tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-10-2023 Lượt xem : 179

Nhận biết sùi mào gà âm đạo là mấu chốt cần thiết để có thể kịp thời ngừa và khắc phục bệnh. Sau đây là các chia sẻ về vấn đề này.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà âm đạo

 Sùi mào gà là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus HPV. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà có thể khác nhau tùy theo từng người và nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh thông thường dao động từ 2 tuần đến 9 tháng, với trung bình khoảng 3 tháng.

 Thời gian ủ bệnh có thể ngắn hơn đối với những người có hệ miễn dịch yếu, khi virus tấn công sau khoảng 2-3 tuần có thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Đối với những người có sức khỏe tốt hơn, thời gian ủ bệnh này có thể kéo dài hơn.

 Ngoài ra, thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có vai trò quan trọng trong thời gian ủ bệnh của sùi mào gà, không chỉ phụ thuộc vào điều kiện thể chất hay giới tính.

Hình ảnh sùi mào gà âm đạo

Làm sao nhận biết sùi mào gà trong âm đạo?

Dấu hiệu sùi mào gà ở âm đạo sẽ nhận thấy ngay sau virus xâm nhập và phát triển. Tuy nhiên, đôi khi người bệnh cũng chỉ có thể nhận thấy các biểu hiện này khi nó đã qua thời gian ủ bệnh và bộc phát ra bên ngoài. Các triệu chứng sùi mào gà âm đạo này có thể bao gồm:

Xuất hiện các mụn nhỏ: Sùi mào gà trong âm đạo thường có hình dạng giống như những mụn nhỏ, có thể có dạng đồng tử hoặc bẹn. Chúng có thể xuất hiện ở các vùng nhạy cảm như môi trong, cổ tử cung, hoặc trong âm đạo.

Màu sắc u sùi: Sùi mào gà trong âm đạo có thể có màu trắng, hồng hoặc xám. Màu sắc này thường khác với màu da bình thường và có thể giúp nhận biết căn bệnh.

Sùi mào gà âm đạo có ngứa không? Sự xuất hiện của sùi mào gà trong âm đạo có thể gây ngứa và khó chịu. Bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc có cảm giác kích ứng trong vùng âm đạo.

Sùi mào gà trong âm đạo có đau không? Trong một số trường hợp, sùi mào gà trong âm đạo có thể phát triển thành các khối u hoặc mô lớn. Những khối u này có thể gây ra cảm giác đau hoặc khó chịu.

Những tác hại sùi mào gà ở âm đạo

Nằm trong nhóm bệnh xã hội lây truyền nhiễm mạnh và tốc độ lây lan nhanh chóng, sùi mào gà là bệnh có tính nghiêm trọng và có ảnh hưởng lớn đến người  bệnh. Đặc biệt là khi nữ giới nhiễm sùi mào gà ở âm đạo.

❌❌ Gây viêm nhiễm: Sùi mào gà là do virus HPV (Human Papillomavirus) gây ra, và nó có thể gây ra viêm nhiễm âm đạo. Viêm nhiễm âm đạo có thể gây ra các triệu chứng như ngứa, đau, chảy dịch và sưng tấy.

❌❌ Gây ra tổn thương âm đạo: Sùi mào gà có thể gây ra tổn thương và làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Điều này có thể làm cho niêm mạc âm đạo dễ bị tổn thương hơn và dễ bị nhiễm trùng.

❌❌ Gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản: Sùi mào gà có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, bao gồm viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung và các vấn đề về thai nghén.

❌❌ Lây lan cho đối tác tình dục: Sùi mào gà có thể lây lan qua quan hệ tình dục. Nếu bạn có sùi mào gà ở âm đạo và có quan hệ tình dục, bạn có thể lây nhiễm virus HPV cho đối tác của mình.

Chẩn đoán sùi mào gà âm đạo nữ

Sùi mào gà âm đạo ở phụ nữ thường được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng và các phương pháp xét nghiệm. Tại Đa Khoa Đại Việt thực hiện các phương pháp chẩn đoán sùi mào gà âm đạo ở phụ nữ bao gồm:

✔✔ Kiểm tra lâm sàng: Bác sĩ sẽ kiểm tra các dấu hiệu và triệu chứng của sùi mào gà âm đạo, bao gồm các mụn nhỏ, sưng, đau, ngứa, hoặc các vết thương trên âm đạo.

✔✔ Xét nghiệm Pap smear: Xét nghiệm Pap smear là một phương pháp phổ biến để phát hiện sự tồn tại của tế bào bất thường trong âm đạo. Xét nghiệm này có thể phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà âm đạo, bao gồm các tế bào biểu mô bất thường.

✔✔ Xét nghiệm HPV: Xét nghiệm HPV được sử dụng để xác định có sự hiện diện của virus HPV trong cơ thể. Virus HPV là nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà âm đạo. Xét nghiệm này có thể được thực hiện bằng cách lấy mẫu tế bào từ âm đạo hoặc xét nghiệm máu.

✔✔ Khám nội soi: Khám nội soi là một phương pháp chẩn đoán sùi mào gà âm đạo bằng cách sử dụng một thiết bị nhỏ được gắn trên đầu dò để kiểm tra âm đạo và cổ tử cung. Qua quá trình này, bác sĩ có thể nhìn thấy các biểu hiện của sùi mào gà âm đạo và lấy mẫu tế bào để xét nghiệm.

✔✔ Xét nghiệm tế bào đồ: Xét nghiệm tế bào đồ là một phương pháp chẩn đoán sùi mào gà âm đạo bằng cách lấy mẫu tế bào từ các vùng bị nhiễm trùng và xem xét chúng dưới kính hiển vi. Phương pháp này có thể phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà âm đạo.

➢➢➢ Nếu bạn nghi ngờ mình bị sùi mào gà âm đạo, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và nhận điều trị phù hợp.

Hy vọng các thông tin trên đã hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn cách nhận biết sùi mào gà âm đạo. Nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng về bệnh, hãy nhắn cho chúng tôi thông qua hotline 028 3960 1666 hoặc click ngay vào ô chat ở ngay bên góc phải của bài viết nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY