tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2021 Lượt xem : 1130

Hiện nay đời sống xã hội ngày càng thoáng dẫn đến hiện tượng mang thai trước hôn nhân nhiều hơn trước. Vậy nên những câu hỏi bỏ thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không? Có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản hay không? Dùng thuốc phá thai có nguy hiểm như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn gái mong tìm hiểu.  

Thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không ? Nguy hiểm hay ảnh hưởng gì ?

Nhiều bạn nữ khi trót lỡ mang thai ngoài ý thường mong muốn tìm hiểu mang thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không. Theo chia sẻ của các chuyên gia, thai nhi trong khoảng từ 8 đến 12 tuần tuổi là thời gian phù hợp để tiến hành phá bỏ. Lúc này chị em chỉ cần đủ yếu tố thực hiện đình chỉ là được khám và tiến hành thủ thuật ngay.

Nhấp vào khung yêu cầu bên dưới để các chuyên gia có thể hỗ trợ cho bạn kịp thời >>

Một số điều kiện cần thiết tiến hành phá thai 8 tuần bằng thuốc:

Tuỳ thuộc vào những yếu tố bên dưới, các bác sĩ có cơ sở khẳng định có thai thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không và phương pháp đình chỉ nội khoa này có nguy hiểm không

Tuổi tuần vị trí và kích thước thực của bào thai

Tình trạng sức khoẻ và tiền sử bệnh lý người mẹ

Ngoài ra, chị em muốn biết tiến hành đình chỉ thai 8 tuần phá bỏ ảnh hưởng gì còn phải đến cơ sở y tế chẩn đoán cụ thể. Khi đó, các chuyên gia khoa phụ sản sẽ đưa ra được loại thuốc phá thai phù hợp nhất. Tuy nhiên các chị phải cân nhắc thật kĩ địa điểm y tế thực hiện quy trình dùng thuốc phá bỏ thai để tránh sự cố không mong muốn

Thuốc phá thai 8 tuần tuổi hiệu quả không?

Vấn đề đình chỉ thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không thì chính xác là hoàn toàn thực hiện được. Tác dụng của thuốc giúp cho các sản phụ nhanh chóng chấm dứt sự phát triển của thai kì và kích thích tử cung co bóp tống ra ngoài. Đây còn được coi là phương pháp đơn giản, không cần tác động ngoại khoa và an toàn với người sản phụ.

Bên cạnh đó, mẹ bầu lựa chọn tiến hành phương pháp đình chỉ thai này không cần mất thời gian điều dưỡng cơ thể. Theo nhiều chuyên gia, phá thai 8 tuần bằng thuốc có tỉ lệ thành công rất cao nếu thực hiện đúng chỉ định bác sĩ ( đến gần 99%).

Phá thai 8 tuần bằng thuốc nguy hiểm không?

Nhiều chị em vẫn đang băn khoăn phá thai 8 tuần bằng thuốc nguy hiểm không hay có ảnh hưởng gì cho sức khoẻ. Nếu các chị chọn tiến hành đình chỉ tại các cơ sở y tế kém chất lượng, thiếu uy tín sẽ có khả năng gặp biến chứng nguy hiểm.

Nhắc đến vấn đề này, một số biến chứng nguy hiểm mà các chị em có thể phải đối mặt cụ thể như

Phá thai 8 tuần bằng thuốc đình chỉ có thể gây một số tổn thương cho tử cung người phụ nữ. Khi đó họ có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm như băng huyết, nhiễm độc tử cung, mỏng thành tử cung… Nếu không xử lý kịp thời, sản phụ có thể nguy hiểm đến tín mạng cũng như khả năng sinh sản về sau. Đây là điều khiến nhiều chị em băn khoăn vấn đề thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không.

Nếu không thực hiện bỏ thai bằng thuốc đúng cách , chị em rất dễ mắc các chứng viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Các bệnh lý này thường gây cho sản phụ hiện tượng vùng kín tiết ra dịch âm đạo hôi thối, đau bụng dữ dội, sốt rất cao… Đây là một trong những hậu quả cho thắc mắc sau khi thực hiện đình chỉ thai 8 tuần phá bỏ ảnh hưởng gì.

Nhấp vào đây đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với bác sĩ sản phụ khoa >>

Tăng nguy cơ mang thai bên ngoài tử cung hoặc bị sảy liên tiếp ở lần có mang tiếp theo ở người phụ nữ. Từ những biến chứng nguy hiểm trên có khả năng dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn cho phái nữ sau này.

Nhiều bạn gái mắc một số rối loạn tâm lý và sinh lý sau khi phá thai 8 tuần bằng thuốc do không chuẩn bị tinh thần. Từ đó họ cần phải tư vấn điều trị chứng bệnh tâm thần hoàn toàn đảo lộn cuộc sống thường nhật. Do vậy, để trả lời câu hỏi thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không thì chị em cần suy nghĩ kĩ càng, cân nhắc cẩn thận.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan như thai 8 tuần có uống thuốc phá thai được không? Có ảnh hưởng gì không? Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp trên bài viết, các bạn đã có thể hiểu chính xác tình trạng bản thân và đưa ra được quyết định đúng đắn. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào khung chat bên dưới. Xin cảm ơn.

 

028.396.01666 CHAT NGAY