tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-10-2019 Lượt xem : 3924

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. Việc nhận biết bệnh ở giai đoạn ban đầu là rất khó khăn vì hầu như bệnh không có quá nhiều dấu hiệu nổi bật hoặc rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Vậy nên để xác định việc mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu cần có sự can thiệp của các thủ thuật xét nghiệm tinh vi. Bài viết sau đây sẽ nhận diện giúp bạn các hình ảnh bệnh giang mai qua các giai đoạn để bệnh nhân kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến. Việc nhận biết bệnh ở giai đoạn ban đầu là rất khó khăn vì hầu như bệnh không có quá nhiều dấu hiệu nổi bật hoặc rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Vậy nên để xác định việc mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu cần có sự can thiệp của các thủ thuật xét nghiệm tinh vi. Bài viết sau đây sẽ nhận diện giúp bạn hình ảnh bệnh giang mai qua các giai đoạn để bệnh nhân kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

HÌNH ẢNH BỆNH GIANG MAI QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Bệnh giang mai hình thành do sự tấn công của một xoắn khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra. Bất kì ai cũng có nguy cơ mắc bệnh giang mai, trong đó những người có đời sống tình dục phức tạp, gái mại dâm là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh giang mai cao hơn cả đồng thời cũng là nguồn gây bệnh chính cho xã hội.

Bệnh giang mai có đặc điểm rất nổi bật là thời gian ủ bệnh lâu và bệnh phát triển theo nhiều giai đoạn với mức độ nguy hại khác nhau. Để nhận biết bệnh giang mai bệnh nhân cần lưu ý nhưng cột mốc sau đây:

Giai đoạn 1:

Bạn có thể bắt gặp một hoặc nhiều vết loét. Vết loét xuất hiện nơi bệnh giang mai đi vào cơ thể. Chúng thường cứng, tròn và không đau. Do vết loét không đau nên có thể bạn không chú ý. Vết loét kéo dài từ 3 đến 6 tuần và tự lành bất kể bạn có chữa trị hay không.

→ Hình ảnh giai đoạn 1:

Giai đoạn 2:

bệnh nhân có thể bị phát ban ở da, vết loét vùng miệng, cơ quan sinh dục hoặc hậu môn. Giai đoạn này thường khởi đầu bằng các phát ban tại một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Ban nổi lên trông giống như những đốm gồ ghề, đỏ hay nâu đỏ. Ban thường không ngứa và đôi khi khá mờ khiến bệnh nhân không để ý. Những triệu chứng khác bao gồm sốt, sưng tuyến hạch, đau họng, rụng tóc, nhức đầu, sụt cân, đau cơ và mệt mỏi.

→ Hình ảnh giai đoạn 2:

Giai đoạn 3:

Kết thúc giai đoạn 2 là một thời gian bệnh phát triển âm ỉ và len lỏi vào trong từng cơ quan của cơ thể. Nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể có thể sẽ bị tác động, bao gồm tim, mạch máu, não và hệ thần kinh. Khi bị tổn hại quá mức bệnh nhân có thể bị tử vong.

→ Hình ảnh giai đoạn 3:

Từ việc nhận biết hình ảnh giang mai qua các giai đoạn điển hình như trên bệnh nhân sẽ chủ động hơn trong việc nhận biết và kịp thời kiểm tra, điều trị.

→ Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh giang mai bệnh nhân hãy nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt để tiến hành xét nghiệm cụ thể. Hiện nay tại Đại Việt đang cung cấp gói xét nghiệm bệnh xã hội nhanh chóng, chính xác và bảo mật. (phát hiện các bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, HIV,…)

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP MỚI

Phòng Khám Đa Khoa Đại Việt đang ứng dụng đa dạng các phương pháp mới vào liệu trình điều trị bệnh giang mai đem lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội:

• Liệu trình diệt khuẩn: Phác đồ kháng sinh đặc trị (bao gồm thuốc uống, tiêm hoặc kem bôi) được chỉ định phù hợp với mức độ bệnh và yếu tố thể trạng bệnh nhân để tiêu diệt xoắn khuẩn triệt để.

• Liệu trình tăng miễn dịch: Biện pháp miễn dịch cân bằng kích hoạt khả năng sản xuất kháng thể tự nhiên, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, đề kháng tốt, ngăn giang mai tái phát.

Cách thức tiến hành:

(1) Xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác bằng những thiết bị kỹ thuật hiện đại, qua đó nắm bắt tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

(2) Dùng thuốc khống chế vi khuẩn, phá hủy cấu trúc gene mầm bệnh, phá kết cấu sinh vật của bệnh khiến cho các vi khuẩn bệnh không thể tiếp tục sản sinh, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

(3) Sử dụng thuốc diệt khuẩn để thuốc tác động toàn diện nhanh chóng tiêu diệt bệnh, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra, nhanh chóng xóa bỏ triệu chứng, hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

(4) Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hồi phục sức sống tế bào, tăng cường miễn dịch toàn diện, thúc đẩy chữa khỏi ổ bệnh cục bộ, tái tạo tổ chức tế bào bị tổn thương.

Hãy liên lạc ngay với Đa Khoa Đại Việt để nhận tư vấn bệnh lý cũng như hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ phòng khám:

+ Tổng đài chat [Trực tuyến] hoạt động 24/24 kể cả những ngày nghỉ và lễ tết.

Tổng đài điện thoại [ONLINE] thông qua SĐT: 028 39 601 666.

028 39 601 666 CHAT NGAY