tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-05-2021 Lượt xem : 943

Nhiều chị em băn khoăn sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì? Cần kiêng thực phẩm nào để tránh tổn hại cho sức khoẻ? Việc chăm sóc cơ thể sau khi tiến hành phá bỏ thai nội khoa được coi là điều hết sức cần thiết. Để giúp các chị em tìm hiểu, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này bên dưới đây

 

sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì mau hồi phục nhất?

Hỏi: “ Dạ thưa bác sĩ! Dạo gần đây em mới thực hiện đình chỉ thai nội khoa do không đủ khả năng nuôi con. Vì thế em rất lo lắng cơ thể sẽ bị ảnh hưởng không tốt vì sử dụng thuốc bỏ thai. Xin bác sĩ hãy tư vấn cho em biết là sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì? Cần hạn chế dùng thực phẩm nào? Em xin cảm ơn ạ!”

Đáp: “ Chào em! Cảm ơn em đã tin tưởng gởi câu hỏi về cho trung tâm chúng tôi giải đáp. Thắc mắc của em cũng chính là những điều mà trung tâm chúng tôi thường xuyên trao đổi với những phụ nữ sau khi tiến hành bỏ thai tại đây. Vậy nên mời em và các chị hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới đây nhé!”

Nhanh tay chọn ngay vào khung yêu cầu tư vấn bên dưới đây để chúng tôi có thể chia sẻ thông tin chính xác nhất cho bạn >>

   

Trước khi tìm hiểu kiêng gì khi uống thuốc phá thai, các chị em phải xác định được tình trạng hiện tại của cơ thể có thực sự ổn định không. Nếu có vấn đề bất thường, các chị phải mau chóng đến ngay cơ sở y tế thực hiện để kiểm tra chắc chắn.

 Sản phụ cần kiêng gì sau khi uống thuốc phá thai? Nên lưu ý gì không?

Phá thai nội khoa ( bỏ thai bằng thuốc) là biện pháp đình chỉ được đánh giá an toàn và hiệu quả cao. Nhưng dù là với phương pháp phá bỏ thai nào thì cũng để lại các tác hại nhất định đến sức khoẻ người phụ nữ.  Vậy nên các chị cần phải tìm hiểu sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì là việc vô cùng quan trọng.

Sau khi đình chỉ thai nội khoa, cơ thể chị em mất đi lượng máu rất lớn, trở nên rất yếu ớt và suy giảm hệ thống miễn dịch. Vậy nên nhiều sản phụ thắc mắc vừa tiến hành phá thai bằng thuốc kiêng ăn gì để điều dưỡng lại sức khoẻ.

Kiêng thực phẩm cay nóng: Đồ cay nóng là một trong những thực phẩm sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì. Món cay có tính chất kích thích nhiệt độ cơ thể tăng, khiến cô bé xảy ra tình trạng xuất huyết bất thường.

Đồ ăn nhanh hoặc món chứa quá nhiều dầu mỡ: Đồ chiên rán, chứa nhiều dầu mỡ nằm trong danh sách thực phẩm vừa thực hiện phá thai bằng thuốc kiêng ăn gì. Những thực phẩm này chế biến quá nhiều lần , sinh ra nhiều chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Chế phẩm từ đậu nành: Những món mà chị em sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì chính là thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành. Đậu nành chứa các chất hạn chế quá trình hấp thu sắt, gián đoạn quá trình tái tạo máu.

Đồ uống có chứa chất kích thích: Những thức uống như cà phê, bia rượu… Ảnh hưởng xấu rất nhiều đến sự hồi phục cơ thể. Bên cạnh đó, những sản phụ thắc mắc vừa phá thai bằng thuốc nên uống nước nào thì có thể dùng thêm nước ép trái cây, sinh tố…

Các loại hải sản: Những sản phụ vừa cần kiêng gì sau khi uống thuốc phá thai cho tốt chính là các loại hải sản. Những thực phẩm từ biển có tính hàn khiến cho sản phụ vừa bỏ thai sẽ bị đau bụng trầm trọng, thậm chí dẫn đến tình trạng băng huyết.

Đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa phụ sản >>

   

Với những thông tin trên, chắc các chị em đã biết hiểu rõ sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì tốt cho cơ thể hơn. Bên cạnh đó, sản phụ sau khi đình chỉ thai thì nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả trái cây tươi, uống nhiều nước và có chế độ ngủ nghỉ hợp lý.

Bên trên bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin về sau khi uống thuốc phá thai không nên ăn gì? Cần phải kiêng thực phẩm gì? Hy vọng các chị sau khi đọc đã hiểu rõ được bản thân mình phải làm gì để tốt cho sức khoẻ. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào khung chat bên dưới. Xin cảm ơn mọi người.

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY