tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-08-2023 Lượt xem : 191

Que thử thai giúp chị em xác định được chuẩn xác định việc đã có thai kỳ hay chưa, tuy nhiên đổi khi kết quả cũng có thể sai lệch vì một yếu tố nào đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu que thử thai có báo sai không hay thử thai lúc nào thì không chính xác trong bài viết dưới đây

Có nên thử thai bằng que không?

Dùng que thử thai có chính xác không? Que thử thai là một trong những phương pháp để chị em xác định thai đơn giản, dễ thực hiện và sử dụng tại nhà. Các chuyên gia cho biết, thử thai bằng que tránh thai cho kết quả chính xác ước chừng 90%. Trên bao bì quảng cáo, các bên cung cấp sản phẩm cũng cho biết rằng nếu dùng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và chỉ định từ bác sĩ thì hiệu quả có thể lên tới 97%.

==>> Như vậy có thể thấy thử thai bằng que có thể cho ra xác suất đậu thai khá cao và đây cũng là một lựa chọn thích hợp cho chị em.

Tuy nhiên, bất kỳ giải pháp nào nếu không thông qua kiểm tra y tế thì vẫn có thể đưa ra kết quả sai sót. Nhiều chị em gặp tình trạng thử thai bằng que không chính xác mà không rõ nguyên nhân khiến que thử thai báo sai là gì.

Nghi ngờ que thử thai báo sai, dưới đây là những yếu tố có liên quan đến kết quả của que thử thai.

Que thử thai báo sai trong những trường hợp gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến que thử thai báo kết quả sai bao gồm:

Chưa đủ hormone HCG 

Theo khoa học giải thích que thử thai hoạt động dựa trên việc phát hiện Hormone HCG trong nước tiểu. Tuy nhiên, nếu mức độ hormone HCG trong cơ thể chưa đạt đủ để được phát hiện, que thử thai có thể cho kết quả sai lầm. Trong giai đoạn sớm của thai kỳ thường ai cũng có thể gặp phải trường hợp này.

Sử dụng không đúng cách

Sử dụng que thử thai một cách không chính xác có thể dẫn đến kết quả không chính xác. Việc không tuân thủ hướng dẫn sử dụng đúng cách, không sử dụng loại que thử thích hợp hoặc không giữ que thử trong nước tiểu trong thời gian đủ có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Lưu trữ không đúng

Que thử thai cần được lưu trữ ở nhiệt độ và độ ẩm đúng để đảm bảo độ chính xác của kết quả. Nếu que thử được lưu trữ không đúng cách, nó có thể cho kết quả sai.

Que thử thai chất lượng kém

Que thử thai có ngày hết hạn và sau thời điểm này, chất phản ứng trong que thử có thể không còn hoạt động đúng cách, dẫn đến kết quả sai.

Các yếu tố khác

Các yếu tố như bệnh lý nội tiết, dùng thuốc, hoặc các vấn đề sức khỏe khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

Nếu bạn đang phân vân kết quả que thử, nhấp vào ô chat dưới để được bác sĩ tư vấn 

Cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác

Để công dụng của que thử thai có kết quả chính xác cao, đầu tiên bạn nên tuân thủ các hướng dẫn sau:

       Đọc kỹ hướng dẫn: Mỗi loại que thử thai có cách sử dụng riêng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với que thử để biết cách sử dụng đúng cách.

       Chọn thời điểm thích hợp: Để đạt được kết quả chính xác nhất, nên sử dụng que thử thai sau khi bạn đã bỏ qua kỳ kinh cuối cùng. Điều này giúp đảm bảo nồng độ hormone hCG trong cơ thể đủ cao để que thử phát hiện.

       Thu thập mẫu nước tiểu: Sử dụng một chén hoặc chén đựng nước tiểu để thu thập mẫu. Đảm bảo rằng bạn thu thập đủ lượng nước tiểu để que thử có thể hoạt động chính xác.

       Tiến hành kiểm tra: Đặt que thử trong nước tiểu theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Chờ một thời gian ngắn để que thử hoạt động và đọc kết quả theo hướng dẫn.

==>> Lưu ý quan trọng:

- Không nên đọc kết quả quá sớm hoặc quá muộn so với thời gian hướng dẫn, do lúc này kết quả có thể chưa được chuẩn xác.

- Nếu kết quả ban đầu là dương tính, bạn mong muốn được hỗ trợ thai kỳ tốt hơn thì tốt nhất nên kiểm tra thêm một lần nữa tại các cơ sở kiểm tra thai uy tín.

- Nếu kết quả ban đầu là âm tính và bạn vẫn có các dấu hiệu của thai, bạn cũng nên thăm bác sĩ để được khám và xác định chính xác tình trạng của bạn.

Nếu bạn cần thêm thông tin những trường hợp que thử thai báo sai hoặc hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng que thử thai, hãy tham khảo hướng dẫn từ bác sĩ Đại Việt qua số hotline 028 3960 1666 tư vấn hoặc click vào ô chat của bài viết bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY