tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2019 Lượt xem : 365

Bệnh trĩ khiến vùng hậu môn luôn vướng víu, ngứa ngáy, vấn đề đại tiện khó khăn và đau rát. Chính vì vậy, căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh của đông đảo bệnh nhân. Với hướng dẫn cách làm co búi trĩ hiệu quả an toàn dưới đây, bệnh nhân hãy không còn lo lắng vì căn bệnh này nữa.

Bệnh trĩ khiến vùng hậu môn luôn vướng víu, ngứa ngáy, vấn đề đại tiện khó khăn và đau rát. Chính vì vậy, căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh của đông đảo bệnh nhân. Với hướng dẫn cách làm co búi trĩ hiệu quả an toàn dưới đây, bệnh nhân hãy không còn lo lắng vì căn bệnh này nữa.

NHỮNG CÁCH LÀM CO BÚI TRĨ ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đa số bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ có tâm lý muốn được điều trị nội khoa làm co búi trĩ, thay vì thực hiện thủ thuật ngoại khoa cắt trĩ. Chính vì vậy, đa dạng phương pháp làm co búi trĩ được nghiên cứu.

 Hiện nay, những cách làm co búi trĩ dưới đây được áp dụng khá phổ biến:

Sử dụng thuốc uống: Các loại thuốc uống có tác dụng lưu thông khí huyết, làm nhuận tràng, giảm viêm,… được sử dụng nhằm làm giảm áp lực lên hậu môn – trực tràng, giúp búi trĩ co lại tự nhiên.

Những cách làm co búi trĩ hiệu quả

Sử dụng thuốc ngoài hậu môn: Những loại thuốc bôi hậu môn, viên đặt hậu môn, thuốc đắp hậu môn, thuốc ngâm hậu môn,… được áp dụng làm tiêu viêm, diệt khuẩn, đông thắt mạch máu bên trong búi trĩ, từ đó búi trĩ sẽ co dần lại, thậm chí là khô và rụng đi.

Phương pháp vật lý trị liệu: Một số bài tập kegel, yoga,… được hướng dẫn sử dụng giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng hậu môn – trực tràng, có tác dụng ngăn ngừa táo bón và làm tình trạng căng phồng búi trĩ, hỗ trợ co búi trĩ tự nhiên.

Mặc dù những phương pháp co búi trĩ trên đây được đánh giá là có hiệu quả tốt, nhưng nếu bệnh nhân tự ý điều trị tại nhà mà không tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ phải đối mặt với nguy cơ:

► Nhiễm trùng hậu môn: Sử dụng thuốc ngoài hậu môn mà không sát trùng kỹ có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn, áp xe hậu môn, thậm chí nhiễm trùng máu.

► Hoại tử hậu môn: Nhiễm trùng nặng sẽ dẫn đến hoại tử hậu môn phía ngoài gây đau đớn, liệt cơ thắt hậu môn, việc điều trị cắt bỏ hậu môn hoại tử cũng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng của hậu môn.

 Để tránh những nguy hại trên đây, chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế khám chữa cụ thể, làm co búi trĩ hiệu quả hoặc thực hiện các thủ thuật điều trị ngoại khoa thích hợp.

ĐỊA CHỈ KHÁM HẬU MÔN – TRỰC TRÀNG HỖ TRỢ LÀM CO BÚI TRĨ HIỆU QUẢ

Trước nhu cầu khám chữa bệnh trĩ ngày càng tăng cao hiện nay, nhiều cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng được thành lập. Trong đó, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) được đánh giá tốt và nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn lựa.

Sau quá trình thăm khám xác định tỉ mỉ tình trạng bệnh lý, các chuyên gia y tế sẽ thực hiện điều trị co búi trĩ như sau:

■ Điều trị nội khoa: Các loại thuốc uống, bôi, đặt hậu môn,… được cân nhắc chọn lựa phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Bệnh nhân nên lưu ý điều trị theo đúng hướng dẫn để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

HCPT và PPH là những phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến

■ Điều trị ngoại khoa bằng HCPT & PPH: Trường hợp búi trĩ đã lớn, không thể thực hiện các cách làm co búi trĩ tự nhiên được thì phương pháp điều trị ngoại khoa cắt trĩ là cần thiết. Chuyên gia y tế sẽ sử dụng thiết bị hiện đại để làm thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ, sau đó loại bỏ búi trĩ nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp HCPT & PPH là:

>> Nhanh chóng: Thời gian điều trị chỉ khoảng 15 – 20 phút cho mỗi ca thủ thuật, sau đó bệnh nhân ra về trong ngày, không cần nằm viện.

>> Hiệu quả: Búi trĩ được loại bỏ sát gốc, không tái trĩ, các triệu chứng bệnh lý giảm nhanh chóng.

>> An toàn: Không gây đau, không chảy máu, không ảnh hưởng đến chức năng của hậu môn – trực tràng.

Bên cạnh phương pháp điều trị co búi trĩ, loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt (1505 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11, TP. HCM) còn sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại sự thoải mái, yên tâm cho người bệnh:

Hệ thống tư vấn trực tuyến hoạt động miễn phí 24/24 hỗ trợ người bệnh được giải đáp mọi vấn đề nhanh chóng và đăng ký lấy mã số hẹn khám ưu tiên dễ dàng.

♦ Chi phí khám chữa bệnh trĩ vừa phải, có giảm nhẹ chi phí cho bệnh nhân khó khăn, bệnh nhân ở xa hoặc đã đăng ký hẹn khám trước.

♦ Mọi thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật an toàn, không để tiết lộ thông tin, tránh mọi tác động xấu đến đời sống người bệnh.

♦ Quy trình khám chữa nhanh gọn, bệnh nhân không cần chờ đợi lâu, có thể khám và điều trị trong ngày, tiết kiệm tối đa thời gian lưu trữ lại cơ sở y tế.

Để liên hệ nhanh với Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt, người bệnh hãy click chat bên dưới hoặc gọi điện đến đường dây nóng  tel:02839601666.

028 39 601 666 CHAT NGAY