tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 278

Siêu âm thai là phương pháp sử dụng đầu dò của máy siêu âm 2D, 3D, 4D nhằm quan sát hình ảnh, theo dõi sự phát triển của thai nhi ở trong buồng tử cung thai phụ.

Những phương pháp siêu âm thai hiện nay

Có những phương pháp siêu âm thai nào?

Hiện nay có nhiều phương pháp siêu âm để biết có thai nhưng được chia thành 2 dạng là siêu âm ổ bụng và siêu âm đầu dò.

► Siêu âm đầu dò:

Khắc phục những hạn chế của siêu âm ổ bụng, siêu âm đầu dò đã được phát triển nhằm giúp phát hiện thai sớm hơn. Để siêu âm đầu dò hay còn gọi là siêu âm qua ngã âm đạo, phụ nữ cần nằm trên ghế khám theo tư thế sản khoa, bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt để mở rộng âm đạo và đưa ống siêu âm vào cơ thể. Hình ảnh sẽ được truyền về thiết bị kết nối.

 Ưu Điểm:

✦ Phát hiện hình ảnh thai sớm ngay khi thai chưa về làm tổ trong tử cung.

✦ Phát hiện tình trạng thai ngoài tử cung, chửa trứng sớm.

✦ Các bệnh lý ở tử cung, cổ tử cung và âm đạo được phát hiện ngay khi chưa có biểu hiện bên ngoài cơ thể.

 Hạn Chế:

✦ Không sử dụng được khi thai đã lớn vì có khả năng ảnh hưởng đến màng ối.

✦ Một số phụ nữ ngại đụng chạm đến vùng kín thường không thích phương pháp này.

► Siêu âm ổ bụng:

Siêu âm để biết có thai bằng phương pháp siêu âm ổ bụng được thực hiện trong khoảng thời gian từ 6-12 tuần. Bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc bôi trơn lên da bụng giúp máy siêu âm di chuyển dễ dàng và truyền hình ảnh bên trong ổ bụng lên màn hình được kết nối.

 Ưu Điểm:

✦ Thực hiện bên ngoài cơ thể, không tác động đến sức khỏe mẹ và bé.

✦ Thấy được hình ảnh thai và những cơ quan xung quanh giúp đánh giá sức khỏe thai kỳ đúng đắn.

✦ Những yếu tố như tuổi thai, kích thước túi thai,... đều phát hiện được thông qua siêu âm ổ bụng.

 Hạn Chế:

✦ Thai chưa về làm tổ trong tử cung hoặc thai quá bé thường không phát hiện được bằng phương pháp siêu âm ổ bụng.

✦ Phụ nữ khám quá trễ sau 12 tuần thai kỳ, có thể dẫn đến sai lệch trong xác định tuổi thai và ngày dự sinh.

✦ Phụ nữ có thể cần làm thêm xét nghiệm máu để biết có thai hay không.

Siêu âm thai chính xác tại phòng khám Đa Khoa Đại Việt

Siêu âm thai chính xác tại phòng khám Đa Khoa Đại Việt

Tại khu vực TP.HCM có thể nói phòng khám Đa Khoa Đại Việt là địa chỉ siêu âm thai uy tín được đông đảo thai phụ tin tưởng lựa chọn. Là một trong số ít cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động chính quy, phòng khám Đa Khoa Đại Việt luôn tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình siêu âm thai.

Từ khi hoạt động, phòng khám Đa Khoa Đại Việt đã thực hiện thăm khám, siêu âm cho rất nhiều đối tượng thai phụ khác nhau, đem lại kết quả chính xác cao, luôn làm hài lòng mẹ bầu bằng các dịch vụ y tế đạt chuẩn, trong đó bao gồm:

✦ Quy tụ đội ngũ bác sĩ ưu tú, có trình độ chuyên môn cao, vững vàng kinh nghiệm nên có thể kịp thời nhận biết các dấu hiệu bất thường trong quá trình siêu âm thai và có các xử lý phù hợp nhất.

✦ Phòng khám được đầu tư xây dựng theo quy mô rộng lớn, khang trang, sạch sẽ, tách biệt, kín đáo, luôn tạo cho chị em thai phụ cảm giác thoải mái trong suốt quá trình siêu âm thai.

✦ Phòng khám Đa Khoa Đại Việt trang bị đầy đủ các thiết bị máy siêu âm 2D, 3D, 4D để phục tốt nhất cho quá trình siêu âm đạt kết quả tối ưu nhất. Tất cả hệ thống máy móc hiện đại đều được nhập khẩu từ các nước phương tây phát triển, được vô trùng an toàn trước khi đưa vào sử dụng.

✦ Chế độ khám chữa ngoài giờ, khám trong khung giờ vắng khách chi phí vẫn không thay đổi. Bên cạnh đó, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả Lễ Tết và những ngày chủ nhật. Do đó, chị em có thể đến phòng khám bất cứ lúc nào để được hỗ trợ nhanh chóng.

✦ Tất cả chi phí được niêm yết và công khai minh bạch, rõ ràng theo đúng quy định của Bộ Y Tế, theo đó luôn đem lại cho mẹ bầu cảm an tâm, tin tưởng nhất định.

✦ Đa Khoa Đại Việt với chế độ làm việc thông minh, khoa học, hiệu quả. Bạn không phải chờ lâu, thủ tục không rườm rà, chị em có thể đặt lịch hẹn khám trước thông qua hệ thống tư vấn online trên diễn đàn website của phòng khám.

028.396.01666 CHAT NGAY