tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-03-2023 Lượt xem : 131

Nhiều chị em có thể đã nghe nói tới giang mai như là một căn bệnh tình dục nguy hiểm. Song trong nhiều trường hợp như đi vệ sinh công cộng, đi khách sạn, resort cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Để phòng bệnh giang mai ở nữ thì không phải ai cũng biết và phòng chống đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho chị em có nhiều thông tin về hướng dẫn phòng ngừa giang mai an toàn hiệu quả.

Giang mai xâm nhập cơ thể như thế nào?

Giang mai là căn bệnh truyền nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn gây ra.  Ở những phụ nữ có lối sống không lành mạnh hoặc thường xuyên tiếp xúc với những đồ vật công cộng không qua vệ sinh thì khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn bình thường.

Giang mai ở nữ có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục, tiếp xúc với vết thương của người bệnh giang mai. Ngoài ra còn một con đường lây nhiễm nữa là lây qua đường máu. Một số trường hợp hiến máu tình nguyện có mầm bệnh cũng làm cho người nhận máu mắc bệnh, song trường hợp này thường hiếm xảy ra. Một số di truyền bệnh do người mẹ nhiễm bệnh mang thai và truyền bệnh cho em bé qua cuống rốn. Xoắn khuẩn giang mai có thể tấn công trực diện vào các niêm mạc, tế bào trên da người rất nguy hiểm, đặc biệt ở nữ giới. Vì vậy cần phải có biện pháp phòng chống bệnh giang mai ở nữ đúng cách.

Những giải pháp giúp phòng tránh bệnh giang mai ở nữ

Quan hệ tình dục lành mạnh

Chúng ta biết đến bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Do đó việc quan hệ không lành mạnh là nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Nhiều hình thức tình dục phổ biến hiện nay dẫn đến căn bệnh lây lan rộng như: quan hệ với nhiều nam giới, quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ bằng hậu môn,... mà đặc biệt không sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su, thuốc.

Để khắc phục tình trạng giang mai lây lan rộng, mỗi bệnh nhân cần tuân thủ theo quy tắc một vợ một chồng. Có một lối sống sinh hoạt lành mạnh, an toàn bảo vệ gia đình. Ngoài ra các hoạt động như tình một đêm cần được loại bỏ. Sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như bao cao su giúp cuộc tình của cả 2 được thăng hoa và phòng tránh bệnh giang mai ở cả nam và nữ.

Chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý

Hầu hết mọi người thường sẽ nghĩ rằng chỉ cần phòng tránh sẽ không bị giang mai mà không quan tâm tới thể trạng sức khỏe. Tuy nhiên nếu thể trạng không tốt, chỉ cần dính phải một tế bào xoắn khuẩn giang mai cũng đủ để bạn nhiễm bệnh. Do đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cơ thể đầy đủ các chât thiết yếu nâng cao sức khỏe chống lại mọi vi khuẩn có hại cũng như xoắn khuẩn giang mai.

Ngoài ra theo các chuyên gia cách phòng ngừa giang mai ở nữ nhanh nhất chính là vận động, tập thể dục mỗi ngày cũng góp phần quan trọng trong việc nâng cao thể lực, tăng cường đề kháng, từ đó thúc đẩy cơ thể sản sinh ra các miễn dịch chống lại vi khuẩn có hại.

Cuộc sống sinh hoạt đúng cách

Việc vệ sinh khu vực vùng kín cẩn thận cũng giúp bạn bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh các bệnh lây nhiễm xã hội cũng như giang mai. Như chị em cũng biết âm đạo ở nữ giới rất mỏng manh, dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào, do đó vùng này cần được bảo vệ và vệ sinh một cách sạch sẽ. Khi cô bé được thoáng mát thì cơ thể cũng sẽ thoải mái dễ chịu và tránh được các khả năng về bệnh xã hội.

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Đối với phụ nữ kiểm tra sức khỏe định kỳ thường sẽ từ 1 -  2 lần /năm. Tuy nhiên, số lần đi khám định kỳ cũng được thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Môi trường làm việc, độ tuổi, người có bệnh trước đó đã khỏi... thậm chí đối với những bệnh nhân nữ đang có biểu hiện bất thường của bệnh giang mai thì phải đi kiểm tra sớm để điều trị kịp thời.

Hơn nữa thông qua các chỉ số xét nghiệm, bác sĩ còn có thể sàng lọc được tình trạng sức khỏe như thế nào và dự đoán được những nguy cơ bệnh trong cơ thể.  Do đó vai trò của việc khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng. Đặc biệt đối với những bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng công cộng dễ lây bệnh thì có thể phòng tránh sớm những nguy cơ biến chứng gây ra.

Với những chia sẻ phía trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho chị em có những hiểu biết hơn về biện pháp giúp ngăn ngừa giang mai ở nữ và có những cách để phòng bệnh giang mai ở nữ tối ưu nhất, bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình. Nếu chị em vẫn còn băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn khám bệnh trực tiếp. 

 

 

028.396.01666 CHAT NGAY