tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-06-2023 Lượt xem : 198

Kinh nguyệt màu nâu là một trong những loại kinh nguyệt phổ biến ở phụ nữ. Khi phụ nữ gặp tình trạng ra kinh nguyệt màu nâu thường có nhiều lo lắng và thắc mắc về khả năng có thai. Có chính xác là kinh nguyệt màu nâu có thai không? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này dưới bài viết sau nhé.

Để nhận biết nhanh kinh nguyệt màu nâu có phải mang thai không, nhấn vào hình dưới hỏi nhanh bác sĩ

Kinh nguyệt màu nâu có phải mang thai không?

 Kinh nguyệt là chu kỳ sinh lý cơ bản hàng tháng của phụ nữ, trong đó bệnh nhân bị bong tróc lớp niêm mạc tử cung bành ra ngoài màu đỏ. Kinh nguyệt bắt đầu từ thời điểm bộ phận sinh dục nữ trưởng thành và kéo dài cho đến khi tiền mãn kinh.

 Màu sắc của kinh nguyệt khác nhau tùy vào từng người và từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường, màu sắc của kinh nguyệt sẽ thay đổi từ đỏ nhạt đến đậm hơn và có thể xuất hiện cả máu có màu đỏ đục. Nếu màu của kinh nguyệt của bạn thay đổi đáng kể, đây có thể là một trong những biểu hiện bất thường của máu kinh nguyệt.

 Kinh nguyệt màu nâu phải có thai không, là có thể. Khi kinh nguyệt ra máu nâu thay vì màu đỏ tươi có khả năng là dấu hiệu của việc có thai. Tuy nhiên, để xác định chính xác điều này, chị em cần phải kiểm tra bằng những phương pháp chẩn đoán khác như thử que thử thai hoặc siêu âm.

Kinh nguyệt màu nâu khi nào là máu báo thai?

Nhận biết kinh nguyệt màu nâu đỏ có thai không chị em có thể theo dõi đặc điểm và tính chất của máu này như sau:

Nếu bạn thấy kinh nguyệt ra ít màu nâu, chỉ vài giọt và kéo dài trong 2 - 3 ngày, đây có thể là dấu hiệu báo hiệu sớm cho thai nghén.

Máu báo thai thường có dạng đốm nhỏ, màu hồng phớt hoặc nâu, không có máu đông hoặc mảng vụn, cũng như không có dịch nhầy.

Về cơ bản, máu báo thai thường ít hơn so với kinh nguyệt, do đó có thể máu kinh bị pha lẫn máu báo thai thay đổi màu sắc khác hơn.

Phụ nữ mang thai có thể nhận biết một số dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ bao gồm tức ngực, mệt mỏi, chóng mặt, đi tiểu nhiều hơn bình thường và hoa mắt. Dấu hiệu khác bao gồm việc có một lượng máu màu nâu đỏ không đáng kể và các tình trạng ốm nghén. 

Kinh nguyệt màu nâu là hiện tượng gì?

Chị em cũng cần lưu ý, kinh nguyệt màu nâu là máu báo thai không là có khả năng, nhưng cũng không loại trừ những nguyên nhân khác gây ra. Một vài tác nhân có thể là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng kinh nguyệt màu nâu bao gồm:

 Thay đổi cảm xúc

Thay đổi trong trạng thái cảm xúc của nữ giới chẳng hạn như căng thẳng, trầm cảm, lo lắng,... có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của tử cung bằng cách giảm độ dày của thành tử cung. Sự thay đổi này làm chậm quá trình bong tróc niêm mạc tử cung để chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt và máu có nhiều thời gian hơn để bị oxy hóa khiến máu có màu sẫm hơn.

 Thay đổi nội tiết tố

Kinh nguyệt màu nâu khi nào xuất hiện? Nội tiết tố không đều có thể xảy ra với các vấn đề tuyến giáp hoặc thời kỳ tiền mãn kinh, gây ra hiện tượng máu nâu trong thời kỳ kinh nguyệt.

 Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc là các mô nội mạc phát triển bên ngoài thành tử cung. Khi gặp tình trạng này chị em sẽ thấy khó chịu, đau vùng bụng dưới và tiết dịch sẫm màu ngay cả trong chu kỳ kinh nguyệt.

 Lây nhiễm qua đường tình dục

Nhiễm trùng lây qua đường tình dục chẳng hạn như lậu, giang mai, chlamydia,... có thể khiến máu phân hủy nhanh hơn và sẫm màu. Loại máu này sẽ có mùi hôi và xảy ra ngay khi phụ nữ hành kinh.

==>> Để biết được kinh nguyệt màu nâu là dấu hiệu gì hay có thai hay không? Trước tiên chị em cần theo dõi các biểu hiện hoặc sử dụng các phương thức thử thai đơn giản tại nhà để xác định. Nếu tình trạng xảy ra lâu dài và không phải là báo hiệu của việc mang thai, chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để có hướng trị liệu và ức chế bệnh sớm nhất.

Kết nối trực tuyến cùng chuyên gia dưới khung chat sau

Chắc hẳn qua những thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về kinh nguyệt màu nâu có thai không. Nếu chị em còn bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này, hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ chúng tôi qua số hotline 028 3960 1666  hoặc click ngay vào khung chat bên cạnh để được tư vấn nhanh nhất.

028.396.01666 CHAT NGAY