tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-03-2023 Lượt xem : 133

Mang thai bị giang mai cách điều trị như thế nào? Giang mai là một căn bệnh tình dục do các xoắn khuẩn Treponema pallidum hình thành, xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ không an toàn. Vậy khi mang thai bị giang mai có chữa được không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này.

Khi mang bầu bị giang mai có nguy hiểm không?

Khi mang bầu bị giang mai rất nguy hiểm, bệnh giang mai ở phụ nữ đang mang thai có thể bị sảy thai, thai chết hoặc sau khi sinh trẻ sẽ bị tử vong. Nếu sống sót, trẻ sẽ bị bệnh giang mai bẩm sinh, mắc nhiều vấn đề bệnh lý nghiêm trọng (như điếc, mù, viêm màng não).

Chính vì rất nguy hiểm nên cần được điều trị sớm ngay lập tức để tránh gây biến chứng nguy hiểm sau này và hệ lụy cho thai nhi.

Bị giang mai khi mang thai có thể chữa khỏi không?

Mang thai bị giang mai có chữa được không là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc phải bởi tâm lý lo sợ và mong muốn chữa trị. Tuy nhiên, mang bầu mắc giang mai có thể chữa được nếu sản phụ được điều trị sớm và hiệu quả bằng penicillin.

Mang thai bị giang mai cách điều trị

Mang thai bị giang mai điều trị được không? Cách điều trị bệnh giang mai tốt nhất bằng thuốc kháng sinh Penicillin G. Penicillin G cũng là phương pháp điều trị duy nhất mà các chuyên gia sử dụng để chữa trị bệnh này. Khi điều trị giang mai sẽ giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã gây tổn thương cho thai nhi rồi thì không thể sửa được các vấn đề này nữa. Do đó, sản phụ cần phải xét nghiệm khi mang thai sớm nếu nghi ngờ bản thân hoặc chồng/bạn tình mắc bệnh giang mai trước hoặc trong khi sản phụ mang thai.

Trong trường hợp sản phụ bị dị ứng với Penicillin G thì bà bầu cần được giải mẫn cảm, sau đó tiếp tục điều trị bằng Penicillin G. Điều này cho thấy các sản phụ cần thực hiện test mẫu thử với thuốc kháng penicillin trước khi điều trị, để xác định sản phụ có nguy cơ bị dị ứng cấp tính với loại thuốc này hay không.

Phương pháp giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai khi mang thai?

Có 2 phương pháp để giảm nguy cơ mắc bệnh giang mai cho sản phụ tham khảo như sau:

  • Cần quan hệ chung thủy, lâu dài với chồng hoặc bạn tình đã được xét nghiệm khẳng định không mắc bệnh giang mai.
  • Khi quan hệ cần sử dụng bao cao su đúng cách. Bao cao su có thể ngăn ngừa các tác nhân truyền bệnh giang mai bằng cách ngăn chặn sự tiếp xúc với vết loét, tuy nhiên bạn nên biết rằng đối với những vết loét giang mai xảy ra ở những khu vực không được bao cao su bảo vệ, khi tiếp xúc vẫn có thể truyền bệnh giang mai.

Như vậy, chúng ta đã giải đáp xong thắc mắc mang bầu mắc giang mai có chữa được không rồi. Mang thai bị giang mai cách điều trị hiệu quả chính là sử dụng Penicillin G để chữa trị cho sản phụ. Để phòng tránh tốt hơn nguy cơ mang bầu mắc giang mai, cá nhân cần chủ động đi thăm khám thường xuyên để không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Nếu vấn còn băn khoăn khác muốn được giải đáp hãy liên hệ đến phòng khám qua số hotline 028.396.01666 hoặc nhắn tin đặt lịch hẹn ngay hôm nay để được tư vấn khám bệnh trực tiếp. 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM 

028.396.01666 CHAT NGAY