tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-05-2021 Lượt xem : 703

Sử dụng thuốc hiện là một trong những phương pháp đình chỉ thai được nhiều phòng khám áp dụng phổ biến hiện nay. Phá thai bằng thuốc không ra máu cục có sao không? Ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản? Nguyên nhân là do đâu? Đây là những vấn đề thường gặp ở các chị em sau khi dùng thuốc bỏ thai. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về hiện tượng trên.

Phá thai bằng thuốc không ra máu có sao không? Nguyên nhân xuất phát?

Hỏi: “Thưa bác sĩ! Hai hôm trước em có tiến hành phá bỏ thai bằng biện pháp nội khoa tại một phòng khám tư trong thành phố. Tuy nhiên sau khi dùng thuốc, vùng kín của em không xảy ra hiện tượng xuất huyết giống như lời bác sĩ tại đó trao đổi. Bác sĩ hãy tư vấn cho em phá thai bằng thuốc không ra máu có sao không? Vậy uống thuốc phá thai mà không ra máu phải làm gì? Em cảm ơn ạ!”

Đáp: “ Đầu tiên trung tâm chúng tôi rất vui khi được em tin tưởng gửi thư đến nhờ tư vấn cho khó khăn hiện tại. Thực tế trường hợp của em cũng thường xảy ra với những bạn nữ khác khi tiến hành dùng thuốc bỏ thai. Vậy mời em hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé!”

CLICK vào đường dẫn bên dưới để chúng tôi có thể trực tiếp trao đổi với các bạn >>

Thực tế hiện tượng âm đạo ra máu là một trong những biểu hiện cho thấy việc dùng thuốc phá bỏ thai thành công. Tuy nhiên một số trường hợp chị em thực hiện phá thai bằng thuốc không ra máu hoặc có nhưng rất ít. Đây được coi là dấu hiệu cảnh báo cho những biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ sinh sản nữ giới.

Tại sao uống thuốc phá thai mà không ra máu? Nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng phá thai bằng thuốc nhưng không ra máu có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc tìm ra nguyên do uống thuốc phá thai mà không ra máu sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý biến chứng bất thường trên.  

  • Cơ thể chưa hấp thu hoàn toàn thuốc: Hiện tượng ngậm thuốc phá thai nhưng không ra máu có thể là do hấp thụ cơ thể. Khi sử dụng viên phá thứ 2, cơ thể chị em sẽ xảy ra hiện tượng xuất huyết sau đó khoảng từ 30 đến 60 phút. Tuy nhiên một số cơ địa sản phụ sẽ phản ứng và hấp thụ lâu hơn người bình thường.
  • Bỏ thai không thành công: Lượng máu ra khi phá thai bằng thuốc rất ít hoặc không có chính là biểu hiện thực hiện đình chỉ thất bại. Nguyên nhân có thể là do sản phụ dùng thuốc không đủ liều lượng hoặc giảm tác dụng do dùng chung với thực phẩm khác.
  • Thai chết lưu bên trong tử cung: Khi dùng thuốc, thai nhi đã ngưng phát triển nhưng không thể đưa ra bên ngoài. Nguyên nhân phá thai bằng thuốc không ra máu cục là do tử cung không thể thuận lợi tống đứa trẻ trong bụng đi.

Phá thai bằng thuốc ra máu ít có sao không?

Triệu chứng phá thai bằng thuốc không ra máu chính là không đẩy được đứa trẻ khỏi tử cung qua lối âm đạo. Thai lưu lại bên trong dạ con không đẩy được ra ngoài gây nhiễm trùng và dẫn đến nhiều biến chứng khác nguy hiểm.

Âm đạo không ra máu sau khi dùng thuốc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản về sau. Vậy nên chị em lo lắng phá thai bằng thuốc ra máu ít có sao không hoàn toàn là có cơ sở.

Một số biến chứng khác mà chị em có thể phải đối mặt khi sử dụng thuốc phá thai nhưng không thành công:

Viêm nhiễm phần phụ

Dính buồng tử cung

Viêm vùng chậu

Rối loạn chức năng đông máu

Nếu trong vòng 24 giờ, vùng kín chị em chưa chảy ra máu thì phải đến cơ sở y tế lập tức thăm khám kiểm tra. 

Uống thuốc phá thai mà không ra máu phải làm gì?

Nhiều chị em thắc mắc sau khi uống thuốc phá thai mà không ra máu phải làm gì tốt nhất lúc này. Khi đó các chị không nên rối mà phải bình tĩnh đi đến cơ sở y tế để kiểm tra. Lúc đó, sản phụ nên liên hệ ngay với bác sĩ tại trung tâm phòng khám.

Đặt lịch hẹn khám ngay đường dẫn bên dưới >>

Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm cụ thể để kiểm tra xem thai nhi bên trong đã phá bỏ thành công hay chưa. Nếu chưa, họ sẽ thực hiện biện pháp nạo hút hoặc nong gặp thai tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể lúc đó. Các chị cần gặp bác sĩ phụ sản sớm nhất có thể, không nên quá 2 ngày kể từ lúc thực hiện thủ thuật.

Bài viết cung cấp một số thông tin về phá thai bằng thuốc không ra máu có nguy hiểm không? Nên làm gì cho an toàn? Hy vọng qua bài viết này, mọi chị em có thể hiểu chính xác tình hình và có hướng xử lý tốt nhất cho bản thân. Mọi câu hỏi liên quan về vấn đề trên thì các bạn mau chóng gửi ngay vào khung yêu cầu chat trên website. Xin cảm ơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY