tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2023 Lượt xem : 172

Cắt bao quy đầu đem lại rất nhiều lợi ích cho nam giới, vừa có thể phòng bệnh vừa tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, nam giới băn khoăn đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu như thế nào, để tránh được sự xâm lấn của các vi khuẩn gây bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cắt bao quy đầu và hướng dẫn đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu đúng cách nhất.

Đôi nét về tiểu phẫu cắt bao quy đầu ở nam giới

Cắt bao quy đầu là cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa ở quy đầu dương vật để lộ ra đầu dương vật, là phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Quá trình hoạt động mất khoảng 10 đến 30 phút và rủi ro của hoạt động tương đối nhỏ. Có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu, và phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là cắt bao quy đầu một lần ở bản trong và bản ngoài của bao quy đầu, sau đó là cắt bao quy đầu riêng rẽ bản trong và bản ngoài. Mục đích của phẫu thuật là để lộ hoàn toàn đầu dương vật thông qua phẫu thuật.

Chỉ định cắt bao quy đầu ở nam giới trưởng thành (MAC) rất đa dạng và bao gồm tổn thương dương vật và quy đầu, phòng bệnh (chủ yếu để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs và nhiễm HIV), trở ngại chức năng tình dục và mong muốn cá nhân.

Tuy cắt bao quy đầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới cũng như cậu nhỏ, nhưng với những lợi ích đó thì cũng cần điều kiện để có thể phát huy tối đa công dụng nhất của tiểu phẫu. Phái mạnh cần chú ý vệ sinh, giữ gìn vùng kín và cách đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu hạn chế nhiễm trùng và biến chứng sau tiểu phẫu gây ra.

Nam giới đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu như thế nào?

Đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu như thế nào? Nói chung, bạn có thể đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu một cách bình thường. Tuy nhiên, do băng thun sau phẫu thuật để ngăn ngừa phù nề và chảy máu, một số bệnh nhân có thể bị tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu phân nhánh hoặc phân tán, lệch, đây là hiện tượng bình thường. Khi đi tiểu, cúi người về phía trước (hoặc gập người về phía trước) để lỗ niệu đạo hướng xuống dưới dễ dàng tạo đường lưu thông nước tiểu tốt hơn.

Sau khi cắt bao quy đầu nên đi tiểu như thế nào để tránh viêm nhiễm? Bạn có thể kéo miếng gạc chặn niệu đạo ra sau một chút khi đi tiểu và đi tiểu từ từ. Một cách khác là tìm một ống dày hơn lỗ niệu đạo của bạn một chút, thủy tinh hoặc cao su đều được, miễn là bằng ngón tay là được. Khi đi tiểu, đặt miệng ống bên ngoài lỗ niệu đạo, nước tiểu sẽ chảy thẳng xuống ống mà không làm bẩn miếng gạc bên cạnh. Nếu miếng gạc bị ướt thì phải thay, đừng ngại phiền phức, vì dễ gây nhiễm trùng, rất phiền phức.

Hướng dẫn cách đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu cho nam giới

Đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu như thế nào để không nhiễm trùng, đấng mày râu có thể tham khảo các bước sau đây khi đi tiểu để có thể vận dụng và phòng ngừa nhiễm trùng tốt hơn, tránh xảy ra các biến chuyển ngoài lề.

+ Số lần đi tiểu

Về mặt lý thuyết, một người không nên đi tiểu quá 8 lần một ngày. 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm, đây là tỷ lệ tốt nhất. Nhưng lượng nước uống của mỗi người là khác nhau. Việc đi tiểu 4-6 lần trong ngày là bình thường, tốt nhất là không nên đi tiểu quá 2 lần vào ban đêm. Nếu bạn đi tiểu nhiều lần, thứ nhất là đối với vết thương sẽ phải hoạt động nhiều không được nghỉ ngơi, thứ hai đi tiểu vẫn tần suất nhiều rất dễ dẫn đến khả năng nước tiểu dính phải vết thương.

+ Tư thế đứng

Cách đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu không bị nhiễm khuẩn, các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết đối với nam giới sau khi cắt bao quy đầu hoặc ở nam giới bình thường, đi tiểu đứng là việc tốt nhất. Vì niệu đạo nam là S có hình dạng xả tự nhiên. Nếu ngồi mà đi tiểu, niệu đạo sẽ có hình ngạnh, sau khi bị chèn ép sẽ gây ra xung huyết vùng chậu, tương đối khó thải nước tiểu ra ngoài, lâu ngày còn có thể gây viêm nhiễm bàng quang, niệu đạo. Khi ngồi xổm khi đi tiểu sẽ làm thay đổi áp suất niệu đạo, nước tiểu có thể chảy ngược vào bàng quang, dễ gây viêm nhiễm.

+ Lực đẩy nước tiểu

Lực nước tiểu bình thường là khả năng sức khỏe của nam giới, không nên hãm cũng không nên cố đẩy mạnh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng bên trong vùng kín, ống dẫn nước tiểu bị áp lực mạnh có thể khiến vết thương trở đau hoặc vỡ ra.

Sau những thông tín chúng tôi chia sẻ phía trên về nam giới băn khoăn đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu và hướng dẫn nam giới đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu. Hy vọng anh em có thể nắm bắt được những điểm quan trọng của thủ thuật này. Nếu anh em muốn tìm hiểu về thủ thuật cắt bao quy đầu hoặc có những thắc mắc về sức khỏe, hãy liên hệ đến phòng khám qua số hotline 028.3960.1666 hoặc nhấn vào khung chat để chuyên gia bác sĩ có thể giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY