tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-01-2019 Lượt xem : 389

Da là bộ phận quan trọng bao phủ toàn bộ bề mặt cơ thể, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, mọi tác động vật lý từ bên ngoài nên dễ dàng bị tổn thương. Khi có một vết xước trên da, nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ gây nhiễm trùng. Trong bài viết sau, Phòng Khám Đại Việt sẽ nói về nguyên nhân và triệu chứng khi bị nhiễm trùng da để bạn hiểu rõ hơn.

Da là bộ phận quan trọng bao phủ toàn bộ bề mặt cơ thể, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, mọi tác động vật lý từ bên ngoài nên dễ dàng bị tổn thương. Khi có một vết xước trên da, nếu không chăm sóc cẩn thận sẽ gây nhiễm trùng. Trong bài viết sau, Phòng Khám Đại Việt sẽ nói về nguyên nhân và triệu chứng khi bị nhiễm trùng da để bạn hiểu rõ hơn.

 Bạn không có thời gian xem bài viết => Gọi 028.39.699.699

Nhiễm trùng da: Nguyên nhân và triệu chứng cần biết

Nhiễm trùng da có thể gây thương tổn da ở nông hay sâu và bùng phát mạnh mẽ nhất vào mùa hè nắng nóng. Theo cơ chế bình thường của cơ thể sẽ tự lành, tự liền sẹo. Nhưng nếu vết thương bị vi khuẩn xâm nhập sẽ làm nặng hơn, thậm chí gây nhiễm trùng máu đe dọa tính mạng.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng da:

 Nhiễm trùng da do vi khuẩn: Vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở, vết nứt, trầy xước. Đối với trường hợp do trầy xước không trực tiếp gây nhiễm trùng da nhưng hệ miễn dịch suy yếu sẽ dẫn đến tình trạng này.

 Nhiễm trùng da do virus: Các loại virus ở người hoặc ở động vật tấn công trực tiếp vào cơ thể của bệnh nhân.

 Nhiễm trùng da ký sinh trùng: Nhiều loại sinh vật nhỏ, côn trùng chuyên ký sinh trên da sinh sôi và nảy nở khiến da vùng da bị tổn thương gây nhiễm trùng.

 Nhiễm nấm: Nấm thường phát triển trong môi trường ẩm thấp, cơ quan nào thường xuyên tiết mồ hôi nhất thì sẽ bị nhiễm nấm. Không điều trị kịp thời ăn sâu vào trong da gây nhiễm trùng.

Các vết thương sau khi xuất hiện sẽ gây cảm giác đau, các cơ chế tự động “phòng vệ” giúp cho cơ thể giảm đau. Nhưng nếu cơn đau này kéo dài, ngày càng dữ dội hơn thì bạn nên tìm đến ngay Phòng Khám Đại Việt để thăm khám kịp thời.

Bạn thấy vết thương của mình có khả năng nhiễm trùng

Click Tại Đây để được tư vấn miễn phí

Nhiễm trùng da phải làm sao?

Khi phát hiện cơ thể đang có dấu hiệu của nhiễm trùng da, bạn không được chủ quan và phải đi đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, P16, Q11) để hỗ trợ điều trị.

Dùng thuốc: Đối với trường hợp bệnh nhẹ, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc làm giảm triệu chứng đau đớn do bệnh gây ra. Thúc đẩy tái tạo mô da lành đẩy lên trên thay thế cho da bị tổn thương.

Điều trị Laze CO2: Sử dụng trong trường hợp bệnh nặng, vi khuẩn, virus kháng thuốc. Vết thương ngày càng lở loét, mưng mủ.

Ưu điểm Laze CO2:

Bước sóng ánh sáng chiếu trực tiếp lên vùng da tổn thương tiêu diệt vi khuẩn, virus nằm sâu bên trong da nhanh hơn các loại máy và phương pháp truyền thống.

Hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn bình thường để tái tạo da mới. Các sợi collagen được hồi phục, trẻ hóa làn da.

Bệnh nhân không cần lưu viện, về nhà ngay sau khi hoàn thành chữa trị. Hạn chế tái phát trong thời gian dài.

Không tuân theo lời khuyên của bác sĩ, tự ý chữa trị sẽ dẫn đến:

 Vết thương có dấu hiệu đau tăng dần.

 Dịch tiết ra từ vết thương có mùi hôi.

 Vết thương sưng đỏ, phù nề.

 Sưng hạch đi kèm sốt cao, mệt mỏi.

Những thông tin trên gửi đến bạn tuyệt đối không dư thừa, hiểu rõ được nguyên nhân và triệu chứng thì khả năng phòng tránh sẽ cao hơn. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề ngoài lề, chưa được đề cập trong bài viết.

Gọi 028.39.699.699 hoặc click Tư Vấn Online!

028 39 601 666 CHAT NGAY