tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-10-2022 Lượt xem : 488

Bệnh giang mai có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Tuy nhiên, những người trong độ tuổi sinh sản, đã từng có quan hệ tình dục đều dễ dàng nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

Nhận biết xoắn khuẩn giang mai qua từng giai đoạn

 

 

Bệnh giang mai phát triển qua 4 giai đoạn

Theo các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám Đa Khoa Đại Việt (Địa chỉ: 1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) thì xoắn khuẩn giang mai có thể xuất hiện ở những vị trí khác nhau trên cơ thể của người bệnh và bệnh giang mai diễn biến qua bốn giai đoạn. Với mỗi một giai đoạn thì bệnh giang mai sẽ có hình thái tổn thương khác nhau và biểu hiện bệnh cũng khác nhau.

Bạn có thể nhận biết bản thân có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không thông qua những dấu hiệu nhận biết của từng giai đoạn phát triển của bệnh giang mai sau đây:

Giai đoạn 1 Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày, bệnh nhân sẽ có những biểu hiện và hình ảnh thể hiện đã mắc bệnh giang mai. Đó là tình trạng lở loét ở hậu môn, bộ phận sinh dục, miệng hoặc trực tràng hay bất kỳ bộ phận nào có tiếp xúc với dịch tiết của người bệnh. Các vết loét có màu hồng, hình bầu dục, không gây ngứa hay đau và có thể tự lành sau khoảng 1 – 6 tuần khiến nhiều người chủ quan.
Giai đoạn 2 Sau một thời gian biến mất thì các vết lở, nốt ban trên da và niêm mạc lại xuất hiện ở giai đoạn 2. Lúc này ban có màu đỏ thâm tím, mọc rải rác trên cơ thể, đặc biệt nhiều ở lưng, bụng, bẹn. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ kèm theo sốt, đau họng, sưng tuyến mạch, ăn không ngon miệng,…
Giai đoạn 3 Đây là giai đoạn tiềm ẩn, vì bệnh nhân không có bất kỳ dấu hiệu nhận biết nào, sau thời gian trải qua giai đoạn 2. Mặc dù các hình ảnh triệu chứng không biểu hiện ra bên ngoài nhưng thực chất nó vẫn tồn tại trong cơ thể bệnh nhân ở các cơ quan nội tạng. Lúc này việc điều trị đã bắt đầu khó khăn và tốn thời gian nếu phát hiện.

Giai đoạn 4

(giai đoạn cuối)

Sau nhiều năm nhiễm bệnh giang mai, vi khuẩn đã xâm nhập vào cơ thể và tác động đến nhiều bộ phận quan trọng khác như tim, não, làm tê liệt trí nhớ và vấn đề cân bằng. Người bệnh chuyển sang giai đoạn 4 nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe.

Ở giai đoạn cuối này, cơ thể sẽ xuất hiện các gôm, củ giang mai, thể hiện sức khỏe đang ở mức báo động. Các cấu trúc nội tạng có nguy cơ bị ăn mòn và dẫn đến các loại ung thư khác nhau, sau đó làm mắt mù, bại liệt, thậm chí tử vong.

Các biến chứng nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai gây ra

 

 

Điều trị bệnh giang mai hiệu quả tại Đa Khoa Đại Việt

Bệnh giang mai nếu không được chữa trị sớm và đúng phương pháp thì sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây là những tác hại cũng như biến chứng do xoắn khuẩn giang mai gây ra:

♦ Xuất hiện các cơn đau họng, thanh quản, đau cột sống, các cơ quan nội tạng ruột non, ruột già,... cảm giác khó chịu, đau diễn ra thường xuyên.

♦  Đau các chi, đau từ mặt đến tận chân, cảm giác như dao cắt. Các cơn đau thường xuất hiện ngẫu nhiên khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc di chuyển.

♦  Rối loạn chức năng co thắt, ảnh hưởng gây ra các cảm giác đau ở bàng quang, buồn tiểu nhưng không có nước tiểu, bí tiểu không kiểm soát được.

♦  Các biến chứng ở mắt gây ra các triệu chứng dị thường ở đồng tử mắt, mất phản xạ ánh sáng, các dây thần kinh cảm giác bị tổn hại, mí mắt không đồng.

♦  Ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng gặp ở dạ dày gây các cơn đau co thắt, buồn nôn, đau ở phần ngực. Ở ruột non xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy. Cổ họng đau khó nuốt, hệ tiết niệu gặp khó khăn trong việc bài tiết nước tiểu.

♦  Các bệnh xương khớp đau ở hông, đầu gối, mắt cá chân, đốt sống lưng lâu ngày dẫn đến viêm khớp xương, cấu trúc xương dễ bị gãy và thoát vị.

028.396.01666 CHAT NGAY