tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-07-2023 Lượt xem : 197

Trong xã hội hiện đại, việc lựa chọn biện pháp tránh thai để kiểm soát sinh đẻ là điều khá phổ biến, tuy nhiên, việc tính toán thời gian quan hệ  vào những ngày trong kỳ kinh nguyệt để giảm thiểu nguy cơ mang thai vẫn là chủ đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Đặc biệt là quan hệ ngày cuối kinh nguyệt có thai không? Cùng tìm hiểu bằng những thông tin dưới đây.

Đâu là thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?

 Kỳ kinh được xem là tấm gương phản chiếu sức khỏe phái đẹp cũng như là lịch dành cho phụ nữ để tính ngày đậu thai chính xác. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ kéo dài khoảng từ 28 đến 32 ngày và diễn ra 3 giai đoạn khác nhau. Thời điểm rụng trứng xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ, tức là khoảng thứ 14 - 15 tính từ ngày đầu của chu kỳ. Nếu muốn tính toán ngày thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể áp dụng cách tính như sau:

 Theo chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người, thời điểm rụng trứng có thể xảy ra vào ngày thứ 14 hoặc 15. Từ ngày rụng trứng, bạn có thể tính ngày dễ thụ thai bằng cách cộng hoặc trừ đi 5 ngày. Ví dụ, nếu rụng trứng vào ngày 14, thì ngày dễ thụ thai sẽ là ngày 19-20. Khoảng thời gian từ ngày 10 - 20 là thời điểm dễ đậu thai nhất, và nếu bạn quan hệ trong thời điểm này, khả năng thụ thai của bạn sẽ tăng lên tới 85%. Để nâng cao tỷ lệ thụ thai, các cặp vợ chồng có thể tham khảo thêm các biện pháp khác như tăng cường dinh dưỡng và rèn luyện sức khỏe.

 Thời điểm tương đối an toàn để quan hệ không mang thai là từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ đó. Trong giai đoạn này, khả năng thụ thai là rất thấp.

 Thời gian tuyệt đối an toàn để tránh thai là từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Trong thời gian này, các nang trứng đã rụng, do đó khả năng thụ thai sẽ thấp hơn.

Tham khảo thêm nhiều thông tin về quan hệ trong kỳ kinh khi nhấp vào khung chat dưới đây

Quan hệ vào cuối kỳ kinh có mang thai không?

 Quan hệ vào ngày cuối kỳ kinh có thai không? Như đã chia sẻ ở phía trên, cơ thể phụ nữ thường chỉ rụng trứng sau 14 ngày, tính từ ngày cuối cùng rụng trứng trước đó. Khi không có trứng mà tinh trùng đi vào âm đạo thì khả năng xảy ra mang thai gần như là bằng không.

 Do đó, khi chị em quan hệ tình dục vào ngày cuối kỳ kinh thì gần như rất khó để mang thai. Vì thời gian này trứng vẫn còn chưa rụng. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trường hợp đặc biệt kinh nguyệt chưa hết hẳn quan hệ có thai không có thể.

 Chẳng hạn một số trường hợp hưng phấn kích thích quá độ, khiến trứng tự rụng do khoái cảm nữ giới. Điều này có thể khiến trứng gặp tinh trùng và thụ thai.

 Chưa kể đến việc, nhiều chị em có chu kỳ không đều hoặc quá ngắn thì khả năng rụng trứng bất ngờ ở thời điểm cuối kỳ kinh vẫn có thể xảy ra.

Ngày cuối kinh nguyệt có nên quan hệ không?

Bên cạnh việc quan tâm đến quan hệ vào ngày nào trong kỳ kinh an toàn nhất thì cũng có nhiều chị em thắc mắc quan hệ khi còn kinh nguyệt có sao không, có thực hiện quan hệ được không. Đây là một vấn đề khá khá nan giải, theo các chuyên gia các yếu tố có thể xảy ra khi quan hệ cuối kinh nguyệt như sau:

✅ Về lợi ích, quan hệ sau kinh nguyệt không chỉ giúp nữ giới mà ngay cả nam giới giảm được stress sau khi “nhịn tình dục”. Cải thiện triệu chứng tiền kinh nguyệt do lượng hormone endorphin trong cơ thể giải phóng ra, giúp thuyên giảm đáng kể tình trạng do kinh nguyệt gây ra.

❎ Về mặt tiêu cực, việc quan hệ chưa hết kinh có thể làm máu kinh chảy trong lúc quan hệ gây mất hứng thú. Bên cạnh đó, tác động trong tình dục có thể khiến chị em bị trầm trọng hơn các triệu chứng của kinh nguyệt, thậm chí có thể gây ra các bệnh lý vùng kín nghiêm trọng.

==>> Như vậy, bạn có thể quan hệ ngay trong giai đoạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến khích điều này là không nên bởi các vấn đề tai hại của nó. Bạn có thể thực hiện việc quan hệ bằng nhiều giải pháp khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt màu nâu có thai không và dấu hiệu nhận biết.

Muốn quan hệ khi chưa hết hẳn kinh nguyệt phải làm sao?

Các cặp đôi quan hệ vào những ngày khi chưa hết kinh thì vẫn có khả năng mang thai sau khi gần sạch kinh. Để tránh thai ngoài ý muốn và đảm bảo an toàn cho cả hai, chị em cần lưu ý những điều sau khi quan hệ vào cuối kỳ kinh nguyệt:

✜ Không nên quan hệ những ngày chưa hết kinh để tránh có thai ngoài ý muốn và giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

 Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm và ngứa ngáy.

✜ Để tránh thai an toàn, bạn có thể sử dụng các phương pháp như bao cao su hoặc thuốc tránh thai.

✜ Để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội, hãy duy trì một mối quan hệ tình dục lành mạnh và chung thủy với một vợ/chồng.

 Để thực hiện quan hệ tình dục đúng cách, bạn cần thả lỏng cơ thể trong quá trình này.

Tham khảo thêm nhiều thông tin về quan hệ trong kỳ kinh khi nhấp vào khung chat dưới đây

Mong rằng với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của chị em về quan hệ ngày cuối kinh nguyệt có thai không cũng như các tính đậu và tránh thai trong kỳ kinh hiệu quả. Việc hiểu và nhận biết về kỳ kinh cũng như các thông tin đậu thai giúp vợ chồng hòa thuận hơn trong quan hệ, bảo vệ được sức khỏe của nữ giới tối đa.

Nếu chị em còn điều gì cần chúng tôi tư vấn, hãy kết nối qua số điện thoại 028 3960 1666 hoặc click vào ô chat bên cạnh bài viết ngay nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY