tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-09-2023 Lượt xem : 125

Khi mắc bệnh sùi mào gà mọi người thường rất lo lắng không biết nên khám chữa ở đâu cho phù hợp, bệnh sùi mào gà có phải bệnh da liễu không, sùi mào gà khám ở khoa nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những điều cần thiết khi khám bệnh sùi mào gà và thực hiện khám sùi mào gà ở đâu.

Bản chất sùi mào gà là bệnh gì?

  Sùi mào gà, hay còn được gọi là bệnh sinh dục nhóm HPV, là một bệnh truyền nhiễm do virus Papilloma người (HPV) gây ra. Bệnh này thường được truyền qua quan hệ tình dục, nhưng cũng có thể lây qua tiếp xúc trực tiếp với da hoặc niêm mạc của người bị nhiễm virus. 

  Sùi mào gà thường xuất hiện dưới dạng các mụn nhỏ hoặc mô sưng giống như mào gà trên các vùng da hoặc niêm mạc như vùng sinh dục, hậu môn, họng và miệng. 

  Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như viêm nhiễm, áp xe, suy giảm chức năng sinh sản hoặc thậm chí ung thư.

  Nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà phải làm sao? Sùi mào gà khám ở khoa nào? Với những tiến triển nguy hiểm của căn bệnh sùi mào gà, khi nhận thấy những dấu hiệu của căn bệnh này thì người bệnh nên liên hệ cùng bác sĩ chuyên khoa liên quan (khoa da liễu, nam/ phụ khoa, truyền nhiễm và nhiễm trùng, xét nghiệm) hoặc đến các trung tâm trị bệnh xã hội để được bác sĩ hỗ trợ khắc phục và đưa ra hướng trị liệu thích hợp. Điều này không chỉ giúp bản thân người bệnh phục hồi nhanh chóng mà còn ngăn ngừa virus lây truyền cho người thân và bạn bè.

Sùi mào gà cần làm xét nghiệm gì và quy trình thực hiện

Khám hay xét nghiệm sùi mào gà là cách tốt nhất để bác sĩ xác nhận có đúng là bạn đang nhiễm căn bệnh này không. Bên cạnh đó, từ những kiểm tra chuyên sâu cũng đưa ra kết quả chính xác về tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

 Từ mức độ nhẹ đến nặng mà người bệnh có thể được chỉ định những xét nghiệm cần thiết bao gồm:

1. Xét nghiệm PCR: Đây là một phương pháp xét nghiệm phổ biến để xác định loại virus HPV gây ra sùi mào gà. Xét nghiệm này có thể xác định chính xác liệu có nhiễm virus HPV gây sùi mào gà hay không.

2. Xét nghiệm tìm kiếm virus trong mẫu dịch: Ngoài việc xét nghiệm mẫu vật như mảnh sùi mào gà, cũng có thể xét nghiệm các mẫu dịch từ vùng bị nhiễm bệnh để tìm kiếm tồn tại của virus HPV. 

3. Xét nghiệm Cobas HPV: Đây là một phương pháp xét nghiệm công nghệ cao để phát hiện virus HPV. Cung cấp thông tin về nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Ngoài ra, còn có các phương pháp xét nghiệm khác như xét nghiệm tinh thể axit axetic và xét nghiệm máu để xác định sự hiện diện của virus HPV.

 Bên cạnh đó, để cho ra kết quả rõ ràng và chuẩn xác thì quy trình xét nghiệm sùi mào gà cũng cần phải thực hiện nghiêm ngặt và kỹ lưỡng như:

Bước 1: Lấy mẫu vật: Phụ thuộc vào nơi mầm bệnh phát triển, bác sĩ có thể lấy mảnh tế bào hoặc mẫu dịch từ vùng đó để làm xét nghiệm.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra mẫu phẩm: Lấy mẫu phẩm xét nghiệm, thông qua các thiết bị y tế chuyên khoa để kiểm tra và sàng lọc đưa ra kết quả.

Bước 3: Trả kết quả: 

++ Kết quả âm tính đồng nghĩa với việc bạn không bị bệnh sùi mào gà mà do một số yếu tố khác gây ra.

++ Kết quả dương tính nghĩa là bạn đang có virus sùi mào gà trong cơ thể.

Khám sùi mào gà sinh dục thực hiện ở đâu?

         Đại Việt, một chuyên khoa hàng đầu về sùi mào gà tại TP.HCM, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi gặp triệu chứng của căn bệnh này. Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia y tế nổi tiếng, khoa khám sùi mào gà chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, giúp thực hiện kiểm tra và chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng và chính xác.

         Không chỉ chú trọng đầu tư vào trang thiết bị và máy móc hiện đại, mà Đại Việt còn áp dụng thành công các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện đại nhằm đáp ứng mọi tình trạng và điều kiện kinh tế của bệnh nhân. Tại Đại Việt cũng luôn đặt lợi ích và nhu cầu của bệnh nhân lên hàng đầu, và bảo chứng mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao và chuyên nghiệp.

         Bên cạnh đó, mặc dù là một phòng khám quốc tế, nhưng việc xét nghiệm sùi mào gà tại Phòng khám Đại Việt được thực hiện với chi phí phải chăng, và quy trình thu chi công khai, minh bạch và rõ ràng. Vì vậy, Đại Việt là địa chỉ y tế đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo.

 Xem bài viết liên quan: Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Tin rằng, với mọi giải đáp chi tiết sùi mào gà khám khoa nào trong bài viết đã hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, đồng thời chủ động hơn trong việc thăm khám và bảo vệ sức khỏe bản thân. Mọi thắc mắc đến bệnh hoặc thắc mắc thêm về khám sùi mào gà ở khoa nào, hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra lời khuyên hiệu quả tại khung chat bài viết hoặc gọi đến số telephone 028 3960 1666 phòng khám.

028.396.01666 CHAT NGAY