tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2021 Lượt xem : 1092

Với tâm trạng mong mỏi được làm mẹ, chị em luôn băn khoăn trăn trở nhiều câu hỏi về vấn đề thử thai chính xác. Các thắc mắc như sử dụng que thử thai khi nào là chính xác nhất? Thời điểm nào cho kết quả tốt? Đây là vấn đề được rất nhiều người phụ nữ quan tâm hiện nay. Hiểu được tâm lý chị em, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan về thắc mắc này qua bài viết bên dưới.

Thử thai vào lúc nào là chính xác nhất ? Khi nào thử cho kết quả tốt ?

Muốn biết cách dùng que thử thai khi nào chính xác nhất thì các bạn cần phải hiểu đúng về loại dụng cụ hỗ trợ này. Que thử thai là loại công cụ hỗ trợ cho chị em xác đinh đã mang thai chưa bằng phản ứng nội tiết trong cơ thể. Khi thụ thai thành công, buồng trứng phụ nữ sẽ tiết ra một loại hormone HCG trong máu và nước tiểu.

Quan trọng hơn hết chị em cần biết phải dùng que thử thai vào lúc nào là chuẩn nhất trong một ngày. Cơ chế hoạt động của dụng cụ này chính là đo đạc mức HCG bên trong nước tiểu người phụ nữ ( khoảng mức 50 đơn vị). Tuy nhiên việc sử dụng que thử quá sớm cũng sẽ khiến cho dụng cụ này cho kết quả sai lệch.

CLICK NGAY để các chuyên gia sản khoa có thể hỗ trợ cho bạn thêm các thông tin về vấn đề trên >>

► Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc thử thai khi nào cho kết quả chính xác:

Như đã trao đổi, cơ chế hoạt động que thử thai chính là đo mức nồng độ HCG do cơ quan sinh sản nữ tiết ra. Vậy nên những yếu tố tác động đến liều lượng nội tiết trên khiến cho kết quả mà dụng cụ hỗ trợ sai lệch.

Sử dụng thuốc:  Dùng thuốc kháng sinh, viên ngừa thai các loại sẽ tác động trực tiếp đến nội tiết tố nữ giới. Vậy nên thời điểm sử dụng que thử thai khi nào tốt nhất là khi các bạn ngưng hoàn toàn việc uống thuốc.

Cách sử dụng que thử: Tiến hành thử thai vào lúc nào là chính xác nhất tuỳ thuộc vào các yếu tố như thời gian đọc kết quả, thao tác sử dụng và thời điểm thử nước tiểu. Vậy nên mọi người cần phải tham khảo kỹ hướng dẫn dùng trong mỗi vỏ hộp để tránh mắc phải các lỗi trên.

Biến chứng thai kỳ: Một nguyên nhân khác không mong muốn và ngoài kiểm soát chính là hiện tượng thai kỳ bất thường. Các biến chứng như thai ngoài tử cung, thai nhi bị sẩy… Khiến cho que thử cho kết quả sai. Lúc này chị em không nên quan tâm thử thai khi nào tốt nữa mà phải đến ngay cơ sở y tế để can thiệp lập tức.

Theo kết quả nghiên cứu, thời gian thực hiện thử thai khi nào chính xác nhất chính là sáng sớm vừa thức dậy. Độ chính xác của việc tiến hành thử vào lúc nào cho kết quả chuẩn xác không nếu như đạt điều kiện thực hiện.

Vậy thời điểm khi nào mới thử thai được chính xác? Lưu ý chị em cần nhớ

Thông thường trước khi sử dụng que thử thì chị em phải có một trong những dấu hiệu mang thai bên dưới đây. Việc sử dụng que quá sớm sẽ cho kết quả âm tính khiến chị em không có sự chuẩn bị chu đáo cho thời gian đầu mang thai. Vậy nên việc tiến hành thử thai khi nào chính xác nhất có ý nghĩa cực kì quan trọng với chị em phụ nữ.

Một số dấu hiệu mang thai sớm giúp chị em biết nên dùng que thử thai khi nào cho kết quả chính xác

  • Chu kì nguyệt san bị chậm trễ so với bình thường từ 5 đến 7 ngày trở lên
  • Cơ thể cảm thấy mất sức, thường xuyên mệt mỏi.
  • Vùng ngực căng nhức, nhạy cảm hơn so với bình thường.
  • Số lần tiểu tiện nhiều hơn, khoảng cách mỗi lần đi ngắn hơn trước.
  • Phần thân dưới thường xảy ra hiện tượng chuột rút.
  • Thường cảm thấy buồn nôn ói mửa, nhạy cảm hơn với mùi thức ăn.

Theo các chuyên gia khoa phụ sản, việc dùng que thử thai khi nào tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và thời điểm thực hiện. Khi đó, bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ phát hiện thai nghén này khi có các dấu hiệu trên hoặc sau quan hệ được 7 ngày trở lên. Tuy nhiên nếu lo lắng, chị em có thể tìm đến các cơ sở y tế để được siêu âm kiểm tra chi tiết. Tại đó, họ sẽ tiến hành thực hiện các xét nghiệm cần thiết và đem kết quả kiểm đinh chắc chắn.

Đặt hẹn khám trực tiếp tại đây >>

Bài viết cung cấp một số thông tin liên quan về tiến hành thử thai khi nào chính xác nhất? Thời điểm phù hợp cho kết quả đúng? Hy vọng qua bài viết mọi người cũng đã hiểu cụ thể về những thông tin bên trên để áp dụng bản thân chuẩn xác. Mọi câu hỏi cần được giải đáp xin hãy gửi vào khung chat tư vấn cùng với các chuyên gia sản khoa. Xin cảm ơn mọi người.

028.396.01666 CHAT NGAY