tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-02-2019 Lượt xem : 336

Đại tiện khó là một trong những hiện tượng thường gặp trong cuộc sống, đây được xem là hiện tượng bất thường trong tiêu hóa khi phân khó đẩy ra ngoài trong quá trình đại tiện khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 Đại tiện khó là một trong những hiện tượng thường gặp trong cuộc sống, đây được xem là hiện tượng bất thường trong tiêu hóa khi phân khó đẩy ra ngoài trong quá trình đại tiện khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA ĐẠI TIỆN KHÓ

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, đại tiện khó là một trong những triệu chứng của các bệnh về hậu môn – trực tràng với những biểu hiện thường thấy là rặn nhiều mỗi khi đại tiện, đi tại tiện nhiều lần, căng thẳng khi đại tiện, có thể bị chảy máu hoặc đau rát hậu môn….

 Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện khó như:

 Các bệnh lý về hậu môn – trực tràng

 Viêm túi thừa đại tràng, viêm kết tràng… làm cho đại tràng bị co thắt, khiến phân không đi qua được dẫn đến khó đại tiện.

 Ngoài ra, áp-xe hậu môn, nứt kẽ hậu môn và đặc biệt là bệnh trĩ… cũng chính là nguyên nhân gây đại tiện khó, có thể đại tiện ra máu.

 Một số nguyên nhân gây đại tiện khó trong đó có bệnh trĩ.

benh-tri-lam-dai-tien-kho

 Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân gây ra đại tiện khó

 Trở ngại ở hệ tiêu hóa

 Ảnh hưởng từ các bệnh lý như có khối u trong trực tràng khiến trực tràng bị thu hẹp, bệnh co thắt trực tràng, dính ruột do phẫu thuật, mang thai…dễ khiến phân bị tắc nghẽn, khó di chuyển trong đường ruột và đi ra ngoài gây đại tiện khó.

 Các vấn đề về tâm lý

 Những yếu tố về mặt tinh thần như: tâm lý bất an, căng thẳng, buồn phiền… có thể kích thích hệ thần kinh làm mất cảm giác buồn đi đại tiện gây đại tiện khó.

 Bên cạnh đó, thói quen nhịn đi đại tiện cũng có thể khiến khó đại tiện.

KHI BỊ ĐẠI TIỆN KHÓ PHẢI LÀM SAO?

 Các bác sĩ cũng cho biết thêm, tình trạng đại tiện khó không được điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, đặc biệt là căn bệnh trĩ… Bên cạnh đó, bệnh còn gây nhiều ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

 Chính vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, kiểm ra để có được những hướng điều trị thích hợp.

phuong-phap-pph-va-hcpt-chua-dai-tien-kho

 Bệnh nhân nên chữa trị đại tiện khó bằng các phương pháp thích hợp

 Trong trường, đại tiện khó do bệnh trĩ hay các bệnh hậu môn trực tràng thì người bệnh có thể lựa chọn việc điều trị bằng kỹ thuật PPH. Phương pháp này sử dụng máy kẹp cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi, chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, từ đó tiến hành điều trị.

 Những ưu điểm vượt trội từ phương pháp PPH

 checkPhẫu thuật ít đau, ít chảy máu

 checkÁp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, phạm vi tiểu phẫu nhỏ, thời gian tiểu phẫu ngắn, giảm khả năng bệnh quay trở lại.

 checkAn toàn khi điều trị bởi áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhằm bảo vệ chức năng hậu môn diễn ra bình thường.

 Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt đang là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc ứng dụng các phương pháp hiện đại trong đó có cả phương pháp PPH trong việc điều trị các bệnh lý hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và tìm đến để tiến hành điều trị.

 Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm cùng kết hợp với hệ thống trang thiết y tế hiện đại, đảm bảo quá trình điều trị cho bệnh nhân đạt kết quả tốt và an toàn.

 Mọi thắc mắc liên quan người bệnh có thể gọi đến số: (028) 39 699 699 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn bác sĩ<< để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, hiệu quả.

028 39 601 666 CHAT NGAY