tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-01-2019 Lượt xem : 20117

Đường tiết niệu bao gồm nhiều cơ quan sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu bao gồm thận, niệu đạo, bàng quang và niệu quản. Nhiễm trùng đường tiểu là căn bệnh hay gặp nhất do bàng quang và niệu đạo thường bị vi khuẩn tấn công vào. Vậy nhiễm trùng đường tiết niệu nguy hiểm như thế nào? Mời các bạn tự tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đường tiết niệu bao gồm nhiều cơ quan sản xuất, lưu trữ và đào thải nước tiểu bao gồm thận, niệu đạo, bàng quang và niệu quản. Nhiễm trùng đường tiểu là căn bệnh hay gặp nhất do bàng quang và niệu đạo thường bị vi khuẩn tấn công vào. Vậy nhiễm trùng đường tiết niệu nguy hiểm như thế nào? Mời các bạn tự tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 Bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu => Click Tư Vấn Miễn Phí

Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiểu (nhiễm trùng đường tiết niệu) thường xuất hiện ở niệu đạo và bàng quang bị viêm nhiễm mà không được chữa trị trong thời gian dài gây nhiễm trùng đường tiết niệu phía trên. Các nguyên nhân phổ biến gây bệnh đó là:

Viêm niệu đạo: Niệu đạo của nữ giới ngắn nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập tạp cảm giác nóng rát khi tiểu, tiểu rát.

Viêm bàng quang: Là thể bệnh thường gặp nhất khiến cho bệnh nhân đau đớn vùng bụng dưới, nước tiểu có mùi khai nồng pha lẫn máu trong đó.

Viêm bể thận: Do nhiễm trùng ngược dòng khi vệ sinh sai cách, vi khuẩn từ hậu môn được đưa lên dễ dàng đi sâu vào bên trong làm suy giảm chức năng thận.

Khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào kể trên, bạn nên tìm đến bác sĩ để thăm khám. Đừng để cơ thể chịu đựng quá lâu vì nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bạn muốn biết mình vì sao mình lại bị bệnh => Gọi 028 39 601 666

Mối nguy hại từ nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu không có tính lây nhiễm nhưng nếu để lâu, kéo dài thời gian sẽ làm cho bệnh tình chuyển biến nặng, gây ra hậu quả không mong muốn như:

Nhiễm trùng máu: Phản ứng viêm của tổ chức tế bào đối với các vi sinh vật, vi khuẩn gây hại. Người bị nhiễm trùng máu có khả năng tử vong rất cao.

Áp xe quanh thận: Bọc mủ hình thành khu vực quả thận do viêm nhiễm kéo dài, vi khuẩn sinh sôi và phát triển quá nhanh mà không có thuốc hỗ trợ.

Suy thận cấp: Tình trạng suy giảm chức năng thận kéo dài gây suy thận cấp, trường hợp này thường được chỉ định chạy thận nhân tạo bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân.

Sảy thai: Đối với phụ nữ đang mang thai, vi khuẩn ảnh hưởng đến thai nhi khi còn trong bụng, nặng hơn dẫn đến sảy thai, lưu thai.

Bạn có muốn bản thân mình phải rơi vào trạng thái tồi tệ này không? Nếu như không muốn thì mau tìm đến cơ sở y tế để các bác sĩ can thiệp kịp thời.

Bạn hoang mang không biết địa chỉ nào uy tín => Click Tư Vấn Online

Chữa trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Bác sĩ điều trị dựa vào phác đồ thực tại mà quyết định xem bệnh nhân phù hợp với phương thức chữa trị nào là hiệu quả mà không nguy hại đến sức khỏe sinh sản của phái đẹp.

Điều trị nội khoa:

Dùng thuốc tây: Sử dụng kháng sinh để giảm bớt cơn đau khi tiểu, thay đổi màu nước tiểu. Loại bỏ mầm móng gây bệnh lập tức.

Đông y: Được cải tiến phù hợp với thể trạng người hiện đại điều trị tận gốc từ bên trong, cải thiện hệ tuần hoàn máu.

Điều trị ngoại khoa:

Công nghệ OXYGEN O3: Các ion hoạt tính làm sạch ổ viêm, kích thích phục hồi các mô hư tổn để đường tiết niệu nhanh chóng đi vào trạng thái bình thường.

Ưu điểm Công nghệ OXYGEN O3:

Nhanh chóng: Thời gian thực hiện nhanh gọn nên bệnh nhân không cần lưu viện.

An toàn: Xác định đúng vùng viêm mà chữa trị, tránh ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Hiệu quả: Hoạt động bài tiết nước tiểu trở lại bình thường như lúc chưa phát bệnh.

Có những trường hợp nhiễm trùng đường tiết niệu nhẹ thì có thể tự lành nhưng theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì dù nặng hay nhẹ vẫn nên chữa trị kỹ càng để tránh biến chứng nguy hiểm.

028 39 601 666 CHAT NGAY