điều trị trĩ thay thế thủ thuật cắt trĩ được đánh giá khá cao và áp dụng trong một số trường hợp cụ thể. Với những thông tin giải đáp thắt búi trĩ có an toàn và hiệu quả không dưới đây, người bệnh sẽ nắm rõ hơn về phương pháp này.

Thắt búi trĩ là một phương pháp điều trị trĩ thay thế thủ thuật cắt trĩ được đánh giá khá cao và áp dụng trong một số trường hợp cụ thể. Với những thông tin giải đáp thắt búi trĩ có an toàn và hiệu quả không dưới đây, người bệnh sẽ nắm rõ hơn về phương pháp này.

THẮT BÚI TRĨ LÀ GÌ? PHƯƠNG PHÁP NÀY CÓ AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Thắt búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách sử dụng ống nội soi cứng đưa vào hậu môn, sau đó dùng vòng cao su thắt búi trĩ lại.

 Quy trình thực hiện thắt búi trĩ được tiến hành như sau:

■ Bước 1: Bệnh nhân được cung cấp thuốc thụt hậu môn hoặc thuốc nhuận tràng nhằm làm sạch vùng hậu môn – trực tràng trước khi làm thủ thuật.

■ Bước 2: Chuyên gia y tế tiến hành sát khuẩn vùng hậu môn và đưa ống nội soi cứng vào bên trong hậu môn, quan sát chọn lựa búi trĩ sẽ được thắt lại.

■ Bước 3: Dụng cụ thắt trĩ được đưa vào bên trong hậu môn, thắt từ 1 – 3 búi trĩ. Sau đó bệnh nhân được theo dõi trong khoảng 5 – 10 phút và ra về.

■ Bước 4: Khoảng 3 tuần sau, bệnh nhân quay trở lại cơ sở y tế thực hiện quy trình trên để thắt tiếp các búi trĩ khác.

 Ưu điểm của phương pháp thắt búi trĩ là:

++ Nhanh chóng: Thời gian điều trị rất ngắn, tương đương với thời gian nội soi hậu môn – trực tràng thông thường và bệnh nhân ra về trong ngày.

++ Không cần can thiệp thêm: Búi trĩ tự khô và rụng đi, không cần phải thực hiện đốt hay cắt trĩ.

++ Bảo tồn tối đa hậu môn – trực tràng: Do không thực hiện đốt hay cắt nên cấu trúc hậu môn – trực tràng được giữ nguyên vẹn.

 Tuy vậy, thắt búi trĩ tồn tại nhiều nhược điểm mà người bệnh cần hết sức chú ý:

>> Ứng dụng trong trường hợp nhẹ: Phương pháp thắt búi trĩ chỉ thích hợp với những bệnh nhân bị trĩ nội độ 1, độ 2, búi trĩ phải đạt kích thước phù hợp và có cuống để luồn vòng cao su.

>> Cần thực hiện nhiều lần: Mỗi lần làm thủ thuật chỉ thắt được 1 – 3 búi trĩ, người bệnh phải đến cơ sở y tế thực hiện thắt búi trĩ nhiều lần.

>> Tuột dây thun: Một số trường hợp bị tuột dây thun sớm khiến thủ thuật thắt búi trĩ bị thất bại, bệnh nhân phải quay lại cơ sở y tế thực hiện lại từ đầu.

Thiết bị thắt búi trĩ và hình ảnh búi trĩ đã được thắt lại

>> Có khả năng gây đau đớn cho người bệnh: Nếu thao tác không chính xác, người bệnh sẽ cảm thấy rất đau đớn, thậm chí chảy máu hậu môn – trực tràng.

>> Nhiễm trùng huyết: Việc thao tác không chính xác, vệ sinh vùng hậu môn không cẩn thận có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây hiện tượng sốt cao, bí tiểu, phát ban toàn thân,…

>> Một số biến chứng khác tại hậu môn: Chảy máu khi búi trĩ rụng, tắc mạch trĩ, nứt kẽ hậu môn, xuất hiện cục máu đông ở hậu môn,… cũng có thể xảy ra.

>> Nhiều trường hợp chống chỉ định thắt búi trĩ: Những bệnh nhân bị trĩ nội quá lớn sa ra ngoài hậu môn, trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại, tắc mạch trĩ, rối loạn đông máu, đang bị nhiễm trùng hậu môn,… không thực hiện phương pháp thắt búi trĩ được.

Do vậy, việc thực hiện thắt búi trĩ cần làm tại các cơ sở y tế chuyên khoa có trình độ cao và bệnh nhân cần thăm khám kỹ để tránh các tác động xấu đến sức khỏe.

ĐỊA CHỈ CHỮA TRĨ TỐT NHẤT TPHCM – ĐA KHOA ĐẠI VIỆT

Muốn thực hiện thắt búi trĩ hoặc các thủ thuật điều trị bệnh trĩ khác, người bệnh nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao như Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM).

 Sau quá trình thăm khám cẩn thận, chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt sẽ hướng dẫn người bệnh thực hiện thủ thuật điều trị thích hợp nhất. Hiện phòng khám Đại Việt đang áp dụng những phương pháp sau điều trị bệnh trĩ:

Những phương pháp điều trị bệnh trĩ tại Đa Khoa Đại Việt

Phương pháp dùng thuốc: Được dùng trong trường hợp bệnh nhẹ, bao gồm thuốc uống, bôi, đặt hậu môn,…

Phương pháp PPH: Được ứng dụng trong điều trị bệnh trĩ nội, trĩ hỗn hợp. Thiết bị được đưa vào bên trong hậu môn, thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ và loại bỏ nhanh chóng.

Phương pháp HCPT: Dùng điều trị bệnh trĩ ngoại. Thiết bị phát ra sóng điện cao tần loại bỏ các búi trĩ và cầm máu nhanh. Sau đó vùng hậu môn phía ngoài được khâu thẩm mỹ.

 Những phương pháp này có khá nhiều ưu điểm như sau:

♦ Nhanh chóng: Thời gian điều trị chỉ khoảng 15 – 20 phút, bệnh nhân ra về trong ngày.

♦ An toàn: Không gây đau, không chảy máu, không ảnh hưởng đến chức năng hậu môn.

♦ Hiệu quả: Các búi trĩ được loại bỏ nhanh chóng, không sót trĩ, bệnh nhân không cần đi lại nhiều lần.

----------------------------------------------o0o------------------------------------------------

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt còn có những ưu điểm về chất lượng dịch vụ mà người bệnh không nên bỏ qua:

Hệ thống tư vấn trực tuyến hoạt động 24/24 hỗ trợ giải đáp thắc mắc và đặt hẹn nhanh chóng, dễ dàng.

☛ Đội ngũ chuyên gia y tế giỏi, thành thạo điều trị bệnh trĩ bằng nhiều phương pháp khác nhau, thao tác chính xác, hạn chế tổn thương cho người bệnh.

☛ Chi phí khám chữa bệnh vừa phải, không thu thêm phí ngoài giờ hành chính, có giảm nhẹ cho bệnh nhân đăng ký trước.

☛ Bảo mật thông tin cao, đem lại sự an tâm, tin tưởng cho người bệnh.

Để liên hệ nhanh với Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, người bệnh hãy click vào bảng chat bên dưới hoặc gọi điện cho đường dây nóng  tel:02839601666.

028 39 601 666 CHAT NGAY