tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-04-2023 Lượt xem : 379

Nếu phái mạnh đang quan tâm đến việc massage tuyến tiền liệt có lợi ích gì? Bài viết dưới đây lý giải những vấn đề xoay quanh đến công dụng của massage tuyến tiền liệt, bạn có thể tham khảo.

Hiệu quả của massage tuyến tiền liệt đem lại

Tuyến tiền liệt là một tuyến bài tiết sinh dục rất quan trọng trong cơ thể con người và có chức năng bài tiết kép bên trong và bên ngoài. Đóng vai trò là tuyến ngoại tiết, tuyến tiền liệt tiết ra khoảng 2ml dịch tuyến tiền liệt mỗi ngày, là thành phần chính của tinh dịch. Là một tuyến nội tiết, hormone do tuyến tiền liệt tiết ra có tên là "prostaglandin"( acid béo chưa bão hòa).

Sự phổ biến rộng rãi của massage tuyến tiền liệt hay xoa bóp tuyến tiền liệt bắt đầu từ những năm 1940. Vào thời điểm đó, các thầy thuốc đã cho rằng viêm tuyến tiền liệt là do nhiễm vi khuẩn, vi khuẩn, chất chuyển hóa và phản ứng viêm của mô tuyến tiền liệt cũng sẽ tạo ra một số dịch tiết. Chặn ống tuyến tiền liệt và xoa bóp tuyến tiền liệt có thể đóng vai trò thoát nước, thông tắc nghẽn và cải thiện các triệu chứng của TTL.

Những lợi ích đáng kể của massage tuyến tiền liệt

Massage tuyến tiền liệt có lợi ích như thế nào? Massage tuyến tiền liệt là để làm rỗng dịch tuyến tiền liệt và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Ngoài ra, việc kích thích tuyến tiền liệt (điểm G của nam giới) còn làm cho phái mạnh thuận lợi hơn trong chuyện chăn gối, nâng cao hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số những cải thiện tốt về sức khỏe nam giới mà massage TTL mang lại:

 1.    Giúp điều trị rối loạn cương dương:  Trong khi nghiên cứu về rối loạn cương dương còn có nhiều hạn chế, các bác sĩ cho biết xoa bóp tuyến tiền liệt có thể hữu ích cho chứng rối loạn cương dương, làm tăng lưu lượng máu đến tuyến tiền liệt. Bởi vì sự cương cứng có quan hệ mật thiết với lưu lượng máu, nên về mặt lý thuyết, bất kỳ cách nào để tăng lưu lượng máu đều có hiệu quả.

2.    Điều hòa niệu đạo: Bình thường việc đi tiểu sẽ thông suốt và không bị cản trở, nhưng nếu tuyến tiền liệt bị viêm hoặc phì đại thì có thể cản trở việc lưu thông nước tiểu qua niệu đạo, thậm chí nước tiểu không ra được. Nhiều bác sĩ cho biết rằng: “Xoa bóp tuyến tiền liệt có thể giảm viêm nhiễm, đồng thời cũng có thể giúp việc tiểu tiện dễ dàng hơn.” Ngoài ra, các bài tập kegel cũng có thể giúp cải thiện tình trạng tiểu són, tiểu buốt, tiểu rắt,...

 3.    Cải thiện tình trạng đau khi xuất tinh:  Một số ít người sẽ bị đau khi xuất tinh, nguyên nhân có thể do nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm niệu đạo, mào tinh, tuyến tiền liệt, túi tinh,... Theo như nghiên cứu của đông y về kích huyệt thì: "Xoa bóp huyệt TTL có thể làm giảm viêm tuyến tiền liệt, từ đó có thể hạn chế được cái vấn đề đau, buốt khi xuất tinh."

 4.    Giảm nhẹ các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:  Viêm tuyến tiền liệt có thể được hình thành do nhiễm vi khuẩn, hoặc có thể là viêm mãn tính vô trùng, các triệu chứng bao gồm tiểu buốt, xuất tinh đau, tiểu khó, khó chịu ở tầng sinh môn (giữa bìu đến hậu môn). Mặc dù phương pháp điều trị chính cho viêm tuyến tiền liệt là kháng sinh, tuy nhiên một số bác sĩ thực sự đã đạt được kết quả tốt sau khi xoa bóp tuyến tiền liệt và giải pháp này cũng được đánh giá cao.

 5.    Cải thiện tình trạng phì đại tuyến tiền liệt:  Phì đại tuyến tiền liệt là vấn đề thường gặp ở nam giới trung niên hoặc người có độ tuổi cao. Các triệu chứng tương tự như ung thư tuyến tiền liệt, bao gồm tiểu buốt, cảm giác nước tiểu còn sót lại, tiểu nhiều lần,… Việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt thường phụ thuộc vào điều trị bằng thuốc, nhưng một nghiên cứu nhỏ cho thấy thông qua việc xoa bóp tuyến tiền liệt thường xuyên, kết hợp với điều trị bằng thuốc, bệnh nhân đã có những cải thiện đáng kể.

Vì sao massage tuyến tiền liệt có thể phòng bệnh nam khoa?

Massage tuyến tiền liệt mang lại lợi ích gì cho cơ thể nam giới? Thực chất phương pháp này là thường xuyên xoa bóp tuyến tiền liệt, thông qua xoa bóp giúp đạt được hiệu quả dẫn lưu dịch tuyến tiền liệt, từ đó giúp bài tiết các chất viêm nhiễm trong tuyến tiền liệt, giải quyết sự ứ đọng của dịch tiết tuyến tiền liệt, giúp cải thiện tuần hoàn máu cục bộ, thúc đẩy hấp thụ viêm và nó có hiệu quả rõ ràng về mặt hồi quy,...

Bên cạnh đó, nếu nam giới thực hiện điều độ massage tuyến tiền liệt có thể giúp chẩn đoán xem tuyến tiền liệt có bất thường hay không, và nó cũng có thể giúp điều trị một số bệnh về tuyến tiền liệt.. Một số người còn cho rằng phương pháp này thậm chí có thể cải thiện hiệu quả của các bệnh tuyến tiền liệt hơn thuốc kháng sinh và cũng rất được các bạn nam ưa chuộng.

Trên đây là nội dung liên quan về massage tuyến tiền liệt có lợi ích gì? đối với nam giới, nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một phương pháp xoa bóp tuyến tiền liệt phù hợp, tránh mắc phải các bệnh về tuyến tiền liệt thì cũng có thể tham khảo thêm khuyết cáo của chuyên gia sức khỏe nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến bệnh hay có những khó khăn về tình trạng sức khỏe không thể giải đáp, hãy liên hệ đến số hotline 028.396.01666 hoặc nhấn vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp miễn phí.

028.396.01666 CHAT NGAY