tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-07-2023 Lượt xem : 195

Ngắn dây hãm bao quy đầu là tình trạng khi dây chằng bao quy đầu quá ngắn, gây ra nhiều bất tiện với nam giới. Vì vậy, nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi liệu ngắn dây hãm quy đầu có nên cắt không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ hơn về tình trạng ngắn dây hãm bao quy đầu và phương pháp cắt hãm bao quy đầu trong bài viết dưới đây.

Dây hãm quy đầu ngắn có cắt được không?

 Dây hãm quy đầu (dây hãm dương vật) là nếp gấp đàn hồi của da nối mặt dưới của quy đầu với mặt trong của bao quy đầu. Chức năng của nó là giúp bao quy đầu co bóp trùm lên quy đầu.

 Dây hãm ngắn là khi dây hãm của dương vật ngắn đến mức hạn chế chuyển động mà bao quy đầu có thể thực hiện. Dây hãm phải đủ dài để cho phép da quy đầu co lại một cách trơn tru, nhưng những nam giới bị ngắn dây hãm không thể thực hiện được điều này. Vì vậy nó gây ra sự khó chịu khi quan hệ tình dục ở nam giới.

 Đối với việc cải thiện dây hãm ngắn, hiện nay cắt dây hãm là một thủ thuật phổ biến giúp nam giới cải thiện tình trạng này. Nhờ cắt dây hãm, nam giới có thể yên tâm quan hệ mà không lo bị những tác hại của nó kiểm soát.

Vậy khi nào thì phái mạnh có thể thực hiện cắt dây hãm bao quy đầu?

Nhấp vào hình dưới để bác sĩ tư vấn tình trạng ngắn dây hãm quy đầu nhanh nhất

Ngắn dây hãm quy đầu khi nào nên cắt?

Dây hãm quy đầu ngắn có nên cắt không? Cắt dây hãm bao quy đầu làm kéo dài dây hãm và nó giúp phái mạnh tăng cường sinh lý, cải thiện tình dục cũng như giúp vệ sinh bao quy đầu được tốt hơn, bất kỳ nam giới nào đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, trường hợp cần cắt dây hãm quy đầu ưu tiên hơn là:

Khi dây hãm quá ngắn hoặc quá chặt, nó có thể gây đau khi cương cứng hoặc khi giao hợp.Ngắn dây hãm dương vật không cắt có thể tệ đến mức dương vật bị cong xuống trong quá trình cương cứng. Điều này có thể gây đau khi quan hệ tình dục và cũng có thể gây rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây chảy máu dây hãm khi giao hợp.

  Một số nam giới bị đứt dây hãm có thể gặp khó khăn trong việc rút lại bao quy đầu. Dây hãm ngắn khiến bao quy đầu khó kéo ra sau quy đầu hơn. Trong những trường hợp như thế này, họ có thể không cần cắt bao quy đầu hoàn toàn. Phẫu thuật cắt dây hãm có thể đủ để cho phép bao quy đầu di chuyển tự do, cho phép kéo bao quy đầu ra sau đầu dương vật.

Có một nhóm đàn ông khác có thể bị lỏng dây hãm. Điều này có thể làm tăng độ nhạy cảm của họ với kích thích tình dục và có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Họ cũng có thể được hưởng lợi từ phẫu thuật cắt bỏ dây hãm.

Cắt dây hãm dương vật bị ngắn bằng phương pháp gì?

✜ Tạo hình dây hãm là phương pháp điều trị hiệu quả nhất đối với chứng đứt dây hãm. Đây là một kỹ thuật chuyên khoa chỉ điều trị tình trạng này mà vẫn bảo tồn được phần da quy đầu.

 Thủ thuật tạo hình rất đơn giản, người bệnh không cần lo lắng cắt dây hãm quy đầu có đau không hay tốn thời gian không bởi nó có thể được thực hiện dưới sự gây tê tại chỗ và chỉ mất từ ​​20 đến 30 phút.

 Sau khi cắt dây hãm, vết thương sẽ được khâu lại với nhau. Vết khâu sẽ được cắt sau 1 tuần.

✜ Vết thương thường lành trong vòng 1 tuần. Bệnh nhân được khuyên không tham gia vào hoạt động tình dục trong 1 tháng để tối đa hóa quá trình chữa bệnh.

✜ Tạo hình dây hãm giúp giảm bớt sự căng và hạn chế do dây hãm gây ra, đồng thời giúp nam giới cương cứng không đau.

Lưu ý khi đi cắt dây hãm quy đầu

Mặc dù là tạo hình dây hãm giúp nam giới giải quyết nhiều vấn đề về vùng kín. Tuy nhiên đây là một phương pháp cần đến độ chuyên môn cao và cần được các chuyên gia y tế có trình độ thực hiện.

Phái mạnh không nên tự ý thực hiện tại nhà hoặc đến các điểm khám không uy tín để thực hiện. Lựa chọn nơi khám và trị phù hợp giúp điều trị hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tối đa nhất.

Nhấp vào hình dưới để bác sĩ tư vấn tình trạng ngắn dây hãm quy đầu nhanh nhất

Hy vọng với các thông tin chúng tôi chia sẻ về ngắn dây hãm quy đầu có nên cắt không trong bài viết trên. Anh em đã giải đáp được nghi vấn của bản thân tại sao lại gặp vấn đề về dây hãm và điều trị ra sao. Nếu cần thực hiện cắt dây hãm hay bất cứ câu hỏi nào liên quan sức khỏe, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất khi liên hệ qua hotline 028 3960 1666 phòng khám hoặc nhắn vào ô chat bên cạnh bài viết.

028.396.01666 CHAT NGAY