tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-06-2023 Lượt xem : 197

Trong việc lựa chọn phương pháp tránh thai, việc tìm hiểu và chọn đúng loại vòng tránh thai phù hợp là điều rất quan trọng đối với phụ nữ. Việc chọn sai có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá về các loại vòng tránh thai phổ biến hiện nay, từ đó giúp bạn có một lựa chọn nên đặt vòng tránh thai loại nào đúng đắn và an toàn nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của giải pháp đặt vòng tránh thai

Tìm hiểu về đặt vòng tránh thai loại nào an toàn trước tiên chúng ta cần khái quát một vài đặc điểm của phương pháp tránh thai bằng đặt vòng. Từ đó đưa ra các kết luận và đánh giá một cách chính xác và dễ hiểu hơn.

Vòng tránh thai là một dạng cách tránh thai mà phụ nữ đặt một chiếc vòng silicone tại cổ tử cung nhằm ngăn chặn tinh trùng tiếp cận trứng, từ đó có thể tránh mang thai.

Ưu điểm các loại vòng tránh thai

✅ Vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai tốt nhất hiện có hiệu quả hơn 99%. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ khả năng mang thai ở nữ giới khi đặt vòng tránh thai hầu như là không xay ra

✅ Vòng tránh thai rất hiệu quả vì không có khả năng phạm sai lầm. Bạn không thể quên uống (như viên thuốc) hoặc sử dụng không đúng cách (như bao cao su). Và bạn được bảo vệ khỏi mang thai 24/7 trong 3 đến 12 năm, tùy thuộc vào loại mà bạn nhận được. Sau khi vòng tránh thai của bạn được đặt đúng chỗ, bạn có thể quên nó đi cho đến khi nó hết hạn. 

Nhược điểm của các loại vòng tránh thai

❎ Những chị em bị nhiễm trùng vùng chậu, biến dạng tử cung, chảy máu âm đạo khó thích hợp để sử dụng phương pháp đặt vòng.

❎ Một số người có kinh nguyệt nặng hoặc mắc phải tình trạng lạc nội mạc tử cung thì đặt vòng không phải là lựa chọn tốt nhất.

❎ Những chị em dễ bị dị ứng cũng không nên sử dụng vòng tránh thai để tránh gây kích ứng tử cung, tạo điều kiện phát triển vi khuẩn có hại.

Vậy vòng tránh thai loại an toàn như thế nào và nên lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp nào?

Tham khảo ý kiến trực tiếp từ chuyên gia bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây

Nên đặt vòng tránh thai loại nào tốt?

Theo các chuyên gia y tế, loại vòng tránh thai tốt là loại vòng có độ hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, yêu cầu của loại vòng tránh thai tốt còn bao gồm việc dễ sử dụng, có khả năng ngừa thai tốt và không gây ra tác dụng phụ đáng kể như:

1. Hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa thai không mong muốn

2. An toàn cho sức khỏe của phụ nữ sử dụng

3. Không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng

4. Dễ sử dụng và tiện lợi cho người sử dụng

5. Có thể sử dụng lâu dài nếu cần thiết

6. Không ảnh hưởng đến hành vi tình dục và sức khỏe sinh sản của người sử dụng.

Tham khảo các loại vòng tránh thai tốt hiện nay

Nên đặt vòng tránh thai loại nào không gây hại? Hiện nay có 2 loại vòng tránh thai được sử dụng rộng rãi và bác sĩ khuyên dùng là: 

✜ Vòng tránh thai nội tiết: Vòng tránh thai nội tiết giải phóng progestin, đây là phiên bản tổng hợp của nội tiết tố progesterone. Progestin làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, khiến cho tinh trùng gần như không thể gặp trứng.

✜ Vòng tránh thai bằng đồng: Vòng tránh thai bằng đồng không sử dụng hormone, thay vào đó đồng làm hỏng tinh trùng không cho gặp trứng. Nó cũng tạo ra một phản ứng miễn dịch làm ngừng sự phát triển của những quả trứng khỏe mạnh và tiêu diệt bất kỳ quả trứng nào đang phát triển.

==>> Để lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các loại vòng tránh thai có trên thị trường và tham khảo ý kiến của bác sĩ để chọn loại phù hợp nhất với mình.

Hình ảnh các loại vòng tránh thai hiện nay

Một số lưu ý sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em. Nhưng điều quan trọng vẫn là phải chú ý đến cơ thể của bạn và cảm giác của bạn sau khi đặt vòng tránh thai. Sau đây là những biểu hiện cảnh báo chị em cần chú ý. Gọi cho y tá hoặc bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu:

 Có triệu chứng như bị chuột rút, đau hoặc nhức ở bụng dưới hoặc dạ dày

 Đau rát hoặc xuất huyết khi quan hệ vợ chồng

 Bị sốt không rõ nguyên nhân, ớn lạnh hoặc khó thở

  Dịch tiết âm đạo của bạn khác với bình thường

  Chảy máu âm đạo nặng hơn bình thường

 Bạn có thể tham khảo: Đặt vòng tránh thai ở đâu tại TPHCM uy tín chất lượng?

Nên đặt vòng tránh thai loại nào? Trên đây là những giải đáp tốt nhất để bạn có thể lựa chọn và xem xét khi quyết định đặt vòng tránh thai. Nếu chị em còn lo âu hay thắc mắc nào, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666 hoặc click vào khung tư vấn bên cạnh để kết nối trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa.

028.396.01666 CHAT NGAY