tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-05-2023 Lượt xem : 208

Đối với nam giới, điều sợ nhất là xuất tinh sớm, họ thường theo đuổi đời sống tình dục càng lâu càng tốt. Song ngược lại, có nhiều phái mạnh như được ban cho khả năng quan hệ lâu, thậm chí không xuất tinh trong quan hệ. Vậy thực hư điều này là gì, quan hệ không xuất được tinh có sao không? Cùng xem giải đáp của các chuyên gia về vấn đề này dưới bài viết sau.

Không xuất được tinh khi quan hệ ở nam giới có sao không?

Không thể xuất tinh hay còn gọi là chậm đạt cực khoái, xảy ra khi bạn mất nhiều thời gian và cần nhiều kích thích để đạt đến cao trào tình dục nhưng vẫn không thể đẩy tinh trùng ra khỏi dương vật của mình. Trong một số trường hợp, bạn có thể hoàn toàn thể không chế được khả năng cương cứng của dương vật.

Không thể xuất tinh hay còn gọi là chậm đạt cực khoái, trước đây người ta gọi là rối loạn cực khoái ở nam giới. Không có khả năng xuất tinh được gọi là anejaculation. Không thể đạt đến cao trào (cực khoái) được gọi là anorgasmia.

Quan hệ không xuất được tinh nguy cấp không? Thực sự, không có giới hạn bình thường nào về thời gian đạt cực khoái. Tuy nhiên, nếu bạn bị quan hệ không xuất được tinh ảnh hưởng đến cơ thể rất nhiều, bên cạnh đó nó còn là những mối nguy hại tiềm ẩn ở vùng kín mà nam giới cần chú ý.

Quan hệ không xuất được tinh là mắc bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề xuất tinh chậm ở các đấng mày râu, bao gồm các lo ngại về tâm lý, tình trạng sức khỏe và phản ứng với thuốc,...

Các yếu tố tinh thần và tâm lý: Chẳng hạn như không hài lòng với bạn đời, quan hệ vợ chồng không hòa hợp, áp lực tư tưởng lớn, môi trường đời sống tình dục không tốt,… có thể khiến nam giới có thái độ gò bó trong đời sống tình dục, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng không xuất tinh.

Thiếu kiến ​​thức về tình dục: Vợ chồng thiếu kiến ​​thức về tình dục, không biết cách quan hệ tình dục, hoặc có tâm lý e ngại về tình dục (như người phụ nữ sợ có thai, sợ đau) và hạn chế sự co giật mạnh và nhanh của người đàn ông. khiến người đàn ông không thể đạt đến ngưỡng xuất tinh, dẫn đến bệnh không xuất tinh.

Tình dục mệt mỏi hoặc không xuất tinh giao hợp hoặc thủ dâm quá độ dễ dẫn đến rối loạn chức năng trung khu xuất tinh của tủy sống, dẫn đến không xuất tinh.

Thủ dâm lâu: Thủ dâm lâu có thể ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Do cường độ kích thích tình dục trong quá trình thủ dâm vượt quá cường độ trong quá trình giao hợp, trung tâm xuất tinh đã quen với sự kích thích mạnh mẽ của thủ dâm và có thể không đạt đến ngưỡng xuất tinh trong quá trình giao hợp. Mặt khác, do ảnh hưởng của quan niệm truyền thống nên người thủ dâm thường có tâm lý mặc cảm, xấu hổ nên cũng có thể gây ức chế xuất tinh.

Những nguyên nhân quan hệ không xuất được tinh bệnh lý gây ra bao gồm các bệnh điển hình sau:

+Tổn thương và tổn thương hệ thần kinh: Chẳng hạn như tổn thương thùy bên và tổn thương tủy sống, có thể gây ra tình trạng vô tính.

+Các yếu tố do bệnh lý: Như phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm ngực và bóc tách hạch bạch huyết sau phúc mạc có thể làm tổn thương dây thần kinh và gây ra tình trạng không xuất tinh. Quan hệ không xuất được tinh có phải bệnh không? Các tổn thương cục bộ của hệ thống sinh dục, chẳng hạn như phì đại tuyến sinh dục, hẹp bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu, chấn thương dương vật, chai cứng, sẹo, xơ hóa, lỗ tiểu nặng,...có thể gây ra tình trạng xuất tinh khó khăn.

+Nội tiết bất thường: Quan hệ không xuất được tinh có phải bệnh gây ra? Bệnh tiểu đường, suy tuyến yên, cường giáp,… đều có thể gây rối loạn xuất tinh.

+Các yếu tố liên quan đến thuốc: Thuốc hạ huyết áp, thuốc an thần hoặc thuốc ức chế adrenergic,...cũng như nghiện rượu hoặc sử dụng ma túy trong thời gian dài, đều sẽ gây ra hiện tượng không xuất tinh.

Quan hệ không xuất được tinh có phải dấu hiệu bệnh nguy cấp không? Với những lý giải trên có thể thấy không xuất tinh được là một tình trạng vô cùng phức tạp và là một trong những chứng bệnh khó nắm bắt.

Quan hệ không xuất được tinh nguy cấp như thế nào?

❌❌ Quan hệ không xuất được tinh nguy hiểm ra sao? Không xuất tinh khi quan hệ tình dục là một bệnh về chức năng sinh dục. Nhìn chung, yếu tố tâm lý của việc không xuất tinh chiếm ưu thế như thiếu hiểu biết về tình dục, quan hệ tình dục không đúng cách. Lo lắng về việc không thể quan hệ tình dục và kìm hãm xuất tinh vì sợ rằng người phụ nữ sẽ có thai. Các yếu tố bệnh lý phổ biến hơn trong chấn thương tủy sống, tổn thương hạch giao cảm, bệnh tiểu đường, nghiện rượu mãn tính,...Thuốc hạ huyết áp và thuốc tâm thần can thiệp vào hệ thống thần kinh giao cảm cũng có thể gây ra chứng không xuất tinh. Do đó, việc không xuất tinh có bình thường hay không thì phải căn cứ vào tình hình cụ thể mà phán đoán.

❌❌ Nhiều phái mạnh cho rằng, không xuất tinh sẽ có thể làm kéo dài thời gian quan hệ và đem lại nhiều lợi ích hơn chuyện chăn gối. Trên thực tế, thời gian quan hệ ức chế kéo dài có thể dẫn đến mất cảm xúc trong “chuyện ấy”, gây đau rát cho cả bạn và bạn tình khi không có độ nhạy bén ở dương vật tiết ra chất nhờn. Bên cạnh đó, quan hệ không xuất được tinh mắc bệnh nguy hiểm về lâu dài có thể biến chuyển và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

1. Bệnh tuyến tiền liệt

Có khả năng gây bệnh tuyến tiền liệt, vì nếu nam giới ngừng sinh hoạt tình dục bằng cách kìm hãm hoặc cưỡng ép thì có thể dẫn đến tình trạng cơ quan sinh dục và tuyến tiền liệt bị xung huyết, giãn nở lâu ngày, lâu ngày có thể gây viêm tuyến tiền liệt vô khuẩn.

2. Khả năng liệt dương

Tinh dịch chậm xuất tinh, khiến các cơ quan này mệt mỏi quá mức do trạng thái hưng phấn kéo dài, lâu ngày sẽ ức chế chức năng cương dương sung huyết của dương vật, dẫn đến liệt dương.

3. Gây xuất tinh

Cưỡng ép xuất tinh sẽ dễ khiến cho tinh dịch quá nhiều không có chỗ phát tiết, lúc này ngoại trừ một lượng nhỏ tinh dịch có thể tự hấp thụ, còn lại phần lớn chỉ có thể bài tiết qua đường sinh tinh. Do đó, giấc mơ tình dục dễ xảy ra trong khi ngủ và thường xuyên xuất tinh về đêm cũng dễ xảy ra.

4. Gây viêm túi tinh

Không xuất tinh khi quan hệ tình dục thường dẫn đến giãn nở hoặc thậm chí vỡ mao mạch túi tinh do túi tinh bị tắc nghẽn kéo dài, dẫn đến viêm túi tinh xuất huyết.

5. Vô sinh

Đối với các bệnh lý về đường sinh dục thì khả năng cao tác động đến chất lượng và số lượng của tinh trùng là rất mạnh. Một vài bệnh lý ở dương vật còn có thể gây ra chết tinh trùng và ức chế phát triển của chúng.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về quan hệ không xuất được tinh có sao không? chắc hẳn thông qua đây bạn cũng đã biết được mặt lợi và hại về việc không xuất tinh được. Nếu bạn còn vấn đề gì đang băn khoăn không có lời giải hoặc các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần chia sẻ, hãy liên hệ đến phòng khám chúng tôi qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin vào khung chat để được các chuyên gia giúp mình tư vấn được rõ ràng và chi tiết hơn.

028.396.01666 CHAT NGAY