tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-04-2023 Lượt xem : 218

Mọi người đều biết, phá thai là trường hợp bất khả kháng, rất có hại cho thân thể của nữ giới, cho dù là phá thai bằng thuốc hay là phá thai nội khoa, đều có ảnh hưởng nhất định đến vùng kín đặc biệt là tử cung. Vậy phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có sao không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có được không?

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có rủi ro không? Phá thai nội khoa phải được xác định là thai trong tử cung, nếu là thai ngoài tử cung, phá thai nội khoa có thể gây chảy máu ồ ạt. Thời điểm phá thai nội khoa tốt nhất là trong vòng 7 tuần (tức là 49 ngày) của thai kỳ (tính từ thời kỳ mãn kinh). Tác dụng của thuốc nhạy cảm nhất là vào ngày thứ 35 đến ngày thứ 40 và nói chung có thể phá thai trong vòng 12 tuần sau khi biết có thai.

Phá thai bằng thuốc thông thường cần uống hai loại thuốc, thứ nhất uống thuốc ức chế sự phát triển của phôi thai, sau đó uống thuốc co bóp tử cung để tống phôi thai ra ngoài sau 2-3 ngày, đa số sẽ có cơn co tử cung sau 2 giờ. Sau khi uống thuốc thứ hai, đối với cơn đau bụng gây ra, bạn thường có thể quay lại sau sáu giờ theo dõi tại cơ sở y tế chuyên khoa sau khi uống thuốc, sau đó tiếp tục ra máu trong 1-2 tuần, bạn có thể đến phòng khám, bệnh viện để theo dõi thai đã được đẩy ra hết chưa. Các chuyên gia nhắc nhở, để tránh phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có ảnh hưởng gì thì chị em cũng phải đến bệnh viện thực hiện, không được tự ý mua thuốc.

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp nguy hiểm như thế nào?

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có nguy hiểm không? Nạo hút thai hai lần liên tiếp sẽ gây tổn thương nội mạc tử cung, gây dính không hoàn toàn trong tử cung, giảm lượng kinh nguyệt hoặc có khả năng vô kinh. 

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có nguy hiểm gì? Trong trường hợp này, ngay cả khi việc tách dính được thực hiện dưới kính soi tử cung, sẽ không có nội mạc tử cung tại vị trí bám dính và xơ hóa sẽ xảy ra, có thể dẫn đến vô sinh. Vì vậy, sau 2 lần phá thai liên tiếp nên quan sát lượng kinh, nếu lượng kinh ít hơn 1/3 so với trước thì rất có thể là do dính buồng tử cung. Ngoài ra, nạo phá thai 2 lần liên tiếp còn có thể gây nhiễm khuẩn, viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, dính ống dẫn trứng dẫn đến vô sinh.

Dưới đây là những nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc hai lần bằng thuốc, chị em cần xem xét kỹ trước khi thực hiện phá thai.

1. Nhiễm trùng

Phá thai bằng thuốc mất nhiều thời gian hơn phá thai ngoại khoa, đôi khi mô thai còn không được đào thải hết ra ngoài, màng tử cung co hồi không tốt, ra máu âm đạo lâu, có thể kéo dài 2-3 tuần thậm chí 1-2 tháng. Mất máu mãn tính keo dài có thể gây thiếu máu, giảm sức đề kháng của cơ thể. Lúc này vi khuẩn thường ngược dòng từ âm đạo gây viêm nhiễm nội mạc tử cung.

2. Khó mang thai về sau

Có thể gây tổn thương nội mạc tử cung nhiều lần. Do tử cung bị tổn thương nên sau này khi phụ nữ mang thai sẽ dễ xảy ra hiện tượng nhau tiền đạo, có thể gây băng huyết trước sinh, một số phụ nữ còn bị sảy thai nhiều lần do ảnh hưởng phá thai.

3. Tổn hoại chức năng buồng trứng

Ức chế chức năng buồng trứng, ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của nang trứng, thậm chí là quá trình rụng trứng. Ảnh hưởng xấu khi phá thai bằng thuốc hai lần bằng thuốc, một số chị em sau khi phá thai bằng thuốc bị rối loạn kinh nguyệt, biểu hiện là chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn hoặc kéo dài, tác hại của phá thai bằng thuốc đối với cơ thể là lượng kinh nguyệt tăng lên.

4. Phá thai không trọn vẹn

Phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có ảnh hưởng không? Không phải tất cả phụ nữ đều thích hợp để phá thai bằng thuốc, những hậu quả khi phá thai bằng thuốc hai lần bằng thuốc nếu không trọn vẹn sẽ ảnh hưởng đến sự co bóp của tử cung và quá trình sửa chữa vết thương của nội mạc tử cung, lượng máu âm đạo sẽ tăng lên đáng kể, vượt quá 2 ~ 2 lần so với bình thường. chảy 3 lần, trường hợp nặng còn có thể xuất huyết dẫn đến thiếu máu, sốc, lúc này phải truyền máu, nạo khẩn cấp để cầm máu.

Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc hai lần liên tiếp có sao không? Các mẹ lưu ý nếu muốn phá thai bằng thuốc thì phải đến cơ sở y tế chính quy để phá thai bằng thuốc, uống thuốc kịp thời sau khi phá thai bằng thuốc và đến nơi có uy tín - chất lượng khám chữa bệnh để có hiệu quả tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay lo lắng về vấn đề sức khỏe cũng như tình trạng nạo phá thai, chị em hãy liên hệ đến số hotline 028.396.01666 hoặc nhấn vào khung chat để bác sĩ chuyên khoa có thể giúp mình giải đáp chi tiết sớm nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY