tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-09-2023 Lượt xem : 140

Đang ân ái bỗng dưng muốn tiểu, đây không chỉ là thắc mắc của một vài người mà là nỗi niềm chung của nhiều cặp đôi. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin lý giải vì sao có hiện tượng mắc tiểu khi đang quan hệ và cần làm gì để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng này.

Vì sao cảm thấy mắc tiểu khi đang quan hệ?

Quan hệ tình dục luôn mắc tiểu khiến cho chất lượng quan hệ bị giảm sút đồng thời không đạt tới khoái cảm, thăng hoa nhất. Dưới đây là những nguyên nhân mắc tiểu khi quan hệ phổ biến.

1. Đang lên đỉnh thì muốn đi tiểu ở nữ giới

Đạt cực khóai

Điểm G nằm bên trong âm đạo khi bị kích thích sẽ tiết ra một lượng nước nhờn khi kích thích lên đỉnh. Loại chất này thường được tiết từ bàng quang hoặc âm đạo, có dạng giống nước tiểu do đó sẽ có nhiều chị em hiểu nhầm về nó.

Bàng quang chứa nhiều nước

Trước khi quan hệ nếu chị em không đi vệ sinh thì việc chứa nhiều nước ở bàng quang là điều tất yếu. Trong quá trình giao hợp việc dương vật liên tục ra vào tạo một lực lên bàng quang sẽ kích thích khiến phái nữ xuất hiện tình trạng buồn tiểu. Ngoài ra một số tư thế quan hệ tạo nếp gấp hoặc tạo lực lên bàng quang cũng thúc ép khả năng buồn tiểu cao.

Cơ sàn chậu yếu

Mắc tiểu khi đang quan hệ là bệnh gì? Những chị em sau sinh thường có cơ sàn chậu yếu và dễ buồn tiểu khi quan hệ. Nguyên nhân này chủ yếu xảy ra do cơ sàn chậu không giữ cho ống niệu đạo khép lại được, kết hợp cùng gia tăng áp lực bàng quang sẽ khiến phái nữ mắc tiểu.

Bàng quang hoạt động quá mức

Khi quan hệ tình dục, phái nữ cũng có thể bị rò rỉ nước tiểu từ bàng quang. Hiện tượng này thường xảy ra đột ngột, khó kiểm soát và là do các yếu tố bất thường từ bàng quang gây ra.

2. Buồn tiểu khi đang quan hệ ở nam giới

Thông thường, ở nam giới thường khó xảy ra hiện tượng buồn tiểu khi quan hệ hơn nữ giới. Bởi khi cương cứng dương vật có cơ chế  chống việc nước tiểu xuất ra ngoài. Tuy nhiên, với những phái mạnh cắt bỏ tiền liệt tuyến hoặc mắc bệnh về thận thì có thể khiến chức năng vùng kín suy yếu, dễ buồn tiểu khi quan hệ.

Mắc tiểu khi đang quan hệ có sao không?

Việc bị mắc tiểu lúc quan hệ có thể gây ra một số tác động và bất tiện cho người bệnh. Điển hình của nó bao gồm:

➢➢ Đau và khó chịu: Người bị mắc tiểu lúc quan hệ có thể trải qua cảm giác đau hoặc khó chịu trong quá trình quan hệ tình dục. Đau có thể xuất phát từ cơ hoặc các vấn đề y tế khác như viêm nhiễm đường tiểu, viêm cơ bàng quang, viêm âm đạo, viêm niệu đạo, hoặc cảm giác khô hoặc kích thích quá mức.

➢➢ Giảm ham muốn tình dục: Mắc tiểu lúc quan hệ có thể làm giảm ham muốn tình dục do cảm giác đau và khó chịu khi quan hệ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và thăng bằng trong đời sống tình dục.

➢➢ Ảnh hưởng tâm lý: Việc bị mắc tiểu lúc quan hệ có thể tác động xấu đến tâm lý của người bị mắc, gây ra căng thẳng, lo lắng và tự ti. Điều này có thể tác động tiêu cực đến mối quan hệ và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

➢➢ Ảnh hưởng đến mối quan hệ: Nếu việc mắc tiểu lúc quan hệ trở nên đau đớn hoặc không thoải mái, có thể gây ra mất cân bằng trong mối quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến sự thỏa mãn và gắn kết giữa các đối tác.

  Bài viết có thể bạn quan tâm: Bị tiểu rát sau khi quan hệ khi nào nên đi khám?

Tiểu khi quan hệ khi nào cần điều trị?

Bất cứ khi nào việc mắc tiểu gây ra rắc rối và ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn trong quan hệ, hãy liên hệ đến bác sĩ để khám và điều trị ngay đó. Việc này đảm bảo đến sức khỏe cùng các bất thường bên trong cơ thể mỗi người bệnh.

Bên cạnh đó, tốt nhất nên hạn chế các loại nước uống có cồn và các thực phẩm dạng lỏng có tính kích thích trước khi quan hệ, nên đi tiểu để giữ cho bàng quang trong trạng thái thoải mái và thoáng rỗng. Giữ tâm trạng thả lòng cùng thư giãn để cơ thể được vui vẻ và tập trung hơn.

Trên đây là nội dung tổng hợp về mắc tiểu khi đang quan hệ. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc lo lắng các vấn đề sức khỏe bản thân, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay qua số điện thoại tư vấn 028 3960 1666 hoặc nhắn tin vào ô chat ngay bên cạnh bài viết bạn nhé.

028.396.01666 CHAT NGAY