tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-05-2021 Lượt xem : 861

Hiện nay bệnh lý về trĩ được coi là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với nhiều người, nhất là những đối tượng ít vận động. Vậy nên nhiều khách hàng gửi thư đến trung tâm chúng tôi mong muốn tìm hiểu về những biểu hiện bệnh trĩ phổ biến? Các dấu hiệu triệu chứng cụ thể? Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan về vấn đề trên.

Những biểu hiện bệnh trĩ phổ biến là gì? Có nguy hiểm hay không?

Trĩ được coi là căn bệnh chiếm hơn 60% tổng số các trường hợp mắc vấn đề liên quan về lí trực tràng - hậu môn. Những biểu hiện bệnh trĩ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống người mắc.

Nhấp vào khung chat bên dưới để các chuyên gia có thể hỗ trợ bạn ngay lập tức >>

 

Bên cạnh đó, việc nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh trĩ giúp cho mọi người tránh khỏi các biến chứng nghiêm trọng. Bên cạnh việc tham khảo các biểu hiện bên dưới, các bạn phải đến cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra xét nghiệm. Từ đó, các bác sĩ mới có thể xác định được mức độ cũng như loại bệnh mà anh chị đang gặp phải.

Dưới đây trung tâm chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các triệu chứng bệnh trĩ thường gặp:

Búi trĩ sa ra bên ngoài lỗ hậu: Ban đầu búi trĩ nhỏ có thể nằm bên trong ống hậu môn trong giai đoạn đầu mắc bệnh. Tuy nhiên, sau đó trĩ có thể lòi ra bên ngoài và chỉ co được vào trong khi người bệnh sử dùng tay thụt. Thậm chí đối với các trường hợp nặng, thịt trĩ hoàn toàn không thể co lên được nữa, mà sa hẳn ra khỏi hậu môn.

Đau rát hậu môn: Vùng hậu môn trực tràng sung tấy đau rát sau khi đại tiện, ngồi xổm thời gian dài hoặc vừa mới vận động mạnh. Triệu chứng bệnh trĩ này sẽ gây khó chịu trong sinh hoạt và cuộc sống người mắc.

Đại tiện kèm theo máu: Một trong những biểu hiện bệnh trĩ phổ biến ở người mắc chính là đi ra ngoài có máu tươi. Khi đó máu kèm theo thường có màu đỏ, chảy nhỏ giọt hoặc thành dòng lúc người bệnh đang đi đại tiện.

Hậu môn chảy dịch: Lỗ hậu người bệnh thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, chảy ra dịch nhầy ngứa ngáy khó chịu. Đây là một dấu hiệu bệnh trĩ trong giai đoạn đầu mà người mắc thường bỏ qua không để ý đến.

Ngoài ra, việc phát hiện sớm các triệu chứng bệnh trĩ trong giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị. Một số người dù có dấu hiệu mắc bệnh nhưng e ngại nên trì hoãn việc thăm khám điều trị trong thời gian dài. Điều này khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu bệnh trĩ ảnh hưởng như thế nào? Có nguy hiểm không?

Theo nhiều chuyên gia, những biểu hiện bệnh trĩ có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho người mắc. Vậy nên các bạn có những dấu hiệu mà chúng tôi nêu trên phải chóng tìm đến cơ sở y tế để được thăm khám kiểm tra.

Thiếu máu: Tình trạng đi ngoài ra máu thường xuyên kéo dài khiến cho người bệnh thiếu máu trầm trọng, yếu ớt mệt mỏi, cơ thể suy nhược.

Tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng - hậu môn: Hiện tượng tắc nghẽn búi trĩ không xử lý khiến cho máu ứ đọng lại, dẫn đến tắc nghẽn tĩnh mạch trĩ. Khi đó người bệnh có thể phải đối mặt với biến chứng viêm lóe hậu môn – trực tràng nguy hiểm.

Đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa qua đường dẫn bên dưới đây >>

 

Búi trĩ hoại tử: Tình trạng hậu môn người bệnh tiết ra nhiều dịch nhầy, sa ra bên ngoài sẽ có khả năng gây hoại tử thịt trĩ. Ngoài ra, nguy cơ mà những biểu hiện bệnh trĩ nặng nề khác là viêm sưng, nhiễm trùng máu…

 Rối loạn cơ thắt hậu môn: Cơ thắt hậu môn trực tràng có chức năng co giãn để phối hợp đều các hoạt động đại tiện. Tuy nhiên búi trĩ đã sa ra bên ngoài thời gian dài khiến hoạt động tại cơ quan này suy yếu, dẫn đến tình trạng mất tự chủ đại tiện.

Tăng cao nguy cơ ung thư hậu môn: Những biểu hiện bệnh trĩ chính là tiền đề khiến cho đối tượng mắc có khả năng đối diện với nguy cơ ung thư. Khi đó, người bệnh hoàn toàn có khả năng mắc ưng thư trực tràng hậu môn, nguy cơ tử vong sớm là rất cao.

Vậy nên người phải khi có các triệu chứng bệnh trĩ trên thì lập tức đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành kiểm tra điều trị. Việc thăm khám và chữa trị sớm sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường ngay sẽ giúp người bệnh tránh nhiều hậu quả không đáng có.

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về những biểu hiện bệnh trĩ thường gặp? Có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn trên bài viết có thể giúp ích cho tình hình hiện tại. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi cho chúng tôi qua khung chat bên dưới. Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi!

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY