tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-12-2018 Lượt xem : 9416

Vốn dĩ trên bề mặt lưỡi của chúng ta có nhiều hạt li ti, những hạt này mềm nhỏ và sẽ phản ánh sức khỏe hiện tại của chúng ta. Nếu những hạt li ti này “yên phận” thì không đáng ngại nhưng nếu nó sần sùi lên, xuất hiện ngày càng nhiều báo hiệu cơ thể bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó.

Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tìm hiểu xem đó là căn bệnh nào trong bài viết dưới đây nhé.

Vốn dĩ trên bề mặt lưỡi của chúng ta có nhiều hạt li ti, những hạt này mềm nhỏ và sẽ phản ánh sức khỏe hiện tại của chúng ta. Nếu những hạt li ti này “yên phận” thì không đáng ngại nhưng nếu nó sần sùi lên, xuất hiện ngày càng nhiều báo hiệu cơ thể bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó.

Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tìm hiểu xem lưỡi nổi hạt li ti là căn bệnh nào trong bài viết dưới đây nhé.

Lưỡi nổi hạt li ti là bệnh gì?

Lưỡi là bộ phận quan trọng đảm trách nhiệm vụ quan trọng nuôi dưỡng cơ thể chúng ta. Theo như đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Phòng Khám Đại Việt, lưỡi nổi hạt li ti báo hiệu cơ thể đang mắc phải bệnh lý sau:

Viêm lưỡi: Nhú và các mô cơ của lưỡi bị tổn thương, nồng độ sắt trong cơ thể thấp khiến cho tình trạng viêm lưỡi phát triển mạnh.

Bệnh áp-tơ: Do vi khuẩn, siêu vi tác động vào niêm mạc vùng họng. Đây là căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, cho nên phải có chế độ ăn uống thật dinh dưỡng.

Ung thư lưỡi: Chưa có nguyên nhân cụ thể nào được xác định dẫn đến ung thư lưỡi nhưng có nhiều yếu tố gián tiếp tác động, điển hình là nổi hạt li ti ở lưỡi.

Nhiệt lưỡi: Đôi khi lưỡi hay mọc những mụn nhiệt, bệnh tiến triển trong vòng vài ngày là khỏi nhưng nếu chủ quan sẽ dẫn đến hiện tượng viêm hạch cổ.

Tuy các bệnh lý liên quan đến lưỡi đều xếp vào hàng lành tính nhưng vẫn có một số trường hợp chuyển sang ác tính theo tỷ lệ nhất định. Do đó, cần phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

 Bạn đang nghi vấn cơ thể mắc phải một trong những bệnh lý trên

 Gọi 028.39.699.699 hoặc Click Tư Vấn Online

Cách điều trị lưỡi nổi hạt li ti tại Phòng Khám Đại Việt

Lưỡi nổi hạt chỉ cần điều trị triệu chứng là có thể hồi phục nhưng để cho tình trạng này không bao giờ tái phát là một điều khó khăn. Phòng Khám ĐV đã chứng minh được điều đó khi vận dụng phương thức chữa trị sau:

 Điều trị tây y: Các loại kháng sinh, thuốc súc miệng, viên nén kháng viêm.

 Điều trị đông y: Các bài thuốc dân gian được cải tiến theo khoa học giảm sưng nhú lưỡi, hạn chế tái phát.

 Điều trị đông tây y kết hợp: Phương thức được nhiều người đánh giá cao, một số thành phần tây y bị hạn chế thì thành phần đông y sẽ hỗ trợ mang lại hiệu quả cao.

 Điều trị bằng Plasma: Phương pháp DNR áp dụng trong trường hợp bệnh nặng mang lại cho bệnh nhân vùng lưỡi khỏe mạnh, thời gian điều trị rút ngắn và đặc biệt không tác dụng phụ về sau.

Sau khi chữa trị dứt điểm, bệnh nhân cần lưu ý:

Vệ sinh răng miệng thường xuyên.

Uống nhiều nước, tiếp nạp trái cây thường xuyên.

Không ăn đồ quá nóng, cứng có nhiều cạnh nhọn, bén.

Tái khám đúng ngày theo yêu cầu của bác sĩ.

Những phương pháp điều trị chỉ góp một phần khôi phục sức khỏe, còn hoàn thiện sức khỏe là do bệnh nhân. Cho nên, bắt đầu từ bây giờ bệnh nhân nên tập thói quen sống lành mạnh, hạn chế những thói quen sai lệch khiến sức khỏe ngày một sa sút.

Phòng Khám ĐV là cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM trong suốt thời gian qua khi đã thành công mang lại nguồn sức khỏe dồi dào cho mọi người. Bác sĩ nơi đây có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững chãi cùng với thiết bị y tế nhập khẩu từ nước ngoài mang lại hiệu quả cao mà không tốn kém quá nhiều chi phí của người bệnh.

 Bạn còn băn khoăn, thắc mắc hãy gọi 028.39.699.699 hoặc Click Tại Đây để được tư vấn miễn phí

028 39 601 666 CHAT NGAY