tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-10-2023 Lượt xem : 161

Sùi mào gà không phải là một vấn đề của riêng ai, đây là một thực trạng nhức nhối trong xã hội tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc xoay quanh về cách lây lan của căn bệnh này. Đặc biệt nhiều người thắc mắc đó là tại sao vợ bị sùi mào gà mà chồng không bị. Dưới đây sẽ là giải đáp rõ ràng về vấn đề này.

Vợ bị sùi mào gà mà chồng không bị là vì sao?

 Sùi mào gà có dễ lây không? Khả năng lây truyền của sùi mào gà là tương đối cao. Những con đường lây bệnh sùi mào gà ở nữ bao gồm quan hệ trực tiếp qua cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng hoặc lây truyền gián tiếp hay thông qua đường máu. Dù là trực tiếp hay gián tiếp thì chùng khuẩn HPV của sùi mào gà đều có thể lây truyền cho người khác nếu có tiếp xúc qua.

 Mặc dù mang tính lây nhiễm cao, tuy nhiên cũng có một số trường hợp sống chung với vợ bị sùi mào gà mà chồng không bị lây sùi mào gà từ vợ.

Nguyên nhân vợ bị sùi mào gà nhưng chồng không bị này là do:

Khả năng miễn dịch: Một nguyên nhân có thể là do hệ miễn dịch của chồng đủ mạnh để chống lại virus HPV. Mỗi người có một hệ miễn dịch riêng, và khả năng chống lại nhiễm trùng có thể khác nhau.

Khả năng lây nhiễm: Virus HPV có thể lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Có thể chồng không bị lây nhiễm do không tiếp xúc trực tiếp với virus hoặc có khả năng miễn dịch cao hơn.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà: Virus HPV có thể lây nhiễm trong một khoảng thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm. Do đó, có thể chồng đã tiếp xúc với vợ khi cô ấy không có triệu chứng và chưa được chẩn đoán.

Các yếu tố khác: Có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến việc lây nhiễm virus HPV, bao gồm sức khỏe tổng thể, tuổi tác, thói quen sinh hoạt, và sự tồn tại của các yếu tố bảo vệ như tiêm phòng.

Tuy nhiên, để có câu trả lời chính xác và đầy đủ hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể về trường hợp của vợ và chồng.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà nếu không điều trị

Bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc. 

Ung thư: Bệnh sùi mào gà có thể gây ra ung thư ở cả nam và nữ. Ung thư cổ tử cung là một biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ, trong khi ung thư dương vật là một biến chứng nguy hiểm ở nam giới.

Ảnh hưởng đến sinh sản: Bệnh sùi mào gà có thể gây ra vô sinh ở phụ nữ và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra vô sinh vĩnh viễn.

Gây ra biến chứng về sức khỏe: Bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau như xuất huyết, đau tức, nhiễm trùng và tổn thương tới các cơ quan sinh dục. Nếu như không được phát hiện và điều trị sớm, dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng là điều khó tránh khỏi.

Lây lan: Bệnh sùi mào gà có thể lây lan qua quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục không an toàn và quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc hậu môn. 

Điều trị lây nhiễm sùi mào gà tại Đa Khoa Đại Việt

Tại Đại Việt các giải pháp được ứng dụng trong điều trị sùi mào gà như:

++Sử dụng thuốc: Thuốc được sử dụng để điều trị bệnh sùi mào gà bao gồm thuốc bôi ngoài da (như thuốc chứa acid salicylic) và thuốc uống (như thuốc chứa interferon). Thuốc có thể giúp loại bỏ mầm bệnh và làm giảm triệu chứng.

++Điều trị bằng laser: Phương pháp này sử dụng ánh sáng laser để tiêu diệt các mô bị nhiễm virus HPV. Laser có thể được sử dụng để loại bỏ sùi mào gà một cách chính xác và hiệu quả.

++Đông lạnh: Phương pháp này sử dụng lạnh cực độ để đông lạnh và tiêu diệt các mô bị nhiễm virus HPV. Quá trình này gọi là cryotherapy và thường được thực hiện bằng cách sử dụng nitơ lỏng.

++Phẫu thuật: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, phẫu thuật có thể được sử dụng để loại bỏ các mô bị nhiễm virus HPV. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm phẫu thuật cạo, phẫu thuật cắt hoặc phẫu thuật laser.

++Chủng ngừa: Việc tiêm chủng vaccine chống HPV có thể giúp ngăn ngừa nhiễm virus HPV và sự phát triển của sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh có khả năng lây nhiễm cao và thời gian ủ bệnh khó phát hiện. Chính vì vậy, bên cạnh lo lắng tại sao vợ bị sùi mào gà mà chồng không bị thì bạn nên thăm khám nhanh chóng để có chẩn đoán chính xác bạn có trong thời gian ủ bệnh không để bác sĩ chẩn đoán và điều trị phù hợp. 

Liên hệ đến trung tâm y khoa bệnh xã hội Đại Việt 

Hotline: 028 3960 1666

Website: https://phongkhamdakhoadaiviet.vn/

Địa chỉ: Số 1505, Đường 3 tháng 2, P.16, Q.11, TP.HCM

028.396.01666 CHAT NGAY