tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-07-2023 Lượt xem : 205

Đối với nam giới, vấn đề cương dương luôn là điều đáng quan tâm và lo ngại. Nhiều người cho rằng nếu bị cương dương nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu sự lo ngại này có đúng sự thực hay không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề nam giới bị cương dương nhiều có sao không thông qua các thông tin dưới đây.

Dương vật cương cứng thời gian dài bao lâu là hợp lý?

 Khoảng thời gian cương cứng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, một số được đưa ra dưới đây: Tuổi, tình trạng sức khỏe, tần suất hoạt động tình dục, trạng thái thể chất và tinh thần,...

 Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng đàn ông dưới 30 tuổi kéo dài thời gian quan hệ tình dục lâu hơn khoảng hai phút so với đàn ông trên 50 tuổi.

 18-30 tuổi: Thời lượng trung bình 15 phút.

• Trên 51 tuổi: Thời lượng trung bình là 13 phút.

==>> Mặc dù nam giới mong muốn duy trì sự cương cứng càng lâu càng tốt, tuy nhiên, nếu sự cương cứng kéo dài hơn 4 giờ thì chắc chắn có vấn đề về sức khỏe. Trong trường hợp cương cứng kéo dài , các mô có trong dương vật có thể chết do thiếu oxy. 

Nhấn vào ô chat dưới để kết nối trực tuyến cùng chuyên gia y tế

Thường xuyên cương cứng là bệnh gì gây ra?

Sự cương cứng thông thường xảy ra khi cơ thể được kích thích về mặt thể chất hoặc tâm lý. Kích thích này sẽ giúp cơ trơn thư giãn, tạo ra sự lưu thông máu đến các mô xốp trong dương vật. Kết quả là dương vật được điền đầy máu và trở nên cương cứng.

Cương dương mất kiểm soát kéo dài xảy ra khi một số phần của hệ thống này bao gồm: Máu, mạch, cơ trơn hoặc dây thần kinh thay đổi mà sự cương cứng vẫn tiếp diễn. Đây được xem là tình trạng rối loạn cương dương do một số ảnh hưởng tác động như:

Dương vật bị chấn thương do tai nạn hoặc phẫu thuật

Các bệnh liên quan đến máu, thường là do thiếu máu cục bộ.

Sử dụng rượu, bia, cần sa,... chất kích thích gây cương dương.

Rối loạn nội tiết tố nam giới ảnh hưởng đến chức năng tình dục, chẳng hạn như hormone testosterone suy giảm điều này làm phái mạnh cương dương nhiều lần trong ngày không kiểm soát.

Cương dương nhiều có ảnh hưởng không?

Cương dương nhiều có hại không? Việc cương cứng không giảm xuống xảy ra khi máu làm đầy dương vật làm cho nó cương cứng bị mắc kẹt và máu không thể chảy ngược trở lại làm dương vật xìu xuống. Điều này không những không đem lại lợi ích cho nam giới mà còn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng như: 

 Đau và khó chịu: Cương dương kéo dài quá lâu cũng gây đau và khó chịu ở dương vật.

❎ Tê liệt dương vật: Khi cương dương kéo dài quá lâu, luồng máu đến dương vật không đủ để duy trì sự cương cứng, gây ra tê liệt dương vật và thậm chí khiển trách tình dục cũng sẽ bị xáo trộn.

 Tổn thương tắc nghẽn: Khi cương dương kéo dài, các mạch máu trong dương vật có thể bị tổn thương hoặc tắc nghẽn, dẫn đến quá trình viêm nhiễm và tạo ra nhiều vấn đề thương tổn khác.

❎ Phá hủy cấu trúc dương vật: Máu bị mắc kẹt trong dương vật bị thiếu oxy, tình trạng thiếu oxy này có thể bắt đầu làm hỏng hoặc phá hủy các mô trong dương vật. 

Cương dương trong nhiều giờ bị đau phải làm gì?

Việc cương dương giai đoạn nhẹ và mới bắt đầu người bệnh có thể cải thiện bằng các cách:

Tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như chạy bộ hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục, có thể giúp giảm sự cương cứng của bạn

Tắm nước ấm cũng có thể có lợi, cũng như đi tiểu. Tắm nước ấm có thể giúp bạn đi tiểu dễ dàng hơn

Sử dụng paracetamol hoặc ibuprofen để giảm bớt sự khó chịu

❇ Cương dương mất kiểm soát có thể tự khỏi không nếu có nhiều khó chịu và thời gian cương dương lâu, gây lo lắng cho nam giới thì việc đến các cơ sở nam khoa kiểm tra là điều cần thiết. Tại các điểm khám y tế sẽ có trình độ và thiết bị chuyên khoa giúp bạn khắc phục tình trạng sớm và đưa ra phương hướng điều trị nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm đến: Điều trị rối loạn cương dương bằng phương pháp nào?

Nhấn vào ô chat dưới để kết nối trực tuyến cùng chuyên gia y tế

Lo ngại về nam giới cương dương nhiều có sao không cùng băn khoăn về bệnh không thể giải đáp, hãy tự tin chia sẻ cùng chúng tôi và nhận hồi đáp từ chuyên gia nhanh nhất qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin vào khung chat bên cạnh bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY