tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-04-2023 Lượt xem : 262

Trên thực tế, có rất nhiều phái mạnh có lối sống nhịn xuất tinh, đây được coi là biểu hiện lành mạnh trước khi kết hôn ở nam giới. Vậy thói quen nhịn xuất tinh lâu có sao không, nhận biết như thế nào về việc này?

Vì sao không nên nhịn xuất tinh lâu?

Xuất tinh đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của nam giới, xuất tinh là một vòng tuần hoàn trong chu kỳ sinh lý của mỗi người nam khi bắt đầu trưởng thành. Phóng tinh cũ ra giúp tinh trùng mới được sản sinh đều đặn ổn định về chất lượng, đạt chỉ số khỏe mạnh, dễ dàng đậu thai khi phái mạnh muốn có con.

Bên cạnh đó, khi xuất tinh nam giới cũng sẽ đạt khoái cảm, giúp cho tinh thần cảm thấy thoải mái và cải thiện được trí nhớ cũng như an thần đối với giấc ngủ. Nguyên nhân chính mà cánh mày râu có thể đạt được những tích cực khi xuất tinh như vậy là do sự phóng thích hormone oxytocin và dopamine khi hoạt động sinh lý, đây là chất kích thích thần kinh tạo ra sự hưng phấn khiến cơ thể thoải mái, dễ chịu và tạo ra năng lượng ôn hòa, tích cực.

Nhịn xuất tinh là do ý chí kìm hãm xuất tinh của nam giới hoặc do bệnh lý gây ra. Nhiều người nam nghĩ rằng nhịn xuất tinh thì tinh trùng càng lâu dài sẽ đạt chất lượng hơn hoặc nhịn quan hệ thì sẽ tăng thời gian quan hệ trong lần kế tiếp. Tuy nhiên, những việc này rất hy hữu, chỉ vài trường hợp nam giới có thể trạng yếu mới có thể áp dụng được.

Song song với đó, các chứng bệnh nam khoa cũng có thể dẫn đến tình trạng không thể xuất tinh. Một vài bệnh xảy ra ở các cơ quan sản xuất tinh trùng, gây ra vi khuẩn ăn tinh trùng hoặc bệnh gây tắc ống dẫn tính làm cho tinh trùng xuất ngược vào trong hoặc không thể xuất tinh.

Dù trong bất kỳ trường hợp nhịn xuất tinh nào, thì việc không xuất tinh cũng đều có những mặt ảnh hưởng về sức khỏe nhất định. Tinh trùng được tạo ra trong cơ thể nam giới với nhiệm vụ là sản sinh nối tiếp và giúp cho vợ chồng có con cái. Do đó, nếu nam giới nhịn xuất tinh thì rất có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nhịn xuất tinh sẽ có hậu quả gì?

Việc xuất tinh hợp lý giúp phái mạnh thỏa mãn về thể xác, đáp ứng về tâm lý. Chính vì vậy, nếu nhịn xuất tinh quá lâu sẽ có nhiều ảnh hưởng nhất định. Một vài ảnh hưởng dưới đây mà các quý ông có thể đối mặt khi nhịn xuất tinh lâu ngày:

1.  Ảnh hưởng đến tinh thần

Nam giới trong cuộc yêu thường sẽ có những lo lắng và suy nghĩ tự ti không thể làm cho đối phương “lên đỉnh” cao nhất thường kìm hãm xuất tinh. Hành động này không những làm cho buổi giao hợp trở nên không được cao trào mà ngược lại phái mạnh cũng không đạt được khoái cảm cao. Về lâu dần, những suy nghĩ cản trở trong tâm trí sẽ làm nam giới mặc cảm, đối với chuyện chăn gối không còn sức hút nữa.

2.  Suy giảm chức năng sinh lý

Nhịn xuất tinh lâu có bị yếu sinh lý bởi vì nhịn xuất tinh lâu tác động đến các chức năng của vùng kín, trong đoạn thời gian quan hệ khi đến cao trào nam giới kìm hãm xuất tinh rất dễ gây xung huyết cho vùng chậu. Những cơ quan có chức năng chứa tinh như: Túi tinh, mào tinh, tuyến tiền liệt sẽ bị co bóp cực đại, từ đó bị ảnh hưởng và suy giảm chức năng.

3.  Dễ mắc các bệnh nam khoa

Các bệnh nam khoa có thể gây ra tình trạng không xuất tinh, ngược lại kìm hãm xuất tinh cũng có thể gây ra các bệnh về nam khoa. Hãm xuất tinh gây ức chế cho những cơ quan tạo tinh trong vùng kín từ đó gây ra các bệnh lý nguy hiểm. Theo chỉ số thống kê trong những năm gần đây, hơn 60% các bệnh về nam khoa thường do tình trạng kìm hãm xuất tinh gây ra.

Hơn nữa, nếu người nam lâu ngày không xuất tinh sẽ có thể làm dương vật không thể cương cứng, cương không đủ thậm chí không thể điều khiển dương vật theo ý muốn.

4.  Nguy cơ vô sinh

Lâu ngày không xuất tinh cũng làm cho phái mạnh không thể có con được. Nguyên do tinh trùng không xuất luôn nằm trong cơ thể trở nên yếu ớt và bị loãng tinh trùng từ đó không thể xâm nhập vào trứng thụ thai. Bên cạnh đó, các cơ quan nuôi dưỡng đình trệ lâu không hoạt động cũng không thể dẫn tinh trùng khỏe ra ngoài cơ thể được.

Xuất tinh hợp lý giúp cho cánh mày râu có một lối sống khỏe mạnh, thêm vào đó đối với vợ chồng cũng cũng làm hàn gắn thêm trong chuyện tình cảm. Nhịn xuất tinh lâu có sao không cần mỗi bản thân nam giới nhận biết được mặt tốt và mặt xấu của nó. Nếu có các biểu hiện sau thì nam giới cần đến cơ sở y tế nam khoa gần nhất để kịp thời phát hiện bệnh và trị liệu an toàn.

028.396.01666 CHAT NGAY